Hội thảo Kể chuyện về khí hậu 2023. Hình ảnh từ triển lãm Nine Earths năm 2022. Hình ảnh từ D-Fuse cung cấp.

Hãy đắm chìm trong những câu chuyện số về khí hậu và môi trường thông qua chuỗi hội thảo tương tác diễn ra tại hai thành phố ở Việt Nam.

Dự án tạo cơ hội cho người tham gia phát triển các thiết bị di động Respira-Tree đo ô nhiễm không khí trong thời gian thực, đi sâu vào các đoạn trích của bộ phim tài liệu Nine Earths, đóng góp vào các lưu trữ video và thu thập dữ liệu dân tộc học, đồng thời tham gia các cuộc thảo luận về khí hậu và môi trường tự nhiên.

Kết quả của dự án này sẽ được chia sẻ tới nhiều đối tượng, giúp mở rộng thư viện âm thanh – hình ảnh về các câu chuyện môi trường và dân tộc học, tôn vinh những nỗ lực tại địa phương và toàn cầu cũng như các giải pháp tích cực cho môi trường.

Thông tin về các đối tác 

D-Fuse là một nhóm các chuyên gia về đổi mới âm thanh – hình ảnh hoạt động tích cực từ giữa những năm 1990 đến nay. Khai thác những cách kể chuyện mới lạ về môi trường, D-Fuse phát triển các dự án về công bằng xã hội và khí hậu trên nhiều phương tiện và định dạng, bao gồm nghệ thuật sắp đặt, phim tài liệu thử nghiệm, biểu diễn trực tiếp và thực tế  mở rộng.

Phố Bên Đồi là một trung tâm đa ngành tại Việt Nam tập trung vào việc theo đuổi các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc. Được thành lập vào năm 2016, trung tâm kết nối các nguồn lực trong cộng đồng thông qua các loại hình nghệ thuật đương đại, công nghệ, các hoạt động cộng đồng và du lịch. Phố Bên Đồi khuyến khích công chúng nâng cao nhận thức về bảo tồn đô thị, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Cách thức tham gia

Workshop #1 tại Thành phố Hồ Chí Minh: Thứ 4, Ngày 6 tháng 9 năm 2023, từ 08.30–17.45
Viện Quản lý Đô thị thông minh ISCM, 232/6 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3
Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/qp5rF1coA7PzPT947

Workshop #2 tại Thành phố Đà Lạt: Thứ Bảy, ngày 9 tháng 9 năm 2023, từ 08.30–17.45
Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng, Số 10 Lý Tự Trọng, Phường 2 
Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/qp5rF1coA7PzPT947

phobendoi

phobendoi Instagram

dfuse

dfuse Instagram