©

British Council

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐĂNG KÝ THI APTIS ESOL?

Lệ phí thi Aptis ESOL là VND2.000.000.

Aptis ESOL dành cho thí sinh từ 16 tuổi trở lên ở thời điểm thi. Nếu thí sinh từ 16 tuổi và dưới 18 tuổi tính vào ngày thi, thí sinh cần gửi Phiếu xác nhận thông tin (dành cho thí sinh dưới 18 tuổi) với sự xác nhận của phụ huynh hoặc người giám hộ gửi tới trung tâm đăng ký thi không muộn hơn năm ngày trước ngày thi.

Thông tin về việc đăng ký thi Aptis ESOL sẽ do trường học hoặc tổ chức của bạn cung cấp. Hiện tại, thí sinh có thể đăng ký thi thông qua các Đơn vị Phân phối bài thi Aptis ESOL tại website https://aptistests.vn/. Thí sinh hiện chưa thể đăng ký thi trực tiếp với Hội đồng Anh.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRONG NGÀY THI

Chắc chắn bất kỳ thí sinh nào cũng đều cảm thấy lo lắng vào ngày thi. Do đó, chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin cần thiết nhằm giúp bạn hiểu rõ quy trình của buổi thi và những vấn đề sẽ xảy ra vào ngày thi.

Bạn nên đến sớm hơn so với giờ thi Aptis ESOL. Bạn sẽ nhận được email thông báo thời gian bắt đầu làm bài ít nhất ba ngày trước ngày thi. Email cũng sẽ cung cấp cho bạn các thủ tục và thời gian làm bài trong ngày thi. Nếu bạn đến trễ, bạn sẽ không được phép vào phòng thi.

Xin vui lòng chuẩn bị đầy đủ trước khi tham dự kỳ thi. Bạn chỉ được phép mang theo một chai nước suối trong chai trong suốt và không được phép mang thức ăn vào phòng thi.

 • Thời gian làm bài thi sẽ kéo dài trong bao lâu?
  Thời gian làm bài thi Ngữ pháp và Từ vựng, Nghe, Đọc, Viết và Nói sẽ được kéo dài trong khoảng ba tiếng và không có thời gian nghỉ giữa các phần thi. Thứ tự diễn ra của các phần thi có thể thay đổi.
 • Thí sinh cần mang những vật dụng nào vào phòng thi?
  Thí sinh bắt buộc phải đem đúng bản gốc và còn hiệu lực của Giấy tờ tùy thân đã sử dụng để đăng ký thi, có thể là:
  - Hộ chiếu hoặc
  - Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (CMND/CCCD)

Không có bất cứ loại hình Giấy tờ nào khác hoặc bản photo được chấp nhận khi dự thi. Thí sinh sẽ không được phép vào phòng thi và sẽ không được hoàn lại lệ phí thi nếu Giấy tờ tuỳ thân của thí sinh không hợp lệ hoặc không đáp ứng được yêu cầu hoặc nếu nhân viên giám sát thấy có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ gì về tính xác thực của Giấy tờ tuỳ thân của thí sinh.

Quy định về giấy tờ tùy thân của thí sinh thi Aptis ESOL

 • Thí sinh cần làm gì với tư trang cá nhân trong ngày thi?
  Tất cả vật dụng và hành lý cá nhân phải để tại khu vực quy định. Bất cứ các thiết bị điện từ bao gồm và không giới hạn như điện thoại và đồng hồ đều không được phép mang vào phòng thi. Hội đồng Anh sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ hư hại, mất mát hoặc thất lạc gì đối với những vật dụng để trong túi hành lý của thí sinh. Do đó, chúng tôi khuyến khích thí sinh không nên đem những đồ vật có giá trị khi đi thi.
 • Thủ tục kiểm tra thông tin sẽ được thực hiện khi nào?
  Các giám thị Aptis ESOL tại địa điểm thi sẽ kiểm tra thông tin trước khi bạn vào phòng thi và trong suốt quá trình thi.

  Xin vui lòng mang theo chính xác bản gốc Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, hoặc hộ chiếu còn hiệu lực bạn đã sử dụng để đăng ký thi. Nếu bạn đăng ký thi bằng Chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân, vui lòng xuất trình đúng giấy tờ này trong ngày thi. Nếu đăng ký bằng hộ chiếu, bạn cần mang theo hộ chiếu để xuất trình trong ngày thi.

  Các giấy tờ chứng minh nhân thân không hợp lệ hoặc hết hạn sẽ không được chấp nhận. Nếu bạn không cung cấp được giấy tờ hợp lệ, bạn sẽ không được phép vào phòng thi.

 • Thí sinh cần làm gì nếu cần sự hỗ trợ trong khi làm bài thi?
  Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình thi, vui lòng giơ tay để được hỗ trợ kịp thời.

  Trước khi làm bài thi Nghe, vui lòng kiểm tra âm thanh để đảm bảo bạn có thể nghe rõ. Vui lòng giơ tay và báo cho giám thị biết nếu bạn không nghe thấy đoạn ghi âm.

  Trước khi làm bài thi Nói, vui lòng kiểm tra thiết bị micro để đảm bảo âm thanh được thu âm rõ nét. Vui lòng giơ tay và báo cho giám thị biết nếu thiết bị micro gặp vấn đề.

  Nếu bạn cần sử dụng nhà vệ sinh trong quá trình làm bài, xin vui lòng giơ tay để thông báo giám thị. Vui lòng không làm phiền các thí sinh khác.

CHUẨN BỊ CHO KỲ THI THẾ NÀO?

Nếu thí sinh có ý định dự thi Aptis ESOL, thí sinh hoàn toàn có thể làm quen với cấu trúc bài thi và các dạng câu hỏi trước kỳ thi.

Hướng dẫn thí sinh dự thi Aptis ESOL
Tìm hiểu thêm về những thông tin cần thiết dành cho thí sinh, cấu trúc bài thi — hợp phần Ngữ pháp và Từ vựng, các kỹ năng Đọc, Nghe, Viết, và Nói thông qua bộ tài liệu hướng dẫn:

Các tài liệu bổ sung chuẩn bị cho kỳ thi Aptis ESOL

Xem thêm video giới thiệu từng phần thi, làm bài thi thử và các bí quyết chuẩn bị cho bài thi Aptis ESOL.

In this section