Tham gia trải nghiệm âm nhạc điện ảnh đầu tiên tại Việt Nam với buổi chiếu phim Cát bụi và Kim loại, một bộ phim tài liệu sáng tạo được trình chiếu trên nền nhạc sống.

Âm nhạc của sự kiện sẽ được sáng tác bởi nghệ sĩ điện tử Việt Nam đang sinh sống tại San Francisco - Xo Xinh, với thiết kế âm thanh bởi nghệ sĩ Nhung Nguyễn đến từ Hà Nội. Tác phẩm được dẫn dắt vởi các nghệ sĩ nữ (do Esther Johnson đạo diễn) này sẽ mang đến cho khán giả cơ hội hiếm có và thú vị để khám phá những hình ảnh từ kho lưu trữ của Viện phim Việt Nam.

Chương trình sẽ gồm hai buổi chiếu cùng hai hội thảo hấp dẫn. Tất cả sự kiện đều mở cửa cho công chúng và tập trung khai thác sự hiểu biết về các chủ đề văn hóa xã hội giữa Vương quốc Anh và Việt Nam.

Thông tin về các đối tác

Chương trình được sản xuất bởi Live Cinema UK với sự hợp tác của TPD - Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Tài năng Điện ảnh trẻ, phối hợp cùng Viện Phim Việt Nam và Lễ hội Âm nhạc Gió mùa.

 • Giới thiệu về Đạo diễn - Esther Johnson
  Esther là một nghệ sĩ và nhà làm phim khai thác mối quan hệ giữa chuyển động hình ảnh của nghệ sỹ và phim tài liệu. Cô từng nhận Giải thưởng Nghiên cứu Philip Leverhulme về Nghệ thuật Biểu diễn và Nghệ thuật Thị giác, đồng thời là Giáo sư Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền thông tại Trung tâm Nghiên cứu Nghệ thuật và Thiết kế tại Đại học Sheffield Hallam, Vương quốc Anh.
 • Giới thiệu về Nhạc sĩ – Nguyen Xinh Xo
  Xinh Xo là một nghệ sĩ điện tử nổi tiếng của Việt Nam, người đã hợp tác trong nhiều bản thu âm hàng đầu với các nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam và hiện là Giám đốc Công nghệ Âm thanh và Âm nhạc tại Đại học Thung lũng Silicon, Hoa Kỳ.

Cách thức tham gia

Sự kiện âm nhạc điện ảnh Dust & Metal sẽ được tổ chức tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 10 năm 2023.

 • Hà Nội
  tháng 10 năm 2023
  Sự kiện âm nhạc điện ảnh Dust & Metal –
  Hội thảo với Esther Johnson và Xo Xinh 
 • Thành phố Hồ Chí Minh
  tháng 10 năm 2023
  Sự kiện âm nhạc điện ảnh Dust & Metal
  Hội thảo với Esther Johnson và Xo Xinh

Thông tin chi tiết về cách thức tham dự sẽ có vào tháng Bảy năm 2023.