©

British Council

Masterclass Series là chương trình trực tuyến đầu tiên của Hội đồng Anh tại khu vực Đông Nam Á (SEA), mang đến cơ hội thú vị để các bạn sinh viên trải nghiệm giờ học thực tế với các trường đại học Vương quốc Anh. Sinh viên các nước Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam có thể tham gia chương trình hoàn toàn miễn phí. 

Các lớp học về viết bài luận cá nhân và đề cương nghiên cứu

Viết bài luận cá nhân và đề cương nghiên cứu là một công đoạn khó nhằn khi chuẩn bị hồ sơ du học. Tham gia chuỗi bài giảng để lắng nghe các bí kíp từ chính các trường đại học Vương quốc Anh và sẵn sàng vượt qua thử thách này.

Bài giảng 1: Bí kíp viết bài luận hiệu quả khi ứng tuyển vào bậc Đại học/ Sau đại học tại Anh

Ngày: Thứ Hai, ngày 1 tháng 2 năm 2021
Thời gian: 14h30–15h30 giờ Việt Nam
Diễn giả: Cô Mikaela Green, Cán bộ Tuyển sinh Quốc tế, Đại học Derby

Nội dung trình bày

 • Bài luận cá nhân là gì?
 • Độ dài và nội dung thế nào là hợp lý ?
 • Viết thế nào để bài luận của bạn cho phù hợp với khóa học đăng ký?
 • Các mẹo hữu ích giúp cho bài luận của bạn trở hoàn hảo và nổi bật
 • Lời khuyên từ sinh viên

Thông tin diễn giả

Cô Mikaela Green đã công tác tại Đại học Derby từ năm 2010. Với vai trò hiện tại của mình, cô đã giúp đỡ sinh viên quốc tế trong toàn bộ quá trình từ khi nộp đơn cho đến khi nhập học, cũng như trong suốt quá trình học tập tại Derby cho đến lúc tốt nghiệp. Từ quê hương Thụy Điển, cô chuyển đến Anh vào năm 2007 khi theo học chương trình Cử nhân ngành Quản lý sự kiện. Vốn từng là một du học sinh quốc tế, cô có nhiều kinh nghiệm trong quá trình nộp hồ sơ qua UCAS. 

Tại sao bạn nên học tại Đại học Derby? 
Cập nhật tình hình dạy và học hiện nay 

Bài giảng 2: Chuẩn bị đề cương nghiên cứu hiệu quả để bắt đầu sự nghiệp nghiên cứu của bạn

Ngày: Thứ Hai, ngày 1 tháng 2 năm 2021
Thời gian: 17.30–18.30, giờ Việt Nam
Diễn giả: Tiến sĩ Patryk Kot, Reader in Sensor Technologies (Công nghệ cảm biến), Đại học Liverpool John Moores

Nội dung trình bày

 • Tại sao bạn muốn theo học Tiến sĩ?
 • Xem xét các tiêu chí đủ điều kiện cho đơn xin học bổng Tiến sĩ
 • Xác định vấn đề / thách thức nghiên cứu
 • Làm nổi bật những đóng góp / tính mới của nghiên cứu 
 • Các ảnh hưởng tiềm năng của kết quả nghiên cứu
 • Xác định mục tiêu của nghiên cứu
 • Nêu rõ phương pháp nghiên cứu / cách tiếp cận vấn đề khi tiến hành nghiên cứu.
 • Tạo biểu đồ Gantt khung thời gian cho các hoạt động nghiên cứu, v.v.

Thông tin diễn giả

Tiến sĩ Patryk Kot tốt nghiệp Đại học Liverpool John Moores với bằng Cử nhân Công nghệ Máy tính, Thạc sĩ Thiết kế Hệ thống vi điện tử và bằng Tiến sĩ với nghiên cứu “Tính khả thi của việc sử dụng sóng EM trong việc xác định độ ẩm và các yếu tố ảnh hưởng đến phép đo trong sản xuất vải”, vào năm 2017. Từ năm 2016, Patryk làm trợ lý nghiên cứu cho Viện Nghiên cứu Xây dựng môi trường và Công nghệ Bền vững (BEST), chuyên về các công nghệ cảm biến chăm sóc sức khỏe, cảm biến dưới nước và năng lượng từ chất thải. Năm 2017, ông trở thành Giảng viên Cao cấp tại Đại học Liverpool John Moores thuộc khoa Kỹ thuật Xây dựng. Năm 2019, ông công tác tại vị trí Reader môn Công nghệ cảm biến đồng thời dẫn đầu nhiều dự án nghiên cứu được tài trợ từ bên ngoài về theo dõi sức khỏe cấu trúc, mô tả đặc tính vật liệu và chăm sóc sức khỏe. Lĩnh vực chuyên môn của tiến sỹ Patryk liên quan đến việc phát triển và thử nghiệm các cảm biến NDT mới để theo dõi sức khỏe cấu trúc và xác định các chất lạ / ô nhiễm trên các vật liệu khác nhau bằng quang phổ vi sóng.

