©

British Council

Hội thảo liên kết giữa Việt Nam và Vương quốc Anh về đổi mới Kỹ thuật Hoá học để Bảo vệ Môi trường

Thời gian : Ngày 9 - 12 tháng Ba năm 2015
                    Ngày 13 (không bắt buộc) dành cho các nhà khoa học tham gia Chương trình Khoa học Vui
Địa điểm  : Đại học Bách Khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ban tổ chức

 • Hội đồng Anh Việt Nam
 • Đại học Bách Khoa Hà Nội
 • Đại học Newcastle, Vương quốc Anh

Hình thức hội thảo

 • Đối thoại chính sách
 • Hội thảo chuyên đề
 • Triển lãm công trình nghiên cứu khoa học
 • Thăm cơ sở nghiên cứu và sản xuất
 • Chương trình Khoa học Vui dành cho học sinh phổ thông

Tóm tắt nội dung hội thảo

Hội thảo quy tụ các nhà nghiên cứu từ những lĩnh vực đa dạng để thảo luận và tìm ra các giải pháp cho các vấn đề nghiên cứu mang tầm quan trọng và cũng là dịp để chia sẻ những thành công của ngành Kỹ thuật Hoá học trong duy trì năng lượng bền vững với môi trường. Hội thảo cũng sẽ là nơi giao lưu học hỏi và liên kết giữa các khách mời và các nhà khoa học trẻ để có thêm những nghiên cứu tầm cỡ quốc tế và phát triển thêm những đội ngũ liên kết mới giữa các thành viên.

Mục đích của hội thảo nhằm kiểm tra và trao đổi thông tin về ba chủ để chính:

 • Xử lý chất thải công nghiệp
 • Nguồn năng lượng xanh chuyển đổi từ các quá trình hoá học
 • Hoá học xanh và quá trình điện hoá

Trong chủ đề đầu tiên, các nhà khoa học sẽ tập trung về những công nghệ mới trong xử lý chất thải từ nguồn nước và tái chế kim loại, lĩnh vực hứa hẹn sẽ mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho cả Việt Nam và Vương quốc Anh. Chủ đề thứ hai sẽ đánh giá về những sự đổi mới khác nhau của công nghệ chuyển hoá năng lượng xanh. Chủ đề thứ ba sẽ tập trung về công nghệ hoá học xanh mới phát triển. Đặc biệt những khía cạnh được dự kiến tạo nên những quá trình bền vững để sản xuất trong khi giảm thiểu các bon,định hình lại sự chọn lọc và khai thác những vật liệu hữu ích từ các sản phẩm thiên nhiên.

Thêm một khía cạnh khác và cũng rất quan trọng đó là sự tham gia của những nghiên cứu sinh mới vào nghề đến từ Việt Nam và Vương quốc Anh, họ sẽ có cơ hội để tham gia một chuyến đi thực tế kiểm tra về hệ thống xử lý nước thải của Việt Nam như là một chủ đề nghiên cứu và thảo luận đưa ra giải pháp cho vấn đề môi trường tại địa phương.

Hội thảo là một cơ hội tốt cho những nhà nghiên cứu trẻ của Vương quốc Anh, những người mới bắt đầu sự nghiệp nghiên cứu. Điều quan trọng cho những nhà nghiên cứu trẻ đến từ Vương quốc Anh sẽ có nhiều cơ hội để giao lưu với các nhà nghiên cứu nước ngoài không chỉ về trao đổi thông tin, mà còn mở rộng thêm những ý tưởng để phát triển nghiên cứu định hướng của cá nhân. Hơn nữa, sự liên kết quốc tế cũng sẽ mang lại cho những nhà nghiên cứu Anh một cơ hội để phát triển liên kết, dẫn dắt những đề xuất với nội dung cho những dự án liên kết quốc tế, đặc biệt hơn trong những lĩnh vực về môi trường và năng lượng.

Về phía Việt Nam, hội thảo thực sự là một cơ hội hiếm có cho các nhà nghiên cứu để trao đổi những thông tin về công nghệ mới, thành lập mạng lưới với các nền công nghiệp và đề xuất những dự án nghiên cứu mới để có thể giải quyết các vấn đề về môi trường và năng lượng trong nước. Những hoạt động này mang tầm quan trọng với các nhà nghiên cứu trẻ Việt Nam khi thiếu hụt về thông tin và những điều kiện để nhận ra những ý tưởng nghiên cứu cho riêng mình.

Mời các nhà khoa học trẻ đến từ Vương quốc Anh và Việt Nam nộp hồ sơ tham gia Hội thảo Researcher Links 2015

Ban tổ chức sẽ chi trả toàn bộ chi phí về đi lại (cả quốc tế và trong nước), khách sạn và ăn uống. Chi phí làm thị thực cũng sẽ được chi trả, tuy nhiên người tham gia sẽ phải chịu trách nhiệm nộp đơn xin thị thực.

