Man sitting on a mountain playing an instrument

Khám phá mối liên hệ của bạn với môi trường xung quanh và tác động của quá trình đô thị hóa qua dự án Thanh Cảnh (Sound & Landscape), một tác phẩm âm nhạc được tạo bởi dự án Lên Ngàn và hợp tác cùng Công ty TNHH AC Projects and Alternative Currents.

Sử dụng khái niệm thời gian và lấy cảm hứng từ quá khứ, tác phẩm với nhiều tầng lớp được gợi mở qua chuỗi hoạt động liên ngành gồm khám phá không gian làm việc của nghệ sĩ, hội thảo, hội nghị chuyên đề và không gian thử nghiệm mở openlab.

Suy cho cùng, tác phẩm khuyến khích khán giả nhìn nhận lại hiện tại và tham gia cùng các nghệ sĩ để đặt câu hỏi về mối liên hệ chung của chúng ta với cảnh quan xung quanh trong sự phát triển của môi trường cũng như những thay đổi qua kí ức và trải nghiệm của chúng ta.

Thông tin về đối tác

 • Nguyễn Quốc Hoàng Anh, Giám đốc sáng tạo, dự án Lên Ngàn
  Nguyễn Quốc Hoàng Anh là một nghệ sĩ và đạo diễn hoạt động ở nhiều lĩnh vực từ âm thanh, video, nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật ý niệm, khám phá lịch sử, hệ sinh thái và các vấn đề xã hội tại Việt Nam. Anh là người sáng lập của dự án Lên Ngàn, một nền tảng nghệ thuật hướng tới cộng đồng địa phương, và The Fly on Dust Production House, đơn vị sáng tạo nội dung cho nhiều thương hiệu. Với hơn mười năm kinh nghiệm, Hoàng Anh dẫn dắt một nhóm với các dự án tập trung vào nghệ thuật cộng đồng và nghệ thuật đương đại. 
 • Alasdair Campbell, Giám đốc nghệ thuật của AC Projects/Counterflows, người từng công tác tại trung tâm nghệ thuật Tolbooth ở Stirling. Trong nhiệm kỳ của mình, ông đã phát triển và triển khai một chương trình phát triển âm nhạc có tầm ảnh hưởng và sau đó trở thành giám đốc nghệ thuật của trung tâm trong sáu năm. Alasdair giám tuyển các dự án sáng tạo, sáng tạo các tác phẩm âm nhạc mới và tổ chức Lễ hội cuối tuần The Le. Năm 2011, ông thành lập AC Projects để hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động nghệ thuật mang tính khai phóng và thử thách trong thế kỷ 21.
 • Nguyễn Long Hà, là nhà sản xuất liên kết của dự án Lên Ngàn. Anh là nghệ sĩ, người sáng lập và giám đốc sáng tạo của XPLUSX STUDIO tại Paris. Anh tốt nghiệp Trường Mỹ thuật Việt Nam và Đại học Khoa học và Nghệ thuật ESAT, chuyên ngành Thiết kế không gian. Hà đã thiết kế bối cảnh cho nhiều tác phẩm sân khấu khác nhau ở Pháp, bao gồm các địa điểm như Nhà hát Bastille và Trung tâm Sân khấu Quốc gia Montreuil. Anh cũng là nghệ sĩ khách mời tại TRC Théâtre de la Reine Clotilde Paris trong khuôn khổ chương trình Việt Nam 2020.
 • Emmie McLuskey, Nhà sản xuất liên kết của AC Projects/Counterflows, là một nghệ sĩ và nhà sản xuất hiện đang sinh sống tại Glasgow. Cô đã đóng góp cho nhiều dự án và chương trình hợp tác, cả ở Scotland và quốc tế, bao gồm các buổi biểu diễn, ấn phẩm, đĩa CD và không gian nghe. Đáng chú ý, cô đã làm việc với các tổ chức như Collective tại Edinburgh, Liên hoan phim Berwick và Viện nghệ thuật KW tại Berlin. Năm 2022, Emmie đảm nhận vị trí Nghệ sĩ liên kết của Liên hoan nghệ thuật Edinburgh, Nghệ sĩ chính của Trường nghệ thuật ATLAS Pluralistic Future ATLAS và Nghệ sĩ lưu trú tại Talbot Rice Gallery ở Edinburgh.