Tại sao nên học tại Đại học Liverpool John Moores 
Cập nhật việc dạy và học trong tình hình hiện tại 

Các lớp học về Kinh doanh và các chuyên ngành liên quan – bài giảng 1,2

Thông qua các lớp học từ các trường đại học Vương quốc Anh, bạn có thể phát triển kiến thức, kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm thực tế thông qua việc tiếp cận tư duy mới nhất về đổi mới, kinh doanh, quản trị và khởi nghiệp. Các lớp học thử sẽ giúp bạn điều chỉnh mục tiêu học tập của mình và trải nghiệm những giá trị tuyệt vời của việc học tập tại Vương quốc Anh.

Bài giảng 1: Đưa dự án start-up tới thành công

Ngày: Thứ Tư, ngày 3 tháng 2 năm 2021
Thời gian: 15.00–16.00 giờ Việt Nam 
Diễn giả: Paul Wreaves, Giám đốc chương trình Thạc sỹ MSc Innovation Management and Entrepreneurship của Đại học Nottingham Trent.

Thông tin diễn giả

Thầy Paul là giám đốc chương trình Thạc sỹ MSc Innovation Management and Entrepreneurship. Bên cạnh đó, Thầy còn tham gia vào dự án Cá nhân hóa được khởi động vào năm 2015 – dự án được thiết kế để tăng cường sự tham gia, hòa nhập và tiến bộ giữa đại học Nottingham Trent với doanh nghiệp. Paul cũng tham gia giảng dạy về lãnh đạo, quản lý chuỗi cung ứng và cố vấn cho sinh viên, từ các bạn chưa tốt nghiệp đến học viên các khóa MBA.

Tại sao nên học khóa Msc Innovation Management and Entrepreneurship (Quản lý đổi mới và Khởi nghiệp) tại Đại học Nottingham Trent 
Cập nhật việc dạy và học trong tình hình hiện nay 

Bài giảng 2: Sự thay đổi của ngành Actuarial Science (phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm) 

Ngày: Thứ Tư, ngày 3 tháng 2 năm 2021
Thời gian: 17.00–18.00 giờ Việt Nam

Diễn giả: Tiến sĩ Russell Gerrard, Cựu giám định viên của Viện và Khoa Actuaries, Trường Kinh doanh (trước đây gọi là Cass) City, University of London

Nội dung bài giảng

 • Công việc phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm là gì?
 • Công tác phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm có thể áp dụng ở đâu?
 • Bạn nên học gì nếu bạn muốn trở thành chuyên viên phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm ?
 • Các chuyên viên phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm tư duy như thế nào? 
  Ví dụ về việc đề ra chiến lược tối ưu cho chương trình Ai Muốn Trở Thành Triệu Phú: Để tìm ra giải pháp, bạn phải có kỹ năng về thống kê và kinh tế, nhưng vấn đề đặt ra đối với tư duy tính toán là bạn chỉ có thể tìm ra câu trả lời đúng khi có cái nhìn dài hạn và suy nghĩ đến tận cùng vấn đề.
  Giải pháp sẽ được triển khai thông qua một bảng tính trong trường hợp đơn giản.
 • Tương lai của nghề phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm là gì? 
  Các chuyên gia phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm đang nghiên cứu những phát triển mới nhất trong Machine learning (học máy) và Data analytics (phân tích dữ liệu), trong khi vẫn giữ lại những kỹ năng căn bản trong định lượng.

Thông tin diễn giả

Thầy Russell Gerrard tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Cambridge và làm việc tại Đại học Sussex, Đại học Moscow State và Đại học Zürich trước khi gia nhập trường City, University of London. Từng là giám định viên chính cho Viện và Khoa Actuaries, ông thường xuyên giảng dạy các khóa học cho sinh viên chuyên ngành phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm ở cấp đại học, sau đại học và tiến sĩ tại Khoa Phân tích rủi ro và Định phí Bảo hiểm tại Trường Kinh doanh.

