Two women touching hands, palm to palm, in a Theatre performance.
©

Copyright Life Art

Trao quyền cho những người trẻ tuổi thông qua sức mạnh của nghệ thuật và sân khấu là ưu tiên chính của dự án mới hấp dẫn này.

Dự án Look Again – Hãy Nhìn Lại mời các giáo viên trung học và cán bộ làm việc tại trung tâm nghệ thuật từ khắp Việt Nam tham gia hội thảo đào tạo sáng tạo tại Hà Nội, tập trung vào phương pháp Sân khấu Diễn đàn.

Những người tham gia sẽ được phát triển kiến thức về nhiều chủ đề, từ chủ nghĩa môi trường đến nạn bắt nạt và phân biệt giới tính, sau đó họ sẽ chia sẻ với cộng đồng của mình và sử dụng các tư liệu làm nguồn cảm hứng để xây dựng các buổi biểu diễn sân khấu dành cho giới trẻ và trình diễn tại một liên hoan sân khấu quy mô nhỏ tại Hà Nội.

Thông tin về các đối tác 

Pan Intercultural Arts kết hợp cùng Life Art Vietnam chia sẻ kinh nghiệm để sáng tạo một phương thức tuyệt vời dành cho những người trẻ tuổi sử dụng kịch như một phương thức để xem xét các vấn đề trong cuộc sống của họ và tìm ra những giải pháp thay thế mang tính xây dựng. Pan đã sử dụng phương pháp Sân khấu Diễn đàn ở nhiều quốc gia và hoàn cảnh để phấn đấu vì một tương lai tốt đẹp hơn. Life Art có một mạng lưới giáo viên rộng khắp, những người có thể tiếp thu các phương pháp từ dự án và truyền tải chúng tới các đồng nghiệp của họ. Kết quả cuối cùng của dự án sẽ hướng tới thể hiện giá trị của sân khấu như một công cụ mạnh mẽ để thách thức sự bất công và tạo nên những cuộc sống tốt đẹp hơn.

  • Thông tin về John Martin - Giám đốc Nghệ thuật, Pan Intercultural Arts
    John Martin theo học Đại học Bristol, Vương quốc Anh và Ecole Jacques Lecoq tại Paris. Ông tập trung vào việc sử dụng Nghệ thuật vì sự thay đổi xã hội và đã được nhiều tổ chức phi chính phủ toàn cầu mời thực hiện các chương trình hỗ trợ phục hồi những người bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, thiên tai và nghèo đói ở nhiều quốc gia.
  • Thông tin về Thư Đặng – Giám đốc, Life Art Vietnam
    Thư Đặng theo học David Glass Ensemble về Sân khấu ứng dụng và có nền tảng về Công tác xã hội. Từ năm 2004, chị cống hiến cho Nghệ thuật vì sự phát triển thông qua nhiều chương trình tư vấn cho các tổ chức phi chính phủ và trường học, nơi hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn, người dân vùng sâu vùng xa và thanh niên được trao quyền.

Cách thức tham gia

Các thông tin về các hoạt động của Look Again – Hãy Nhìn lại dành cho giới trẻ sẽ được chia sẻ sớm. Khóa tập huấn sẽ dành cho giáo viên trung học, hãy liên hệ Life Art để có thêm thông tin.

Liên hoan sân khấu mini tại Hà Nội sẽ diễn ra vào cuối năm 2023 và mở cửa cho công chúng.