Hội đồng Anh phối hợp với Diễn đàn Doanh nghiệp Xã hội thế giới 2016 và các đối tác khác đồng tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp xã hội thế giới 2016 (SEWF 2016) tại Hồng Kông từ 25 đến 27 tháng 09 năm 2016.

Diễn đàn Doanh nghiệp xã hội thế giới 2016 là một sự kiện dành cho các doanh nghiệp xã hội trên toàn thế giới cùng nhau thảo luận các vấn đề chính sách và thực tiễn, học hỏi và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm. Sự kiện có sự tham gia của đại diện cấp cao đến từ các tổ chức, các dự án cộng đồng, các doanh nghiệp xã hội có quy mô lớn và cả các đại diện đến từ khu vực công và tư nhân. Họ chính là những người đam mê và dành tâm huyết cho các doanh nghiệp xã hội, đồng thời cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp xã hội để thật sự tạo ra sự khác biệt trên toàn thế giới.

Năm nay, Ông Jimmy Pham, nhà sáng lập doanh nghiệp xã hội KOTO, khách mời của Hội đồng Anh Việt Nam và Diễn đàn doanh nghiệp xã hội thế giới sẽ chia sẻ về “Sự phát triển của doanh nghiệp xã hội trong ngành hàng thực phẩm và đồ uống” tại Diễn đàn. KOTO là doanh nghiệp xã hội đầu tiên đăng ký thành công theo hệ thống đăng ký doanh nghiệp xã hội mới ở Việt Nam. Bài trình bày của Ông Jimmy Pham sẽ tập trung vào các vấn đề i) bí quyết xây dựng thành công một doanh nghiệp xã hội; ii) sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị của doanh nghiệp xã hội KOTO; và iii) khả năng chuyển đổi của doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam. Đây thực sự là một cơ hội quý báu cho các doanh nhân xã hội, các nhà sáng tạo xã hội ở Việt Nam chia sẻ những câu chuyện thành công của mình với toàn thế giới. 

Hội đồng Anh Việt Nam triển khai Chương trình phát triển doanh nghiệp xã hội từ tháng 07 năm 2009. Chúng tôi hợp tác và gắn kết với tất cả các cấp, các nhà hoạch định chính sách, các tổ chức trung gian, các trường đại học, các doanh nghiệp xã hội, các nhà sáng tạo xã hội và công chúng. Chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm từ Vương quốc Anh với các chuyên gia và các nhà sáng tạo xã hội của Việt nam, lan tỏa thông điệp về việc thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp xã hội là một phương thức hiệu quả giúp giải quyết các vấn đề xã hội, tạo ra nhiều cơ hội việc làm, và thúc đẩy sự thịnh vượng của Việt Nam. Thông tin về chương trình doanh nghiệp xã hội của chúng tôi tại Việt Nam có tại website https://www.britishcouncil.vn/en/programmes/society/skills-social-entrep...

Chủ đề chính của Diễn đàn doanh nghiệp thế giới 2016 là Hướng đi mới, Thị trường mới được truyền tải thông qua các chủ đề nhỏ sau:

  1. Doanh nghiệp xã hội trong việc định hình nền kinh tế: Quan điểm của các địa phương, quốc gia và toàn cầu
  2. Doanh nghiệp xã hội - con đường tạo ra thị trường giá trị xã hội
  3. Lợi thế giá trị cạnh tranh của doanh nghiệp xã hội
  4. Xây dựng hệ sinh thái doanh nghiệp xã hội
  5. Định hướng mới: thay đổi ngôn ngữ và giá trị kinh doanh

Năm nay, Diễn đàn kỳ vọng có sự tham gia của hơn 1.000 đại biểu đến từ 40 quốc gia chia sẻ kinh nghiệm của địa phương và quốc tế về lĩnh vực sáng tạo xã hội và doanh nghiệp xã hội.

Để biết thêm thông tin về Diễn đàn, vui lòng liên hệ Bà Trần Thị Hồng Gấm, Quản lý các chương trình xã hội và phát triển, Hội đồng Anh Việt Nam; Điện thoại: 04 37281938; hòm thư điện tử: gam.tran@britishcouncil.org.vn

Nhân sự kiện Diễn đàn Doanh nghiệp xã hội thế giới 2016, Hội đồng Anh đã ra mắt một chuỗi phim ngắn giới thiệu các tác động tích cực mà các doanh nghiệp xã hội tại châu Á và châu Phi đã tạo ra. Mời bạn xem các phim này tại các đường dẫn dưới đây.

Ali (Ghana): "Tôi đã có thu nhập từ việc trồng cây Moringa như thế nào"

Sameen (Pakistan): "Tôi đã có được sự tôn trọng từ cộng đồng như thế nào"

Nila (Bangladesh): "Lớp học coding đã cho tôi một tương lai tươi sáng hơn" 

Sadhana (Ấn độ): "Tôi đã trở thành một nữ doanh nhân như thế nào" 

Trong thời gian sự kiện diễn ra từ ngày 25 đến 27 tháng 9, chúng tôi cũng sẽ cập nhật thông tin về sự kiện trên các trang mạng xã hội của Hội đồng Anh. Hãy dùng các hashtag như #Socent (cho chủ đề doanh nghiệp xã hội), #Socinv (cho chủ đề đầu tư xã hội) và #SEWF2016 (cho chủ đề Diễn đàn Doanh nghiệp xã hội thế giới) để cùng chúng tôi theo dõi sự kiện.

Xem thêm