Cuộc thi tìm kiếm tiếng nói của thế hệ tiếp theo truyền cảm hứng về hành động vì khí hậu thông qua cuộc thi truyền thông khoa học FameLab vì khí hậu. Đây là một cuộc thi kết hợp với tập huấn trực tuyến mang quy mô toàn cầu nhằm xây dựng niềm tin vào khoa học khí hậu. 

Cho dù bạn là một nhà nghiên trẻ, đang làm việc trong các dự án về biến đổi khí hậu - hay chỉ đơn giản là đam mê giải thích khoa học khí hậu cho khán giả không thuộc lĩnh vực chuyên môn - chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn. 

Các nhà truyền thông khoa học đầy khát vọng được chào đón tham gia cuộc thi bằng việc cầm máy quay lên và ghi lại hình ảnh của chính bản thân nói về các chủ đề “Tin vào khoa học vì khí hậu” trong ba phút bằng tiếng Anh. 

Mười tài năng lọt vào vòng Chung kết đã gây ấn tượng với ban giám khảo bằng lối kể chuyện về khoa học sẽ được chọn để đi tiếp vào vòng trong và sẽ nhận được một khóa học trực tuyến kéo dài hai ngày với các chuyên gia truyền thông khoa học hàng đầu để giúp trau dồi kỹ năng của bản thân. 

Những thí sinh lọt vào vòng Chung kết sẽ thi đối đầu trực tiếp để giành vị trí Quán quân trên sân khấu ảo của Cuộc thi Truyền thông khoa học FameLab về Biến đổi khí hậu sẽ được phát trực tiếp vào tháng Chín năm 2021. 

Hành trình của nhà Quán quân sẽ không kết thúc ở đó. Người chiến thắng tại Vòng Chung kết của Cuộc thi Truyền thông khoa học FameLab về Biến đổi khí hậu sẽ giành được vé vào Vòng Chung kết Cuộc thi FameLab Quốc tế được tổ chức trực tuyến vào tháng Mười Một, nơi họ sẽ cùng tham gia với các Quán quân khác đến từ hơn 20 quốc gia để được tập huấn, giao lưu và cùng thi đấu giành danh hiệu Nhà vô địch toàn thế giới. 

Cuộc thi Truyền thông khoa học FameLab về Biến đổi khí hậu được mở ra cho các ứng viên có khát vọng truyền thông về khoa học đến từ các quốc gia như: Albania, Azerbaijan, Bangladesh, Bosnia và Herzegovina, Botswana, Brazil, Trung Quốc, Colombia, Ethiopia, Ấn Độ, Indonesia, Jordan, Kazakhstan, Mexico, Nepal, Pakistan, Peru, Philippines, Serbia, Thổ Nhĩ Kỳ, Uganda và Việt Nam với các tiêu chí hợp lệ khác nhau được áp dụng. 

Thông tin thêm 

Ứng viên quan tâm đến cuộc thi có thể đăng ký tham dự Hội thảo Giới thiệu cuộc thi của Ban tổ chức để có được những bí kíp cho bài dự thi của mình. 

Vui lòng truy cập trang web của Cuộc thi toàn cầu để có thêm thông tin chi tiết, đăng ký tham gia hội thảo và nộp bài dự thi. 

Hạn nộp bài dự thi 

Hạn nộp video dự thi được gia hạn đến 5 tháng Tám năm 2021, 23h59 (giờ Vương quốc Anh). 

Xem thêm