Cách thức tham gia

 • Workshop 1: Hơn cả Âm thanh và Liên kết Không gian
  Ngày tổ chức: 18 tháng 6 năm 2023 
  Thời gian: 09:30 - 12:00 
  Địa điểm: Nhà E4, Phòng 704, Đại học Quốc gia Hà Nội, Số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hội thảo tập trung khám phá mối liên kết giữa âm thanh, cơ thể và không gian trong trải nghiệm tiềm thức của chúng ta. Nội dung hội thảo đi sâu vào những cách chúng ta tương tác khác nhau với âm thanh và âm nhạc, với những tiến bộ công nghệ cũng như tác động của chúng lên cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Các chủ đề của hội thảo bao gồm kết nối nhận thức-hành động, sự cộng hưởng cơ thể, tính tương tác của nhạc cụ, quà trình nhận thức và trải nghiệm đa phương thức. Trải nghiệm của chương trình đa dạng từ chuyển động âm thanh đến âm học phòng, phần trình diễn kết nối và sự kết hợp không gian trong các loại hình nghệ thuật khác nhau.

 • Hội thảo 2: Liên hệ giữa nghệ thuật liên ngành, môi trường và bản sắc địa phương 
  Ngày tổ chức: 18/06/2023 
  Thời gian: 14:00 - 16:30 
  Địa điểm: Nhà E4, Phòng 704, Đại học Quốc gia Hà Nội, số 144 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  Hội thảo cung cấp cái nhìn sâu sắc về sự giao thoa giữa nghệ thuật liên ngành, môi trường và bản sắc địa phương. Người tham gia sẽ có cơ hội tìm hiểu về quy trình sáng tạo đằng sau các tác phẩm âm thanh và tham gia vào các hoạt động tương tác với các nghệ sĩ. Khám phá không gian âm thanh từ góc độ âm học, xã hội và sinh thái, hội thảo khuyến khích những góc nhìn mới về môi trường và âm thanh.

 • Hội thảo chuyên đề: Di sản và sự dịch chuyển trong văn hóa toàn cầu 
  Ngày tổ chức: 19/06/2023 
  Thời gian: 14:00 - 16:30
  Toàn cầu hóa đã mang đến những góc nhìn mới về không gian xã hội và văn hóa, cùng với các mô hình di cư phức tạp. Hội thảo chuyên đề này được thiết kế nhằm khám phá các biểu hiện ngày càng thay đổi của văn hóa, bản sắc, tính sở hữu và vai trò của di sản trong thế giới ngày nay. Văn hóa, một biểu hiện của niềm tin và tập quán của chúng ta, luôn phát triển không ngừng, trong khi di sản lại mang các nhân tố được kế thừa từ quá khứ. Đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia buổi thảo luận về sự tương tác giữa di sản, sự dịch chuyển và văn hóa đương đại toàn cầu.
 • Openlab: Không gian nghệ thuật liên ngành ảo và thực
  Ngày: 16/09/2023 
  Thời gian: 20:00 - 22:30 
  Địa điểm: Tổ hợp 01, 29 Ngõ 31 Ng. 167 Phố Tây Sơn, Phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Openlab mở ra cơ hội cho công chúng đắm mình trong một không gian nghệ thuật liên ngành nơi ranh giới giữa ảo và thực bị lu mờ. Thông qua chương trình hợp tác và đối thoại đa kênh giữa các nghệ sĩ đa thể loại, sự kiện hi vọng mang đến những trải nghiệm nghệ thuật mới mẻ, thuần khiết và sâu sắc cho khán giả. Cùng chờ đón sự kiện với bầu không khí nên thơ và đầy tương tác được bao trùm trong tinh thần của nghệ thuật đương đại.