Chuỗi bài giảng trực tuyến ‘Live from Wales’ là chương trình phát sóng các lớp học được giảng dạy bởi giảng viên các trường đại học tại xứ Wales, Vương quốc Anh. Tham gia chương trình, các bạn học viên được trải nghiệm giờ học thực tế với các chủ đề phong phú như: Thiết kế, Big Data, Trí tuệ Nhân tạo, Quản trị Du lịch, Marketing, Thiết kế câu hỏi nghiên cứu thị trường, Báo chí và Quản lý chuỗi Cung ứng...

Chương trình gồm 8 tập do Hội đồng Anh phối hợp với các trường đại học xứ Wales và Chương trình IFO classroom của VTV7 thực hiện. Mời các bạn xem lại các chương trình này để tìm hiểu về các ngành học cũng như phương pháp giảng dạy của các trường đại học xứ Wales.

Tìm hiểu thêm về du học tại xứ Wales cũng như thông tin về môi trường học tại tại 8 trường đại học xứ Wales tại đây.

Tập 1: Meta Design and Design Philosophy – Đại học Wales Trinity Saint David

Trong tập đầu tiên của chương trình, Tiến sĩ Peter Spring đến từ Đại học Wales Trinity Saint David đã đem đến bài giảng ‘Thiết kế Meta và Triết lý Thiết kế’ thuộc chủ đề thiết kế và sáng tạo. Qua lớp học này, các bạn học viên tham gia được cung cấp các thông tin về khái niệm, ứng dụng – góc nhìn cuộc sống dưới lăng kính ‘Thiết kế Meta’ và tương lai của loại hình thiết kế này.

Xem lại video bài giảng Tập 1 tại đây.

Đọc thêm về Đại học Wales Trinity Saint David để tìm hiểu môi trường học tập và cách thức liên hệ với đại diện trường.

Tập 2: Big Data, Artificial Intelligence and Society – Đại học Cardiff Metroplitan

Tập thứ hai thuộc lĩnh vực ‘Big Data và Trí tuệ Nhân tạo’ được giảng dạy bởi Tiến sĩ Imtiaz Khan, giảng viên bộ môn Khoa học Dữ liệu đến từ Đại học Cardiff Metroplitan. Nội dung chính của lớp học bao gồm khái niệm Big Data và Trí tuệ Nhân tạo cũng như những ứng dụng thường thấy của Trí tuệ Nhân tạo trong đời sống.

Xem lại video bài giảng Tập 2 tại đây.

Đọc thêm về Đại học Cardiff Metropolitan để tìm hiểu môi trường học tập và cách thức liên hệ với đại diện trường.

Tập 3: Tourism: Should We All Stop Taking Holidays? – Đại học Swansea

Qua lớp học này, Giáo sư Sarah Nicholls từ Đại học Swansea đã đem đến bài giảng với chủ đề ‘Quản trị Du lịch’ vô cùng thú vị. Các bạn học viên có cơ hội được cập nhật nhiều thông tin về xu hướng ngành du lịch hậu Covid-19, các tác động của ngành du lịch với môi trường và cùng thảo luận xoay quanh câu hỏi ‘Liệu tất cả chúng ta có nên ngừng du lịch vào các dịp nghỉ lễ?’.

Xem lại video bài giảng Tập 3 tại đây.

Đọc thêm về Đại học Swansea để tìm hiểu môi trường học tập và cách thức liên hệ với đại diện trường.

Tập 4: MSC Marketing: Play Your Cards Right – Đại học South Wales

Trong những năm gần đây, Marketing luôn là lĩnh vực được nhiều bạn trẻ quan tâm và có mong muốn được du học bậc sau đại học. Thấu hiểu điều này, giảng viên Martyn Rowling, Trưởng Khoa Kinh doanh của Đại học South Wales, đã dẫn dắt và cùng các bạn học viên trao đổi về một số case study điển hình của marketing trong doanh nghiệp cũng như tác động của nghiên cứu marketing đến các lĩnh vực kinh doanh.

Xem lại video bài giảng Tập 4 tại đây

Đọc thêm về Đại học South Wales để tìm hiểu môi trường học tập và cách thức liên hệ với đại diện trường.

Tập 5: Marketing Research: Questionnaire Design and Measurement – Đại học Bangor

Trong lớp học thứ năm, các bạn học viên đã cùng Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Ngọc từ Đại học Bangor trao đổi về những vấn đề cơ bản trong quá trình thiết kế bảng hỏi và cách đo lường bảng hỏi, từ đó tìm ra cách thức thiết kế bảng hỏi phù hợp để thu thập thông tin một cách hiệu quả nhất.

Xem lại video bài giảng Tập 5 tại đây.

Đọc thêm về Đại học Bangor để tìm hiểu môi trường học tập và cách thức liên hệ với đại diện trường.

Tập 6: International Journalism: Developing Feature Ideas For Magazines – Đại học Cardiff

Đến với chủ đề ‘Báo chí Quốc tế’ của lớp học thứ sáu, các bạn học viên đã cùng giảng viên Matt Swaine, Trưởng bộ môn Báo chí Quốc tế của Đại học Cardiff, phân tích nhu cầu của người đọc, ý nghĩa trong quá trình viết và học cách đặt tiêu đề cho trang bìa tạp chí, từ đó khám phá thêm nhiều thông tin thú vị về các tạp chí nổi tiếng cũng cách thấu hiểu nhu cầu người đọc. 

Xem lại video bài giảng Tập 6 tại đây.

Đọc thêm về Đại học Cardiff để tìm hiểu môi trường học tập và cách thức liên hệ với đại diện trường.

Tập 7: MBA Supply Chain Management: Geopolitical And Economic Changes and Their Impact on Business Strategy – Đại học Aberystwyth

Đồng hành cùng IFO Classroom Season 4 ở tập thứ bảy, giảng viên Andrew Thomas, Giám đốc trường Kinh doanh của Đại học Aberystwyth, đã đem đến bài giảng về lĩnh vực ‘MBA Quản trị Chuỗi cung ứng’, với nội dung chính bao gồm tổng quan về Global Manufacturing, tiếp cận các giải pháp nhà máy thông minh và hệ thống thông minh.

Xem lại video bài giảng Tập 7 tại đây.

Đọc thêm về Đại học Aberystwyth để tìm hiểu môi trường học tập và cách thức liên hệ với đại diện trường.

Tập 8: All About Wales

Trong tập cuối cùng của chuỗi lớp học IFO Classroom Season 4, các bạn học viên đã có cơ hội  gặp gỡ và trò chuyện cùng ông Bill Burson, Giám đốc Phát triển Thị trường của University Wales tại Việt Nam, cùng đại diện và sinh viên đến từ năm trường đại học xứ Wales (Đại học Bangor, Đại học South Wales, Đại học Wales Trinity Saint David, Đại học Cardiff Metropolitan và Đại học Cardiff).

Xem lại video bài giảng Tập 8 tại đây

Đọc thêm về Du học xứ Wales để tìm hiểu môi trường học tập và cách thức liên hệ với đại diện các trường.