Tại sao nên học Khoa học tính toán tại Trường Kinh doanh (trước đây là Cass) – City, University of London  
Cập nhật việc dạy và học trong tình hình hiện nay 

Các lớp học về Kinh doanh và các chuyên ngành liên quan – bài giảng 3

Bài giảng 3: Digital Marketing và Sáng tạo trong đại dịch: ‘Tre Amis’ Case 

Ngày: Thứ Sáu, ngày 5 tháng 2 năm 2021
Thời gian: 15.00–16.00 giờ Việt Nam
Diễn giả: Tiến sĩ Luca Cacciolatti, Reader môn Marketing, Trường Kinh doanh Westminster, Đại học Westminster

Nội dung bài giảng

Điều hành một doanh nghiệp trong thời kỳ đại dịch toàn cầu không là công việc dành cho những người yếu tim. Sự bất ổn đối với nền kinh tế và nỗi lo về sức khỏe cá nhân đã tạo thêm áp lực cho các công ty. Nhắm đúng khách hàng mục tiêu trong thế giới số trở thành điều tối quan trọng để các công ty tồn tại trên thị trường. Digital marketing và social media trong thời kỳ đại dịch thế giới trở thành những công cụ duy nhất có thể áp dụng để tồn tại, tuy nhiên rất nhiều công ty từ chối việc áp dụng công nghệ mới hoặc các phương thức marketing mới liên quan đến công nghệ. Bài giảng này sẽ trình bày những thách thức chính mà các công ty gặp phải trong việc áp dụng công nghệ, các phương pháp thực chiến hay nhất về social media marketing và sẽ phân tích một case điển hình của Tre Amis (www.treamis.co.uk), một startup sô cô la sáng tạo ra đời giữa sự hỗn loạn của cuộc khủng hoảng Covid-19.

Thông tin diễn giả

Thầy Luca là Reader về Marketing tại Trường Kinh doanh Westminster, Đại học Westminster, London. Thầy là Giám đốc của Chương trình Thạc sỹ Phát triển Doanh nhân, Đổi mới sáng tạo và Phát triển Doanh nghiệp của trường Kinh doanh Westminster – một chương trình học sáng tạo, thực tiễn và có tính liên kết cao. Các nghiên cứu của thầy chủ yếu trên các lĩnh vực marketing, kinh doanh, đổi mới sáng tạo - nghiên cứu hàng đầu của thầy là về thể chế xã hội học (sociological institutionalism). Luca là Thành viên của Hiệp hội Thống kê Hoàng gia (Anh), Thành viên của Viện Marketing (Vương quốc Anh), Thành viên của Viện Khoa học Marketing (Hoa Kỳ) và Thành viên Cao cấp của Học viện Giáo dục Đại học (Vương quốc Anh). 

Thầy có nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp xã hội của sinh viên, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ về thực phẩm và đồ uống, và thầy cũng là thành viên ban giám khảo cho quỹ khởi nghiệp LiveWIRE của công ty dầu mỏ Shell. Luca đảm nhận vai trò Chuyên gia Châu Âu với tư cách là đánh giá và báo cáo viên cho Ủy ban Châu Âu về dự án Horizon2020 liên quan đến chuỗi giá trị sản xuất thực phẩm bền vững và lành mạnh. Thầy cũng là một doanh nhân thành công với công ty riêng chuyên tư vấn và đào tạo kinh doanh. Thầy còn là thành viên ban biên tập của Tạp chí Dự báo Công nghệ và Thay đổi Xã hội, Tạp chí Nghiên cứu Kinh doanh và Tạp chí Nghiên cứu Đổi mới Quốc tế. Thầy cũng giữ các chức vụ giáo sư thỉnh giảng tại Trường Ngoại giao, Đại học Khoa học Công nghệ Trung Quốc (Hợp Phì, An Huy), Trường Kinh tế và Quản lý thuộc Đại học Thanh Hoa (Bắc Kinh) và tại Viện Nghiên cứu Hàng hải Quốc tế (Athens, Hy Lạp).

Tại sao nên học Marketing tại Đại học Westminster 
Cập nhật việc dạy và học trong tình hình hiện nay 

Các lớp học về Công nghệ và các chuyên ngành liên quan – bài giảng 1,2

Vương quốc Anh có lịch sử lâu đời với tư cách là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc tiên phong áp dụng các khám phá, ý tưởng và công nghệ mới. Vương quốc Anh cũng là một trong năm quốc gia dẫn đầu về hợp tác công nghiệp - đại học và ứng dụng thực tế. Hãy tham gia các lớp học thử trong ngành Công nghệ để mở rộng hiểu biết của bạn và học các kỹ năng mới trong lĩnh vực công nghệ và khoa học từ các trường đại học đẳng cấp thế giới của Vương quốc Anh.

