Six people stand on a beach analysing found objects.
Students are in the process of trash monitoring on the beach of Da Nang as part of a CREST Award activity with STEM summer school. My Khe Beach.  ©

Photo: STEMax

Tham gia vào một chương trình truyền cảm hứng và hỗ trợ những người kiến tạo thay đổi trong tương lai bằng cách trao cho họ cơ hội khám phá các chủ đề chính liên quan đến biến đổi khí hậu thông qua các bài học về STE(A)M.

Các sinh viên, bao gồm cả những người trẻ thuộc các nhóm thiểu số, sẽ làm việc với các nhà nghiên cứu trẻ từ Việt Nam và Vương quốc Anh để khám phá các chủ đề liên quan đến biến đổi khí hậu và môi trường, và chia sẻ các dự án của họ đến cộng đồng. Các dự án của họ sẽ được đánh giá và công nhận thông qua quy trình công nhận Giải thưởng CREST của Hiệp hội Khoa học Anh.

Thông tin về các đối tác 

  • Karen Western, Điều phối viên Liên kết cộng đồng tại Đại học Brunel, chủ nhiệm dự án hợp tác. Karen hiện đang làm việc tại Trung tâm STE(A)M của Brunel để phát triển các kỹ năng liên kết cộng đồng cho các đại sứ sinh viên bậc đại học và sau đại học.
  • Alan West hiện đang công tác tại Exscitec https://exscitec.com hỗ trợ đào tạo Đại sứ CREST cam kết để tổ chức Giải thưởng CREST tại Việt Nam.
  • Thu Doan, quản lý Không gian sáng chế (Maker Innovation Space) của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VNUK) https://vnuk.edu.vn/, là một nhà giáo dục sáng tạo, đặc biệt tập trung vào các sáng kiến STEM tại địa phương.
  • STEMax https://stemax.vn/ - tổ chức giáo dục STE(A)M hỗ trợ VN-UK và Exscitec phát triển CREST.

Cách thức tham gia

Chương trình STE(A)M Education sẽ tổ chức Lễ kỉ niệm và Hội nghị chuyên đề vào 2023.

  • Lễ kỷ niệm
    09:00 - 12:00 
  • Hội thảo chuyên đề: Trực tuyến và trực tiếp tại Đà Nẵng
    14:00-17:00

Chương trình trực tuyến có sự góp mặt của:
Alan West, MBE, Giám đốc điều hành của Exscitec Limited, nhà giáo dục STEM giàu kinh nghiệm trong quan quản lý giáo dục; Karen Western, Điều phối viên Liên kết cộng đồng tại Đại học Brunel London chịu trách nhiệm bảo vệ an toàn; Ông Phạm Nguyễn Hoàng Thịnh, CEO Stemax, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức Giải thưởng CREST tại Việt Nam.

Chương trình trực tiếp có sự tham gia của:
Tiến sĩ Đặng Đức Long - Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VNUK), nhà giáo dục giàu kinh nghiệm về STEM.

Địa điểm
Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng
158A Lê Lợi, phường Hải Châu I, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng 

Chú thích hình ảnh 
Quá trình theo dõi lượng rác trên bãi biển Đà Nẵng của học sinh như một phần của hoạt động Giải thưởng CREST với khóa học hè STEM. Biển Mỹ Khê
Ảnh – STEMax