Plan your trip

Chào mừng quý vị tới tham dự Hội nghị quốc tế về Khảo thí Ngoại ngữ New Directions 2016. Hội nghị sẽ diễn ra tại Khách sạn Sheraton, Hà Nội.
Địa chỉ khách sạn: K5 Nghi Tàm, 11 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam. 

Vui lòng xem thêm thông tin về khách sạn dưới đây cùng một số gợi ý cho hành trình của quý vị. Để tìm hiểu thông tin chi tiết và hướng dẫn, chúng tôi khuyến khích quý vị tải về tài liệu Hướng dẫn của Hội đồng Anh dành cho khách tới Việt Nam ở phía dưới của trang web. 

Chúc quý vị có một hành trình an toàn và thú vị. 

Việt Nam và Hà Nội 

Việt Nam nằm dọc theo bờ biển phía Đông của bán đảo Đông Dương. Lãnh thổ Việt Nam là một dải đất dài và hẹp với chiều dài trên 1.600 kilomét và diện tích trên dưới 330.000 kilômét vuông. Dân số xấp xỉ 84 triệu người. Xét về tính dân tộc, Việt Nam là quốc gia đồng đều nhất Đông Nam Á. Khoảng 90% dân số là người Việt và có hơn 50 dân tộc thiểu số. 

Toàn bộ đất nước trải dài hơn 1.650 ki-lô-mét từ Bắc vào Nam với đường bờ biển dài khoảng 3.000 kilômét. Đồi núi chiếm 4/5 diện tích lãnh thổ với dãy Trường Sơn chạy dài 1.400 kilomét. Núi Fansipan (với độ cao 3.142m) là đỉnh cao nhất khu vực Đông Nam Á. 

Hà Nội là thủ đô và là thành phố lớn thứ hai của Việt Nam (sau thành phố Hồ Chí Minh) với diện tích hơn 900 kilomét vuông và dân số trên 3 triệu người. Hà Nội nằm ở vùng đồng bằng sông Hồng. 

Khí hậu

Việt Nam nằm trong hai vùng khí hậu với khí hậu ôn hòa ở miền Bắc, tương đương với Nam Âu, và khí hậu nhiệt đới ở miền Nam. Hà Nội có bốn mùa rõ rệt. Vào mùa thu (tháng Mười và Mười Một) khí hậu dễ chịu, ấm áp và khô. 

Ngôn ngữ chính:Tiếng Việt là ngôn ngữ chính. Tiếng Anh đang dần được phổ biến trong các hoạt động thương mại và hoạt động của nhà nước. 

Tiền tệ: Việt Nam đồng (VND)

Múi giờ: UTC+07:00

Lựa chọn khách sạn

KHÁCH SẠN ĐỐI TÁC CỦA HỘI NGHỊ: KHÁCH SẠN SHERATON HÀ NỘI

Hội nghị New Directions 2016 hân hạnh giới thiệu khách sạn Sheraton Hà Nội là khách sạn đối tác của sự kiện. 

Địa chỉ: K5 Đường Nghi Tàm, 11 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam 

Website: www.sheratonhanoi.com

Với tư cách là địa điểm tổ chức Hội nghị New Directions 2016, khách sạn Sheraton dành cho quý vị mức giá phòng ưu đãi từ 2.230.000 VND/phòng/đêm khi tham dự sự kiện. 

Vui lòng nhấn vào đây để đặt phòng nghỉ.

Do số lượng phòng nghỉ có hạn, chúng tôi khuyến khích quý vị đặt phòng trong thời gian sớm nhất có thể trước ngày 11 tháng 9 để đặt được phòng nghỉ phù hợp nhất. Sau ngày 11 tháng 9, chúng tôi không thể đảm bảo khách sạn còn phòng sẵn hay không.  

Khoảng cách từ khách sạn tới sân bay quốc tế Nội Bài: 23 kilômét

Xem bản đồ tới khách sạn.

CÁC GỢI Ý KHÁC

Khách sạn Hanoi Club
Địa chỉ: 76 Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội
Trang web: http://www.thehanoiclub.com/ 

Khách sạn Hanoi Club nằm bên bờ Hồ Tây, một cảnh đẹp lãng mạn của thủ đô Hà Nội. Khách sạn Hanoi Club dành cho quý vị tham dự sự kiện New Directions mức giá phòng ưu đãi từ 1.560.000 đồng/đêm/phòng (đã bao gồm thuế GTGT và thuế dịch vụ). 

Khoảng cách từ khách sạn tới địa điểm sự kiện: 2 kilômét (tương đương 5 phút đi xe ôtô)

Khoảng cách từ khách sạn đến Sân bay Quốc tế Nội Bài: 30 kilômét 

Để biết thêm thông tin và đặt phòng, vui lòng nêu rõ “Tham dự Hội nghị New Directions của Hội đồng Anh” khi gửi đơn đặt phòng tới địa chỉ email reservation@thehanoiclub.com hoặc khi liên hệ tới số (84-4) 3829 3829/ 3823 8115.

