Nằm trong chuỗi sự kiện “Inspire Me” nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh và đánh dấu 25 năm Hội Đồng Anh hoạt động tại Việt Nam, Hội đồng Anh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chuỗi hội thảo:

Hành trình sáng tạo xã hội với TS Belinda Bell, Giám đốc chương trình Doanh nghiệp xã hội, Trung tâm Đổi mới sáng tạo xã hội, Đại học Cambridge.

 • Hà Nội: 14.00 – 17.00 ngày 8/10/2018 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Đà Nẵng: 14.00 – 17.00 ngày 10/10/2018 tại Hội trường A, trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng, 71 Ngũ Hành Sơn., Đà Nẵng.
 • TP Hồ Chí Minh: 14.00 – 17.00 ngày 11/10/2018  tại Hội trường A116, trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

TS Belinda Bell là một doanh nhân xã hội, một chuyên gia tư vấn đồng thời là một học giả giàu kinh nghiệm. Năm 2017, bà vinh dự được trao giải Đại sứ tiên phong tinh thần doanh nhân xã hội (Social Entrepreneurship Champion) của giải thưởng thường niên lần thứ năm mang tên Chương trình trao đổi Doanh nhân xã hội (Social Entrepreneurs’ Exchange). Bà đã xây dựng và phát triển nhiều doanh nghiệp xã hội và đang tiếp tục hoạt động tích cực để tư vấn cho các doanh nghiệp xã hội phát triển mạnh mẽ. TS Belinda Bell là người đã tạo nền tảng vững chắc cho rất nhiều nghiên cứu về sáng tạo xã hội và doanh nghiệp xã hội, đồng thời là người tạo ra chương trình Thạc sỹ Sáng tạo xã hội của Đại học Cambridge. 

Chuỗi hội thảo dành cho:

 • các bạn sinh viên/các bạn trẻ muốn tìm hiểu cơ hội học tập và con đường thực tế để trở thành các doanh nhân xã hội hoặc làm việc trong lĩnh vực doanh nghiệp tạo tác động xã hội trong tương lai.
 • các doanh nhân xã hội, các cá nhân  đang công tác trong các  doanh nghiệp xã hội muốn tìm hiểu sâu về các kinh nghiệm quốc tế và kết nối với hệ sinh thái doanh nghiệp xã hội tại Anh.
 • các giảng viên quan tâm đến các chương trình đào tạo và các nghiên cứu điển hình trong việc tạo tác động xã hội thông qua các sáng kiến kinh doanh và sáng tạo xã hội,
 • các vườn ươm khởi nghiệp, trung tâm đào tạo và ươm tạo khởi nghiệp muốn kết nối và học hỏi kinh nghiệm giảng dạy và ươm tạo từ các chương trình doanh nghiệp xã hội của Vương quốc Anh. 

Tại sự kiện, TS Belinda Bell sẽ chia sẻ  những chủ đề chính sau: 

 • Sáng tạo xã hội là gì? Sáng tạo xã hội khác gì với doanh nghiệp xã hội?
 • Tại sao xu hướng sáng tạo xã hội lại tăng mạnh mẽ trong những năm gần đây? 
 • Các hoạt động kinh doanh xã hội được thực hiện như thế nào trong thực tế?
 • Giao thoa giữa đổi mới xã hội với các ngành kinh tế/xã hội khác là gì?
 • Cơ hội học tập và nghiên cứu về doanh nghiệp xã hội và sáng tạo xã hội tại ĐH Cambridge nói riêng và Vương quốc Anh nói chung.

Vui lòng đăng ký tham dự hội thảo tại đây:

Thông tin cụ thể hơn về chương trình vui lòng liên hệ:

Đoàn Thanh Hải (Ms)
Quản lý Chương trình Xã hội  
Hội đồng Anh 
20 Thụy Khuê, Hà Nội
T +84 1800 1299 (số máy lẻ 1906)
hai.doan@britishcouncil.org.vn