Thứ Tư 16 Tháng Sáu 2021

 

Một cuộc thi tìm kiếm toàn cầu đang được tổ chức nhằm tìm ra những tiếng nói có ảnh hưởng trong lĩnh vực hành động vì khí hậu trong tương lai, những đại sứ có thể truyền cảm hứng và kết nối mọi người trên toàn thế giới, giúp tạo dựng niềm tin vào khoa học khí hậu.

Cuộc thi FameLab Truyền thông về Biến đổi Khí hậu, phiên bản đặc biệt của cuộc thi truyền thông khoa học FameLab, hướng tới vòng chung kết trực tuyến vào tháng Chín tới đã chính thức nhận hồ sơ đăng ký.

Cuộc thi hướng tới các nhà truyền thông khoa học đến từ Albania, Azerbaijan, Bangladesh, Bosnia và Herzegovina, Botswana, Brazil, Trung Quốc, Colombia, Ethiopia, Ấn Độ, Indonesia, Jordan, Kazakhstan, Mexico, Nepal, Pakistan, Peru, Philippines, Serbia , Thổ Nhĩ Kỳ, Uganda và Việt Nam.

Ứng viên tham gia cuộc thi sẽ quay một đoạn phim ngắn trong ba phút với phần tự thuyết trình bằng tiếng Anh về chủ đề ‘Tin vào Khoa học Khí hậu’. Hạn cuối nhận bài dự thi cho cuộc thi FameLab Truyền thông về Biến đổi Khí hậu là ngày 27 tháng Bảy.

Trước đó, ứng viên quan tâm đến cuộc thi Truyền thông về Biến đổi Khí hậu của FameLab có thể đăng ký tham dự hội thảo giới thiệu về cuộc thi sẽ diễn ra trên nền tảng Microsoft Teams vào ngày 24 tháng Sáu hoặc ngày 1 tháng Bảy.

Mười ứng viên tài năng gây được ấn tượng với ban giảm khảo qua cách kể chuyện khoa học hấp dẫn của mình sẽ được lựa chọn vào vòng chung kết, tiếp tục bước vào giai đoạn tiếp theo để tham gia khoá học trực tuyến kéo dài hai ngày cùng các nhà truyền thông khoa học hàng đầu thế giới để trau dồi các kỹ năng của mình.

Những ứng viên lọt vào vòng chung kết sau đó sẽ đối đầu trực tiếp trên sân khấu trực tuyến để tìm ra giải nhất tại Vòng chung kết cuộc thi FameLab Truyền thông về Biến đổi Khí hậu. Sự kiện sẽ được phát trực tuyến trên kênh YouTube vào tháng Chín năm 2021.

Hành trình của người chiến thắng sẽ không kết thúc ở đó – Ứng viên đứng đầu cuộc thi FameLab Truyền thông về Biến đổi Khí hậu sẽ tiến tiếp vào Vòng chung kết trực tuyến quy mô quốc tế cuộc thi FameLab diễn ra vào tháng 11 năm 2021, một trong những cuộc thi truyền thông khoa học hàng đầu thế giới.

FameLab® là cuộc thi do Cheltenham Festivals sở hữu và sáng lập. Đánh dấu năm thứ 15 và cũng sẽ là năm cuối cùng của cuộc thi FameLab Quốc tế được tổ chức trên toàn cầu với sự hợp tác cùng Hội đồng Anh, cuộc thi năm 2021 sẽ rất thú vị với các chương trình tương tác trực tuyến – và cũng để kỷ niệm mối quan hệ hợp tác bền chặt đã tạo nên một hiện tượng truyền thông khoa học toàn cầu.

Cuộc thi FameLab Truyền thông về Biến đổi Khí hậu là một trong nhiều hoạt động mà Hội đồng Anh đang thực hiện trong chiến dịch Kết nối vì Khí hậu: nền tảng toàn cầu của Hội đồng Anh để đối thoại, hợp tác và hành động chống lại biến đổi khí hậu. Chương trình kết nối hơn 200 triệu người từ Vương quốc Anh và các nước trên thế giới thông qua các giải pháp hợp tác và sáng tạo cho cuộc khủng hoảng khí hậu.

Ông Adrian Fenton, Chuyên gia tư vấn cấp cao về Gắn kết cộng đồng của Hội đồng Anh cho biết: ‘Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu phiên bản đặc biệt này của FameLab đến với khán giả toàn cầu trước thềm hội nghị COP26. Dù bạn là một nhà nghiên cứu trẻ, làm việc trong các dự án biến đổi khí hậu, hay chỉ đơn giản là người đam mê trò truyện về khoa học khí hậu với các khán giả - chúng tôi rất mong muốn được lắng nghe bạn.’

Bà Kate Ewart-Biggs, Tổng Giám đốc lâm thời, Hội đồng Anh toàn cầu, cho biết: ‘Hội đồng Anh tự hào hỗ trợ mục tiêu của COP26 nhằm kết nối mọi người trên toàn thế giới để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Thông qua chiến dịch Kết nối vì Khí hậu, chúng tôi sẽ sử dụng chuyên môn của mình trong lĩnh vực giáo dục, nghệ thuật và trao đổi văn hóa, để hỗ trợ mọi người ở khắp mọi nơi tìm ra các giải pháp sáng tạo cho tình trạng khẩn cấp toàn cầu lớn nhất mà chúng ta đang phải đối mặt.’

Tham khảo thêm trang web của cuộc thi FameLab Truyền thông về Biến đổi Khí hậu tại www.britishcouncil.org/famelab-climate-change-communicators

Thông tin liên hệ cho báo chí

Lê Mai Hạnh
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh
20 Thuy Khuê
Tây Hồ
Hà Nội
Việt Nam
T +84 (0)24 38436780 (ext.1957)
F +84 (0)24 38434962
hanh.le@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi xây dựng các kết nối, sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác thông qua nghệ thuật và văn hóa, giáo dục và ngôn ngữ tiếng Anh. Trong năm vừa qua, chúng tôi đã kết nối trực tiếp với 80 triệu người và kết nối với 791 triệu người thông qua các kênh trực tuyến, các chương trình phát thanh, truyền hình và các ấn phẩm. Được thành lập năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh, hoạt động theo Hiến chương Hoàng gia Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Chính phủ Anh tài trợ 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi. www.britishcouncil.org

Giới thiệu về FameLab

FameLab® là cuộc thi do Cheltenham Festivals sở hữu và sáng lập tại Vương quốc Anh. Hội đồng Anh là đơn vị có giấy phép tổ chức cuộc thi ở nước ngoài. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.britishcouncil.org/education/science/public-engagement//famelab

Giới thiệu về chiến dịch Kết nối Khí hậu

Kết nối Khí hậu là nền tảng toàn cầu của Hội đồng Anh để đối thoại, hợp tác và hành động chống lại biến đổi khí hậu. Chương trình kết nối hơn 200 triệu người từ Vương quốc Anh và các quốc gia trên thế giới thông qua các giải pháp hợp tác và sáng tạo cho cuộc khủng hoảng về khí hậu.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.britishcouncil.org/climate-connection