Bài giảng 1: Trí tuệ nhân tạo – những ứng dụng đột phá. Case study: Phân tích việc sử dụng công nghệ CT scan ngực để dự đoán COVID-19

Ngày: Thứ Ba, ngày 2 tháng 2 năm 2021
Thời gian: 15.00–16.00 giờ Việt Nam
Diễn giả: Tiến sĩ Alex (Aram) Ter-Sarkisov, Giảng viên môn Trí tuệ nhân tạo, City, University of London

Giới thiệu bài giảng

 • Khóa học Thạc sỹ Trí tuệ nhân tạo (AI) tại City, University of London là một trong những chương trình học về Trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhất ở Vương quốc Anh bao gồm các khóa học AI căn bản, Nhận thức tính toán, Máy học tăng cường, hệ trí tuệ nhân tạo Explainable AI, Học sâu cho Thị giác máy tính (CV) và Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và Toán học AI.
 • Chương trình được điều hành bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Trung tâm Nghiên cứu CitAI (https://cit-ai.net/) và bao gồm nhiều môn học đa dạng như  Tổng quát về AU, Máy học tăng cường, Brain-Inspired AI, Các vấn đề đạo đức trong AI , CV, NLP, Cơ sở toán học của AI và ứng dụng của AI trên thực tế (ví dụ như chăm sóc sức khỏe, chế tạo người máy, v.v.).
 • Khóa học Thạc sỹ về AI yêu cầu kiến thức vững chắc về Python và mã hóa công nghệ máy học và các mô hình AI khác trên GPU tại phòng thí nghiệm AI hiện đại của CitAI.
 • Một ví dụ về ứng dụng của các mô hình này trong đại dịch COVID-19: dự đoán tình trạng bệnh qua chụp CT ngực và phát hiện các loại tổn thương bằng cách sử dụng công nghệ máy học

Thông tin diễn giả 
Tiến sĩ Ter-Sarkisov là giảng viên tại City, University of London, nơi ông giảng dạy các khóa học về Trí tuệ nhân tạo. Ông nhận bằng Tiến sĩ về Khoa học máy tính tại Đại học Massey Palmerston North, NZ và có bằng Thạc sĩ Thống kê của Đại học Auckland Auckland, NZ. Ông tiếp tục các nghiên cứu sau Tiến sỹ tại TU Dublin Dublin, Ireland, các nghiên cứu về công nghệ máy học để theo dõi gia súc tại Đại học Du Maine Le Mans, Pháp, nghiên cứu về mô hình Neural Network Language, về Nhận dạng cử chỉ tay tại Đại học Waterloo Waterloo, ON, Canada.

Tại sao nên học Trí tuệ nhân tạo tại City, University of London  
Cập nhật việc dạy và học trong tình hình hiện nay 

Bài giảng 2: Ý tưởng đồ họa trong thiết kế games

Ngày: Thứ Ba, ngày 2 tháng 2 năm 2021
Thời gian: 17.00–18.00 giờ Việt Nam
Diễn giả: Kaliegh Branham, Giảng viên chương trình Cử nhân Thiết kế đồ họa games, Đại học Nghệ thuật Norwich

Nội dung bài giảng

Concept đồ họa là gì và nó được sử dụng như thế nào trong phát triển các trò chơi điện tử? Làm thế nào để các nghệ sĩ đồ họa đưa ra ý tưởng ban đầu? Giảng viên chương trình Cử nhân Thiết kế đồ họa games tại Đại học Nghệ thuật Norwich, Kaliegh Branham, sẽ trả lời những câu hỏi này và chỉ cho bạn cách có thể thiết kế trò chơi gốc bằng phần mềm miễn phí Webchemy. Hãy tham gia bài giảng để tạo ra các thiết kế nhân vật của riêng bạn ngay trong buổi học này nhé.

Thông tin diễn giả

Kaliegh là Giảng viên chương trình Cử nhân Thiết kế đồ họa games tại Đại học Nghệ thuật Norwich (NUA). Kaliegh chuyên về đồ họa và concept nghệ thuật. Kaliegh sẽ giúp các bạn sinh viên hiện thực hóa ý tưởng của họ và cung cấp cho họ công cụ để truyền đạt các ý tưởng đó. Sau khi hoàn thành chương trình tại NUA, Kaliegh phụ trách mảng hoạt họa trong một số dự án độc lập, và là một họa sĩ cho Swallowtail Games, trước khi trở lại NUA để giảng dạy. Niềm đam mê của Kaliegh nằm ở đồ họa và thể hiện suy nghĩ thông qua thiết kế trực quan. Cô thích tự do thiết kế thông qua các phương tiện số.

