Hội đồng Anh Việt Nam hân hạnh giới thiệu trọn bộ tài liệu NESTA dành cho Doanh nhân sáng tạo. Bộ sách bao gồm các phương pháp đã được thử nghiệm và đánh giá để hỗ trợ việc giảng dạy kỹ năng kinh doanh cho các cá nhân đang nung nấu ý tưởng khởi nghiệp.

Trong những năm gần đây, Hội đồng Anh đã hợp tác với Nesta, một tổ chức về đổi mới có trụ sở tại Vương quốc Anh để quốc tế hóa chương trình Doanh nhân Sáng tạo và giới thiệu phương pháp đào tạo của tổ chức này trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, Chương trình Đào tạo Nesta dành cho Doanh nhân Sáng tạo đã tổ chức thành công vào năm 2014, tiếp sau đó là chương trình đào tạo dành cho chuyên gia về khởi nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo vào năm 2015. Cùng với các đối tác, chúng tôi dự định sẽ tăng cường các chương trình đào tạo cho doanh nhân tại Việt Nam và hỗ trợ họ phát triển kinh doanh trong lĩnh vực sáng tạo.

Một điểm nhấn của Chương trình là bộ tài liệu NESTA dành cho Doanh nhân Sáng tạo. Bộ sách bao gồm những tài liệu đã qua thử nghiệm và đánh giá, được thiết kế chuyên biệt cho các cá nhân có dự định kinh doanh trong lĩnh vực sáng tạo. Hàng trăm doanh nhân sáng tạo thành công trên thế giới đã và đang sử dụng bộ tài liệu này. Họ là những nhà thiết kế thời trang, nghệ sỹ tự do, các công ty truyền thông, v..v…, vận dụng các thông tin, bảng biểu, các ví dụ thực tế trong bộ tài liệu để phát triển ý tưởng và tìm kiếm động lực và cảm hứng kinh doanh.

Nội dung công cụ

  • Bốn cuốn cẩm nang giúp định hình những ý tưởng sáng tạo thành ý tưởng kinh doanh
  • Các bảng biểu và bài tập giúp khám phá và hình ảnh hóa các vấn đề chính gặp phải khi kinh doanh
  • Các ví dụ thực tiễn, câu chuyện về các doanh nghiệp đã sử dụng tốt các công cụ này
  •  Các ghi chú hướng dẫn giảng viên cách sử dụng các công cụ và phương pháp trong bộ tài liệu để tổ chức các hoạt động theo nhóm

Holly McIntyre đến từ công ty tuyển dụng cho doanh nghiệp sáng tạo, Holly McIntyre, người đã sử dụng bộ tài liệu nói : “ Đối với tôi, nhận thức rõ về bản thân, về ý tưởng và động lực còn giá trị hơn nhiều so với việc chỉ đơn giản biết làm thế nào vận hành kinh doanh”.

“Khởi nghiệp kinh doanh có thể khó khăn nhưng cũng không kém phần thú vị. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn những công cụ để biết được cần phải làm gì trong từng thời điểm. Các công cụ này đã giúp tôi từng bước quản lý kinh doanh thay vì đứng trước cả núi công việc khổng lồ mà không biết phải bắt đầu từ đâu” - Rachel Horrock, Trưởng bộ phận Thiết kế, Công ty Thiết kế Rachel Horrocks.

“Mọi thứ đều rõ ràng khi tôi hiểu được cách lập kế hoạch cho công ty của mình từng bước một. Tôi có thể thấy được bức tranh toàn cảnh, và cũng thấy tất cả mọi chi tiết” – Zuhal Canyurt, thành viên đào tạo công cụ Doanh nhân Sáng tạo, Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ.

Thông tin liên quan