Bất kỳ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người, cho dù khởi điểm có thể là từ nhu cầu tìm việc làm, tìm kiếm thu nhập, đi du học, đi xuất khẩu lao động, hay đơn giản là cùng theo bạn bè, người quen đi tìm những cơ hội mới. Nạn nhân của tội phạm mua bán người phải đối mặt với việc bị mua đi bán lại, bị ép buộc làm nô lệ, bị đối xử như hàng hóa, bị lạm dụng và làm tổn thương về tinh thần, thể chất, thậm chí có người bị thiệt mạng. Nội dung của cuốn Sổ tay này được nghiên cứu và biên soạn để nhằm giúp bạn góp phần giảm thiểu nguy cơ bất kỳ ai đó trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người.

Vì bất kỳ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người, nên cuốn Sổ tay này sẽ là tài liệu hữu ích cho bất kỳ ai có quan tâm, muốn giúp đỡ người khác, và muốn tạo ra sự thay đổi tích cực. Các thông tin trong cuốn Sổ tay này được trình bày một cách đơn giản và dễ hiểu nhất dành cho tất cả mọi đối tượng có nhu cầu sử dụng, đặc biệt là các bạn trẻ có xu hướng hoạt động xã hội và muốn giúp đỡ các bạn trẻ khác. Thông tin của Sổ tay đi từ phần Tìm hiểu với các khái niệm, thực trạng và kiến thức cần thiết, đến phần Hành động với những hiểu biết và kỹ năng cũng như thông tin liên lạc cần thiết trong trường hợp cần trợ giúp. Chúng tôi hy vọng rằng, cuốn Sổ tay này sẽ là một kim chỉ nang cho các bạn quan tâm đến việc góp phần phòng, chống nạn mua bán người và hỗ trợ di cư an toàn.

Sổ tay thanh niên về phòng, chống nạn mua bán người và hỗ trợ di cư an toàn là một phần của dự án Từ Hậu trường tới Tương lai - một dự án hành động xã hội sử dụng văn hóa, nghệ thuật và sáng tạo để đồng hành với các tổ chức đoàn thể quần chúng tạo ra những thay đổi tích cực trong xã hội thông qua việc hỗ trợ di cư an toàn và phòng chống nạn mua bán người tại Việt Nam. Dự án do Liên minh châu Âu và Chính phủ Anh đồng tài trợ, và Hội đồng Anh phối hợp cùng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện. Từ Hậu trường tới Tương lai được thực hiện trong vòng ba năm từ 2021 – 2024 qua sự phối hợp chặt chẽ với các Tỉnh và Thành đoàn tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình. 

Để biết thêm thông tin về dự án, xin vui lòng truy cập https://hautruongtuonglai.vn/