Vì số lượng phòng nghỉ của khách sạn có hạn, chúng tôi khuyến khích quý vị đặt phòng trong thời gian sớm nhất có thể để tìm được phòng nghỉ phù hợp nhất.

Khách sạn Thắng Lợi
Địa chỉ: 200 Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội

Khách sạn Thắng Lợi nằm bên Hồ Tây, một cảnh đẹp lãng mạn của thủ đô Hà Nội. Khách sạn Thắng Lợi dành cho quý vị tham dự sự kiện New Directions mức giá phòng ưu đãi từ 1.310.000 đồng/đêm/phòng (đã bao gồm thuế GTGT và thuế dịch vụ). 

Khoảng cách từ khách sạn tới địa điểm sự kiện: 550 mét (tương đương 10 phút đi bộ)

Khoảng cách từ khách sạn đến Sân bay Quốc tế Nội Bài: 23 kilômét

Để biết thêm thông tin và đặt phòng, vui lòng nêu rõ “Tham dự Hội nghị New Directions của Hội đồng Anh” khi gửi đơn đặt phòng tới địa chỉ email info@thangloihotel.vn hoặc khi liên hệ tới số (84-4) 38290145.

Vì số lượng phòng nghỉ của khách sạn có hạn, chúng tôi khuyến khích quý vị đặt phòng trong thời gian sớm nhất có thể để tìm được phòng nghỉ phù hợp nhất. 

CÁC LỰA CHỌN KHÁC

Vui lòng tìm hiểu tại trang web này để đặt phòng khách sạn theo nhu cầu của quý vị. 

Di chuyển tới địa điểm tổ chức sự kiện

  • Địa điểm tổ chức: Khách sạn Sheraton Hanoi Hotel
  • Địa chỉ: K5 Nghi Tàm, 11 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Bản đồ tới khách sạn Sheraton

Phương tiện giao thông

Nếu quý vị di chuyển tới Hà Nội bằng máy bay qua Sân bay Nội Bài

Sân bay quốc tế Nội Bài là cảng hàng không quốc tế của thủ đô Hà Nội, cách thành phố khoảng 40 kilômét (25 dặm) về phía Bắc. 

Tới sân bay, quý vị có thể gọi taxi ở khu vực sảnh đến. Việc xếp hàng chờ taxi hiện nay không được tổ chức cố định, vì vậy nếu thấy một chiếc taxi trống và đang ở sảnh chờ, quý vị có thể lên xe và di chuyển. Có rất nhiều hãng taxi khác nhau, một số hãng tin cậy là Hanoi Taxi Group, ABC, Mai Linh và Taxi Nội Bài. Thời gian di chuyển từ sân bay Nội Bài tới Hà Nội khoảng 30 phút, và nhiều hơn nếu quý vị muốn tới trung tâm thành phố trong giờcao điểm. Tại thời điểm hiện tại (tháng 7 năm 2015), giá cước taxi khoảng 300.000 – 400.000 VND.

Ngoài ra, quý vị có thể dùng xe minibus sân bay với giá 35.000 VND/người/chiều đi hoặc về tới phố Quang Trung, tại trung tâm thành phố. 

Di chuyển xung quanh thành phố 

Taxi ở Hà Nội luôn có sẵn, an toàn, với giá cả hợp lý. Tất cả các xe đều có đồng hồ tính tiền cước. Có thể đặt taxi qua điện thoại hoặc vẫy xe ngay trên đường. Giá taxi phụ thuộc vào kích cỡ xe, và thông tin về tiền cước tính theo khoảng cách được in hoặc dán rõ ràng phía ngoài cửa xe. Dưới đây là số liên lạc của một số hãng taxi lớn:

  • Taxi Group: 0438535353
  • ABC: 0437191919
  • Mai Linh: 04 38228666

Có thể thuê xe máy và xe đạp. Giá thuê xe đạp khoảng 1 USD một ngày và xe máy là từ 5 – 10 USD. Giấy phép lái xe là yêu cầu pháp lý bắt buộc khi điều khiển mô tô. Các quy tắc và thói quen lái xe tại đây khác biệt rất nhiều so với Vương quốc Anh, vì vậy cần cực kỳ cẩn trọng khi điều khiển các phương tiện. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy 

Quý vị cũng có thể sử dụng xe mô tô taxi (hay xe ôm). Phương tiện này cũng rất phổ biến nhưng cần cẩn trọng khi sử dụng. Tài xế thường không cẩn thận, và không có đồng hồ tính cước. Quý vị có thể phải trả một khoản gần như tương đương với tiền cước khi sử dụng một chiếc taxi nhỏ. 

Cũng có nhiều xe xích lô trên phố tìm kiếm các khách hàng, và đi xe xích lô có thể là một cách thú vị để ngắm nhìn thành phố. Tuy nhiên, không nên đi xích lô vào ban đêm. 

Hỗ trợ khác

Vui lòng tải xuống tài liệu Hướng dẫn của Hội đồng Anh cho khách tới Việt Nam ở phía dưới để xem thêm hướng dẫn chi tiết.

Mọi thắc mắc và hỗ trợ, vui lòng liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ  newdirections@britishcouncil.org