Tại sao nên học Cử nhân ngành Thiết kế đồ họa games tại Đại học Nghệ thuật Norwich  
Cập nhật việc dạy và học trong tình hình hiện nay 

Các lớp học về Công nghệ và các chuyên ngành liên quan – bài giảng 3

Bài giảng 3: Giới thiệu về hình thức tấn công phi kỹ thuật (Social Engineering/Phishing attacks)

Ngày: Thứ Năm, ngày 4 tháng 2 năm 2021
Thời gian: 17.00–18.00 giờ Việt Nam
Người trình bày: Tiến sĩ Michał Król, Giảng viên An ninh mạng, Thành phố, Đại học London

Nội dung bài giảng

 • Trong bài giảng này, các bạn sẽ được học về các kỹ thuật được những tin tặc sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công giả mạo khác nhau. Bạn sẽ tìm hiểu cách những kẻ tấn công: thu thập thông tin về các mục tiêu tiềm năng, gửi email từ các địa chỉ giả mạo và thiết lập các trang web giả mạo để đánh cắp thông tin xác thực.
 • Bài giảng cũng sẽ nói về các cơ chế bảo vệ cho phép xác minh tính hợp pháp của các trang web đã truy cập, phát hiện và chặn các email lừa đảo độc hại và hạn chế việc lộ dữ liệu cá nhân của bạn trên mạng.

Thông tin diễn giả 
Tiến sĩ Michał Król là giảng viên tại City, University of London, nơi thầy giảng dạy Các nguyên lý cơ bản về An ninh thông tin và mật mã. Thầy đã tốt nghiệp Tiến sĩ về mạng máy tính tại Đại học Grenoble Alpes ở Pháp và có vài năm làm cộng sự nghiên cứu tại University College London, Đại học California, Los Angeles và UCLouvain ở Bỉ. Michał thực hiện nghiên cứu về blockchain, hệ thống phân tán và giao tiếp bảo vệ quyền riêng tư và là một fan hâm mộ lớn của các cuộc thi về lập trình và bóng chuyền.

Tại sao nên học An ninh mạng tại City, University of London  
Cập nhật việc dạy và học trong tình hình hiện nay

Các lớp học về Kĩ thuật và các chuyên ngành liên quan – bài giảng 1

Khám phá những cơ hội thú vị để theo học ngành Kỹ thuật tại Vương quốc Anh – đất nước tiên phong trong đổi mới, nơi bạn sẽ trải nghiệm những ý tưởng và công nghệ mới nhất với những kết nối tuyệt vời với thực tiễn công nghiệp và nghiên cứu.

Bài giảng 1: Kỹ thuật Hàng không có thể học được gì từ tự nhiên?

Ngày: Thứ Năm, ngày 4 tháng 2 năm 2021 
Thời gian: 15.00–16.00 giờ Việt Nam
Diễn giả: Giáo sư Christoph Bruecker, BAE SYSTEMS Sir Richard Olver Chair ngành Kỹ thuật Hàng không tại City, University of London

Nội dung bài giảng

 • Lịch sử và bối cảnh của ngành Hàng không, từ thời đại của Leonardo da Vinci đến Lilienthal và anh em nhà Wright
 • Cánh máy bay và chức năng nâng của nó / bí mật giúp loài chim có thể bay
 • Cánh quạt máy bay và lực đẩy, các đặc điểm chính cho ý tưởng về động cơ không phát thải trong tương lai
 • Kỹ thuật tương lai: Máy bay trọng lượng thấp, lực kéo nhỏ và ít tiếng ồn.
 • Các ý tưởng mới và hiện thực hóa chúng trong lĩnh vực Hàng không vũ trụ
 • Lướt theo dòng chảy: Triển vọng của Kỹ sư Hàng không

