Top các app học tiếng Anh cho người đi làm hay nhất

Cách đây nhiều năm, việc học tiếng Anh diễn ra vô cùng khó khăn, đặc biệt là đối với những người đi làm. Vì họ phải đến các trung tâm tiếng Anh, lớp học để đối mặt với hàng đống tài liệu. Nhưng từ khi internet phát triển, học tiếng Anh đã trở nên dễ dàng hơn, không còn những giờ phải cặm cụi miệt mài trên thư viện hay luôn mang theo bên mình những quyển từ điển dày cộm. Thay vào đó, mọi người đều có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi thông qua các phần mềm đa dạng. Dưới đây là top các app học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả và được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Lợi ích của việc học tiếng Anh qua các ứng dụng

Học tiếng Anh thông qua các ứng dụng đang ngày càng trở nên phổ biến, nhưng chắc hẳn trong đa số vẫn còn có không ít người chưa biết được những lợi ích thiết thực dưới đây:

  • Tiện lợi: đây là điểm cộng đầu tiên dành cho các app học tiếng Anh, bởi người học có thể học mọi lúc mọi nơi. Nhất là những người rộn hay nhân viên văn phòng cũng có thể tranh thủ thời gian để tự học. Ví dụ: ngồi chờ xe bus, đợi bạn, chờ thang máy, chờ chuyến bay, v.v...
  • Tiết kiệm: yếu tố thứ hai khiến những người đi làm quyết định đầu tư vào các app học tiếng Anh là do chi phí thấp. Có thể nói, bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nho nhỏ là đã sở hữu được những app học tập phù hợp, đó là chưa kể có những app học hoàn toàn miễn phí.
  • Đa dạng: hầu hết các ứng dụng cho phép bạn cài đặt trên thiết bị di động, máy tính bảng, desktop, laptop. Điều này giúp tạo điều kiện học tập tối đa và đa dạng cho người dùng.
  • Thú vị: thay vì phải học lý thuyết khô khan và thực hành giải các bài tập, nhiều phần mềm tiếng Anh hiện nay còn tích hợp thêm các trò chơi hoặc phim ảnh để tạo động lực cho người dùng. Đồng thời, các ứng dụng cũng đáp ứng đủ các nhu cầu và mục đích học tiếng Anh khác nhau như: tiếng Anh giao tiếp, luyện thi IELTS - TOEIC, tiếng Anh định cư, tiếng Anh du lịch,...

2. Tổng hợp các app học tiếng Anh cho người đi làm

Sau khi đã tìm hiểu về lợi ích của việc học tiếng Anh qua app, chắc hẳn bạn đang tự hỏi “đâu mới là app học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả và chất lượng?”. Dưới đây là một số gợi ý đến từ Hội đồng Anh dành cho bạn:

Ứng dụng ngữ pháp tiếng Anh

Đây là ứng dụng giúp bạn hoàn thiện kỹ năng ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao, thường xuyên truy cập và đầu tư thời gian một cách nghiêm túc, bạn sẽ chinh phục được các loại tài liệu tiếng Anh như: báo chí, luận văn, tài liệu nghiên cứu, v.v 

Học ngữ pháp tiếng Anh qua các trò chơi, bài hát, tài liệu và những lỗi sai là tất cả những gì ứng dụng này mang lại cho bạn.

Hiện ứng dụng có hai phiên bản US và UK, bạn có thể tải về cho cả hệ điều hành Android và iOS.

Ứng dụng Sound Right

Sound Right giúp bạn phát triển kỹ năng phát âm và kỹ năng nói thông qua các bối cảnh và từ vựng cụ thể, gần gũi với cuộc sống. Điểm đặc biệt của phần mềm tiếng Anh này là giao diện đẹp, dễ sử dụng, phù hợp cho những người mới học tiếng Anh hoặc người đi làm bận rộn với công việc không thể thực hiện nhiều thao tác trên ứng dụng. 

Nhiều bài nghe không chỉ giúp bạn rèn luyện kỹ năng tiếng Anh mà còn cung cấp những kiến thức hữu ích về nhiều lĩnh vực. Chính vì thế, có không ít giáo viên cũng sử dụng phần mềm Sound Right này để giúp các học viên của mình tiến bộ.

LearnEnglish GREAT Videos

Nếu bạn yêu thích việc học tiếng Anh thông qua các video thì hãy tải ngay ứng dụng LearnEnglish GREAT Videos này về thiết bị thông minh của mình. Với nội dung hấp dẫn, lôi cuốn, giọng nói đầy cuốn hút là những điểm cộng giúp người học cảm thấy thoải mái, tạo cảm hứng học tập. 

Mỗi video sẽ đi kèm một bản script và bài tập, từ vựng. Bạn có thể điều chỉnh giọng nói trong video nhanh, chậm để phù hợp với trình độ hiện tại của mình.

Ứng dụng đã có mặt trên cả hệ điều hành Android và iOS, bạn có thể tải về máy bất cứ lúc nào.

3. Những câu hỏi giao tiếp tiếng Anh nơi công sở

Ngoài các ứng dụng vừa được giới thiệu, chúng tôi sẽ đưa ra một số ví dụ giúp bạn có cái nhìn sơ lược về tiếng Anh giao tiếp nơi công sở qua những mẫu câu dưới đây:

Tình huống

Mẫu câu

Dịch

Giao tiếp thông thường

How long have you worked here?

Anh/chị đã làm ở đây bao lâu rồi?

How long does it take you to get to work?

Anh/chị đi đến cơ quan mất bao lâu?

How do you get to work?

Anh/chị đi làm bằng gì?

I’m going out for lunch.

Tôi sẽ ra ngoài ăn trưa

I’ll be back at 12:00

Tôi sẽ quay lại lúc 12h

Lý do vắng mặt

I’m afraid I’m not well and won’t be able to come in today.

Tôi sợ là tôi không được khỏe nên hôm nay không thể đến công ty được.

She’s on holiday.

Cô ấy đi nghỉ lễ rồi.

He’s off sick today.

Anh ấy hôm nay bị ốm.

He’s not in today.

Anh ấy hôm nay không có ở cơ quan.

She’s on maternity leave.

Cô ấy đang nghỉ đẻ.

 

Giao tiếp trong công việc

What time does the meeting start?

Mấy giờ thì cuộc họp bắt đầu?

What time does the meeting finish?

Mấy giờ thì cuộc họp kết thúc?

He’s in a meeting.

Anh ấy đang họp.

Can I see the report?

Cho tôi xem bản báo cáo được không?

I’ve left the file on your desk.

Tôi đã để tập tài liệu trên bàn.

I need to do some photocopying.

Tôi cần phải đi photocopy.

Với tất cả những thông tin mà Hội đồng Anh vừa cung cấp, từ phần mềm học tiếng Anh cho người đi làm đến một vài mẫu câu điển hình. Nếu bạn vẫn chưa đủ tự tin và cần người hướng dẫn thì có thể đăng ký tham gia các khóa học tiếng Anh cho người đi làm của Hội đồng Anh ngay tại đây để được các giáo viên giàu kinh nghiệm giúp đỡ bạn.

Xem thêm: