Hình từ phim 'Kiếp hoa' (1953), đạo diễn Trần Lang.  

Ngày: 16–18 Tháng Một 2019 
Địa điểm: Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng Điện Ảnh
51–53 Trần Hưng Đạo, Hà Nội  

Chương trình dành cho các cá nhân thực hành tại Việt Nam muốn hiểu sâu thêm về lưu trữ phim và các tư liệu lưu trữ, cũng như tìm kiếm các khả năng làm việc và tương tác với các chất liệu này.

Trong ba ngày, các chủ đề được trao đổi bao gồm thực hành làm phim tái chế (found-footage) cũng như yếu tố cộng đồng trong thực hành này, các kênh và mô hình cho việc khai thác và tương tác với tư liệu lưu trữ, các quá trình xây dựng và điều hành lưu trữ phim, các kênh phân phối, quy trình phục chế phim, v..v..

Những nội dung trên sẽ do các giám tuyển, lưu trữ viên và các nhà làm phim Việt Nam và Vương quốc Anh hướng dẫn – họ cũng là những người đã tham gia đồng thiết kế cho chương trình workshop này. Người tham dự cũng sẽ có cơ hội thảo luận sâu cùng cả nhóm về các ý tưởng của họ, cũng như cơ hội để thực hành các kỹ thuật khác nhau. 

Qua việc đưa các cá nhân có cùng tinh thần nhưng thuộc nhiều ngành khác nhau vào một môi trường dành cho ý tưởng và thử nghiệm, dự án mong muốn xúc tác cho các hướng tiếp cận mới về di sản phim của Việt Nam. Các dự án có thể khởi phát từ quá trình sáng tạo trong chuỗi workshop cũng sẽ có cơ hội nhận được các hỗ trợ tài chính thông qua Quỹ FAMLAB của Hội đồng Anh tại Việt Nam. 

Workshop là một hoạt động thuộc chuỗi sự kiện Phim như một di sản văn hóa (diễn ra tại Hà Nội từ 15 đến 18 tháng Một 2019). 

Buổi tham qua Viện Phim Việt Nam trong khuôn khổ workshop. Ảnh: Tú Nguyễn
Các buổi workshop tại TPD. Ảnh: Tú Nguyễn
Các buổi workshop tại TPD. Ảnh: Tú Nguyễn
Các buổi workshop tại TPD. Ảnh: Tú Nguyễn