Children listen in a classroom

Các giáo viên tiếng Anh tại các trường tiểu học và trung học cơ sở tại Hà Nội sẽ được mời tham gia chương trình bồi dưỡng khuyến khích lồng ghép nội dung khí hậu vào lớp học thông qua học tập theo dự án.

Các giáo viên được chọn sẽ tham gia khóa học kéo dài 12 giờ trên nền tảng NILE bao gồm các mô-đun lập kế hoạch cho các dự án lớp học tích hợp đóng kịch và kể chuyện, cùng với các buổi học trực tuyến trên Zoom và trực tiếp. Các giáo viên sẽ chia sẻ về quá trình học tập của họ cũng như dự án của học sinh tại một hội thảo kéo dài một ngày ở Hà Nội. Dựa trên các giáo án và dự án được tạo ra trong suốt chương trình, một nguồn tư liệu tổng hợp sẽ được biên soạn và chia sẻ với các giáo viên trên khắp Việt Nam.

Thông tin về các đối tác 

NILE là một tổ chức đào tạo giáo viên ngôn ngữ chuyên cung cấp các khóa học và tư vấn cho các chuyên gia giáo dục ngôn ngữ ở Norwich, Vương quốc Anh và trên toàn thế giới. Kể từ năm 1995, tổ chức đã đào tạo hơn 70.000 giáo viên từ hơn 70 quốc gia khác nhau, cả trực tiếp và thông qua các khóa học NILE trực tuyến từng đạt nhiều giải thưởng. Các chương trình bao gồm các khóa học chuyên môn ngắn hạn đến Cambridge CELTA và Delta và một chương trình Thạc sĩ ứng dụng được thiết kế đặc biệt cho các chuyên gia ELT.

Atlantic Five-Star English là tổ chức giảng dạy ngôn ngữ do người Việt sáng lập tại Hà Nội. Sứ mệnh của tổ chức là giúp mọi học sinh Việt Nam có thể tiếp cận với giáo dục tiếng Anh chất lượng cao. Atlantic hiện có hai trung tâm ngôn ngữ đang hoạt động và nhiều chương trình hợp tác trường học ở cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Kể từ năm 2018, tổ chức đã làm việc với hơn 50 trường công lập và hơn 30.000 học sinh qua tất cả các chương trình.

Cách thức tham gia

Hội nghị tổng kết 

Thời gian: Từ 08.00 đến 11.45, Chủ Nhật ngày 10/12/2023
Địa điểm: Trường THCS Ngô Sĩ Liên - 27 Hàm Long, Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (bản đồ)

Hội nghị sẽ bao gồm phiên toàn thể do ông David Farmer, Chuyên gia quốc tế đến từ Viện đào tạo giáo viên ngôn ngữ NILE trình bày về ứng dụng kịch nói trong lớp học giúp nâng cao sự tự tin và giao tiếp của học sinh. Tiếp theo đó sẽ là phần thảo luận nhóm với các giáo viên để chia sẻ về các dự án họ đã thực hiện cùng với học sinh của mình. Những giáo viên này cũng sẽ đưa ra lời khuyên về cách kết hợp phương pháp học tập theo dự án và lồng ghép nội dung hành động vì khí hậu vào lớp học giúp học sinh cải thiện kỹ năng tiếng Anh đồng thời nâng cao nhận thức của các em trong việc quan tâm đến cộng đồng và góp phần bảo vệ hành tinh của chúng ta. Cuối cùng, là phần thảo luận chung về những khó khăn và thành công khi thực hiện dự án tại Việt Nam. 

Những người tham dự hội thảo cũng sẽ được thưởng thức tiệc trà, cơ hội kết nối với các giáo viên khác và rút thăm may mắn với những quà tặng hấp dẫn.