Chú thích: Mặc dù những chi phí này sẽ được chi trả bởi Ban tổ chức, những người tham gia vẫn được khuyến khích lựa chọn loại hình đi lại hợp lý và tự mua bảo hiểm y tế. Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ vấn đề nào có thể xảy ra khi người tham gia ở trong nước. 

Vui lòng điền bản đăng ký trực tuyến và hoàn thành Bản Tóm tắt công trình nghiên cứu cho PGS.TS. Phạm Thanh Huyền qua email huyen.phamthanh@hust.edu.vn trước ngày 16 tháng Một năm 2015. Hồ sơ được lựa chọn sẽ được thông báo trực tiếp với ứng viên vào ngày 20 tháng Một năm 2015. 

Tiêu chí cho ứng viên nộp hồ sơ

 • Nộp hồ sơ trực tuyến qua đường link đăng ký cung cấp ở trên
 • Hồ sơ phải được nộp trước khi hết hạn nộp hồ sơ
 • Người nộp hồ sơ phải là nhà khoa học trẻ. Nhà khoa trẻ là những người có bằng Tiến sỹ (hay có kinh nghiệm nghiên cứu tương đương trong lĩnh vực Hoá chất và Vật liệu Kỹ thuật), đặc biệt trong lĩnh vực tái chế và xử lý chất thải, chuyển hoá năng lượng xanh từ các quá trình hoá học và Quá trình điện hoá hoá học xanh) và có trên 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu sau Tiến sỹ. Định nghĩa này tương đương với thuật ngữ “nhà khoa học được công nhận” hoặc “nhà khoa học có kinh nghiệm” trong Khung Châu Âu về ngành nghề nghiên cứu.
 • Người nộp hồ sơ phải giữ vị trí công tác chuyên môn hoặc nghiên cứu (hợp đồng vô thời hạn, hợp đồng nghiên cứu hoặc đang tham chương trình nghiên cứu sinh ...) tại một tổ chức được công nhận tại Việt Nam hay Vương quốc Anh.
 • Người nộp hồ sơ được lựa chọn sẽ được trình bày bằng tiếng Anh về một nghiên cứu gần nhất của mình tại hội thảo

Đánh giá chất lượng

 • Kinh nghiệm và lĩnh vực nghiên cứu liên quan của của người nộp hồ sơ tham gia hội thảo
 • Người nộp hồ sơ trong những lĩnh vực sau sẽ được ưu tiên

    - Kỹ thuật Hoá học
    - Kỹ thuật Điện hoá
    - Kỹ thuật Môi trường
    - Vật liệu
    - Năng lượng

 • Có động lực hướng tới và đóng góp cho mục đích của hội thảo
 • Mô tả tầm ảnh hưởng lâu dài hi vọng có được thông qua việc tham gia hội thảo
 • Khả năng truyền thụ kết quả của hội thảo

Quy trình tuyển chọn

 • Kiểm tra đủ điều kiện
 • Đánh giá chất lượng

Chương trình

Xem chương trình (bằng tiếng Anh) tại đây 

Chính sách Cơ hội công bằng

Hội đồng Anh cam kết mang lại những cơ hội công bằng và đa dạng trong mọi hoạt động, tránh bất kỳ sự thiên vị nào trong việc đánh giá hồ sơ dựa trên giới tính, khuyết tật, nguồn gốc chủng tộc hay sắc tộc, khuynh hướng giới tính, hay niềm tin tôn giáo. Quy trình tuyển chọn hồ sơ sẽ không đi ngược lại với chính sách này. Để đảm bảo khả năng tham gia hội thảo, người tham gia có yêu cầu đặc biệt sẽ được hỗ trợ thêm.

Liên hệ

Hội đồng Anh Việt Nam Đại học Newcastle, Vương quốc Anh Đại học Bách Khoa Hà Nội

Cô Giang Nguyễn
Quản lý Chương trình Giáo dục đại học

Giáo sư Sudipta Roy
Chủ nhiệm Bộ môn Điện hóa Vật liệu Nano
Khoa Kỹ thuật Hóa học và Vật liệu tiên tiến

Phó Giáo sư Mai Thanh Tùng
Phó Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế
Viện Kỹ thuật Hóa Học

Địa chỉ: 20 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Địa chỉ: Newcastle upon Tyne, NE1 7RU, Vương quốc Anh 

Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: +84 (0)4 37281920, máy lẻ 1952 
ĐT trực tiếp: +84 (0)4 37281926 

ĐT: +44 191 2227274

DĐ: +84 (0) 912316363

Email: giang.nguyen@britishcouncil.org.vn

Email: sudipta.roy@ncl.ac.uk

Email: Tung.maithanh@hust.edu.vn