Bạn có thể lựa chọn thi IELTS trên giấy hoặc thi IELTS trên máy tính tại một trong các trung tâm khảo thí chính thức của Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Dù lựa chọn hình thức thi IELTS trên máy hay thi IELTS trên giấy, nội dung và cấu trúc của bài thi IELTS trên giấy hay trên máy tính đều giống nhau. Sự khác biệt duy nhất ở thao tác làm bài: bạn có thể dùng bàn phím và chuột để làm bài, hoặc viết đáp án lên giấy – theo cách mà bạn thấy phù hợp nhất.

Đăng ký thi IELTS máy tính Học thuật hoặc Tổng quát ngay hôm nay.

Thi IELTS trên máy tính 

Bạn sẽ làm bài thi Nghe, Đọc và Viết trên máy tính tại các địa điểm thi IELTS trên máy tính của Hội đồng Anh tại rất nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Bài thi Nói sẽ vẫn diễn ra trực tiếp hoặc trực tuyến với giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm, bởi đây là phương thức hiệu quả nhất để đánh giá kỹ năng nói của bạn.

Lợi ích thi IELTS trên máy tính với Hội đồng Anh  

  • Kết quả nhanh hơn – Kết quả của bạn sẽ có chỉ sau 3–5 ngày 
  • Nhiều ngày thi hơn – Bạn có thể chọn các ngày thi trong tuần theo lịch thi IELTS trên máy tại các địa điểm thi của Hội đồng Anh tại Việt Nam
  • Nhiều khung giờ thi Nói hơn – Bạn có thể chọn các buổi thi Nói trực tiếp hoặc trực tuyến trong cùng một ngày với thi Viết
  • Thuận tiện hơn khi sử dụng các tính năng của bài thi máy như tự động đếm từ bài Viết, bôi màu các từ cần lưu ý 
  • Phần thi Nghe – tai nghe trùm tai và riêng biệt do Hội đồng Anh cung cấp

*Kết quả của bài thi IELTS trên máy tính sẽ có từ 3 đến 5 ngày sau khi bạn đã hoàn tất toàn bộ bốn kỹ năng của bài thi. Xin lưu ý rằng nếu ngày trả kết quả rơi vào ngày Chủ Nhật hoặc ngày lễ, bạn có thể nhận bảng điểm vào ngày làm việc gần nhất.

Lịch thi IELTS trên máy tính được tổ chức hàng ngày tại các trung tâm khảo thí chính thức của Hội đồng Anh.

Thi IELTS trên giấy

Nếu lựa chọn hình thức thi IELTS trên giấy với Hội đồng Anh, bạn sẽ thực hiện các phần thi Nghe, Đọc và Viết trên giấy. Bài thi Nói sẽ vẫn diễn ra trực tiếp với giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm, bởi đây là phương thức hiệu quả nhất để đánh giá kỹ năng nói của bạn.

Kết quả thi IELTS của bạn sẽ có sau 13 ngày kể từ ngày thi Viết. Hội đồng Anh sẽ gửi tin nhắn thông báo kết quả thi đến thí sinh.

Nếu thí sinh cần sự hỗ trợ đặc biệt trong ngày thi, bạn nên lựa chọn thực hiện bài thi IELTS trên giấy.

Xem thêm thông tin lịch thi IELTS trên giấy trên hệ thống đăng ký thi IELTS trực tuyến của Hội đồng Anh.

Địa điểm thi IELTS trên giấy và máy tính