Nguyễn Thị Thu Hằng được trao học bổng toàn phần khối ngành STEM dành cho nữ giới năm 2023–24. Hằng hiện đang theo học chương trình Nghiên cứu sinh sau Tiến sĩ ngành Kỹ sư Viễn thông tại Đại học Middlesex.

Vì sao bạn chọn học ngành học STEM và nộp hồ sơ chương trình học bổng Women in STEM của Hội đồng Anh?

Mình chọn theo học tại Vương quốc Anh vì từ trước khi theo học chương trình này, mình đã nhận được sự hướng dẫn từ một giáo sư quen biết trong chuyên ngành của mình. Ngoài ra, Vương quốc Anh là một quốc gia rất phát triển trong lĩnh vực công nghệ, vì vậy mình muốn được học hỏi trong một môi trường chuyên nghiệp và hiện đại.

Hãy chia sẻ về chương trình học tập của bạn tại Vương quốc Anh, bạn thích điều gì nhất ở khóa học này, hoặc chương trình học bổng, hoặc trường đại học của bạn?

Mình là nghiên cứu sinh sau tiến sĩ, hiện đang làm nghiên cứu theo dạng học giả thỉnh giảng (visiting scholar), nghĩa là mình không tham gia học kiến thức mà mình học tập nghiên cứu và trao đổi nghiên cứu, hỗ trợ công bố báo chí. Mình thích học bổng này vì nó phù hợp với nữ giới làm về kỹ thuật hiện đang có con nhỏ. Học bổng hỗ trợ về tài chính, có cố vấn chuyên môn và hỗ trợ một phần cho chi phí chăm sóc trẻ nhỏ để mẹ có thể yên tâm làm việc.

Ngoài ra, trường đại học rất thân thiện và tích cực hỗ trợ phụ nữ có con nhỏ.

Bạn có dự định gì sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ tại Vương quốc Anh?

Mình sẽ quay lại trường của mình ở Việt Nam để làm việc và nâng cao chương trình học tại đây. Ngoài ra, mình cũng sẽ tiếp tục thực hiện công việc nghiên cứu và cộng tác với các giáo sư tại Vương quốc Anh.

Bạn có lời khuyên gì dành cho các ứng viên mong muốn nộp hồ sơ chương trình học bổng năm nay?

Hãy cố gắng hết sức để có một hồ sơ thật ấn tượng, sau đó hãy nộp đơn ứng tuyển học bổng toàn phần khối ngành STEM dành cho nữ giới của Hội đồng Anh càng sớm càng tốt. Học bổng này rất đáng giá vì đây là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm phát triển chuyên môn và cá nhân.