Cuộc thi CSH Pitching Contest - Biến đổi khí hậu và tính bền vững trong chương trình học về chăm sóc sức khỏe
©

Benzoix (Freepik)

Các sinh viên đến từ Vương quốc Anh và Việt Nam sẽ hợp tác cùng nhau để khám phá mối liên quan giữa biến đổi khí hậu và chăm sóc sức khỏe trong các nhóm chuyên môn liên ngành.

Khi sức khỏe tinh thần và biến đổi khí hậu ngày càng trở nên quan trọng đối với giới trẻ ở cả hai quốc gia, chương trình được thiết kế nhằm mục đích tạo điều kiện cho sinh viên đại học từ các chuyên ngành chăm sóc sức khỏe khác nhau tham gia thảo luận và cộng tác về các giải pháp tiềm năng. Thông qua chương trình này, sinh viên sẽ có cơ hội xem xét các vấn đề chung, chia sẻ ý tưởng và tranh luận về các chủ đề liên quan trong một môi trường theo mô hình ‘shark tank’.

Các thành viên của cộng đồng học thuật và y tế ở cả hai quốc gia được khuyến khích tham gia vào hoạt động này bằng cách có mặt, hỗ trợ và đóng góp vào các cuộc đối thoại sinh viên.

Thông tin về các đối tác 

Dự án này quy tụ các sinh viên và giảng viên ngành y tế đến từ Vương quốc Anh (Đại học East Anglia) và 5 trường đại học hợp tác tại Việt Nam (Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, TPHCM, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Trường Đại học Tây Nguyên, Buôn Ma Thuột , Trường Đại học Phenikaa Hà Nội và Trường Đại học Y Hà Nội).

Dự án được thiết kế nhằm mục đích thúc đẩy chăm sóc sức khỏe bền vững tại Việt Nam bằng cách mở rộng phạm vi gồm sinh viên điều dưỡng, hộ sinh, phục hồi chức năng, y và dược trên cả nước. Thông qua việc mở rộng quy mô này, dự án mong muốn nắm bắt và chia sẻ kinh nghiệm của những người trẻ tuổi, phản ánh sự đa dạng của hệ thống giáo dục và lối sống của từng quốc gia.

Cách thức tham gia

Chung kết Cuộc thi hùng biện CSH Pitching Contest sẽ diễn ra tại Phòng 801, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP.HCM, Việt Nam) theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp.

Xem thêm

Thông tin liên quan