Thông tin diễn giả

Giáo sư Christoph Bruecker là Chủ tịch BAE SYSTEMS Sir Richard Olver Chair ngành Kỹ thuật Hàng không tại trường City, University of London. Kể từ năm 2017, ông giữ chức đồng Chủ tịch được công nhận bởi Chủ tịch Viện Nghiên cứu Kỹ thuật Hoàng gia với công trình nghiên cứu về Cảm biến lấy cảm hứng từ thiên nhiên và Kiểm soát dòng chảy cho Giao thông bền vững. Được hỗ trợ bởi Học viện Kỹ thuật Hoàng gia và BAE SYSTEMS, nghiên cứu của Giáo sư Bruecker hướng đến phát triển một ‘làn da’ khí động học có thể được sử dụng trên các máy bay trong tương lai. Giải thưởng phản ánh công trình liên ngành của nhóm nghiên cứu bao gồm Cơ học chất lỏng sinh học, Kỹ thuật sinh học, Chất lỏng vi mô, Khí quyển, dòng chảy tự nhiên, dòng chảy môi trường và hơn thế nữa.

Tại sao nên học Kỹ thuật Hàng không tại City, University of London  
Cập nhật việc dạy và học trong tình hình hiện nay

Các lớp học về Kĩ thuật và các chuyên ngành liên quan – bài giảng 2

Bài giảng 2: Những người tiên phong trong ngành Kĩ thuật: quá khứ, hiện tại và tương lai

Ngày: thứ Sáu, ngày 5 tháng 2 năm 2021 
Thời gian: 17.00–18.00 giờ Việt Nam
Diễn giả: Giáo sư Danielle George, Phó Hiệu trưởng phụ trách giảng dạy và học tập, Giáo sư Kỹ thuật tần số vô tuyến, Đại học Manchester

Nội dung bài giảng

Khi còn nhỏ, tất cả chúng ta có lẽ khiến cha mẹ và giáo viên đau đầu với những câu hỏi "tại sao" và "làm thế nào". Đây là những câu hỏi cơ bản đối với bất kỳ nhà khoa học hoặc kỹ sư nào, kể cả những người đã thay đổi thế giới của chúng ta mãi mãi. Giáo sư Danielle George sẽ cho chúng ta thấy rằng tất cả chúng ta đều là những nhà khoa học bẩm sinh và nói về lý do tại sao nhiệm vụ của mỗi nhà khoa học và kỹ sư là truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo.

Thông tin diễn giả  

Danielle George là Giáo sư Kỹ thuật Tần số Vô tuyến và Phó Hiệu trưởng tại Đại học Manchester. Cô hiện là Chủ tịch của Viện Kỹ thuật và Công nghệ (IET). Cô được bổ nhiệm là thành viên của British Empire, trong danh sách vinh danh của Nữ hoàng năm 2016 cho các dịch vụ kỹ thuật thông qua mối quan tâm của công cộng. Năm 2016, cô nhận được Huy chương Rooke của Học viện Kỹ thuật Hoàng gia cho các dịch vụ trong lĩnh vực kỹ thuật và năm 2017 nhận được Huy chương Harold Hartley vì đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực Đo lường và Điều khiển. 

Nghiên cứu của Danielle đã góp phần giải quyết một trong 14 thách thức lớn về kỹ thuật thế giới của thế kỷ 21; thiết lập các công cụ để khám phá khoa học. Nghiên cứu của cô đã giúp tạo ra máy thu thanh chất lượng cao, dùng để thu những âm thanh tần số cực thấp, ứng dụng trong Vũ trụ và Hàng không. Cô cũng tham gia vào dự án công cụ thiên văn trị giá 1 tỷ đô la, the Square Kilometer Array (SKA), và cũng dẫn đầu đoàn nghiên cứu của Vương quốc Anh về bộ khuếch đại cho kính thiên văn Atacama Large Millimeter Array (ALMA) trị giá 1 tỷ đô la và đã làm việc với NASA và ESA về việc phát triển thiết bị đo đạc cho các nhà nghiên cứu khám phá vụ nổ Big Bang. Với đam mê trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về các tác động tích cực kỹ thuật và khoa học đối với các khía cạnh của cuộc sống, cũng như truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi về triển vọng nghề nghiệp trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, cô đã trở thành một đại sứ nổi tiếng. Cô đã trình bày Bài giảng Giáng sinh ở Học viện Hoàng gia năm 2014 và đã tham gia vào một số bài nói chuyện của TED và TEDx. Newcastle - thành phố quê hương của cô đã công nhận cô là ‘Người vĩ đại đương thời của Great North’ trong Triển lãm Văn hóa Great North năm 2015.

Tại sao nên học ngành Khoa học và Kỹ thuật tại Đại học Manchester 
Cập nhật việc dạy và học trong tình hình hiện nay