Tổng hợp các ứng dụng học tiếng Anh cho bé tốt nhất hiện nay

Việc học tiếng Anh cần được thực hành liên tục, và những giờ học ít ỏi ở trên lớp sẽ không thể nào phát huy tối đa hiệu quả nếu như không có sự ôn tập tại nhà. Thấu hiểu được điều này, Hội đồng Anh xin phép tổng hợp những phần mềm học tiếng Anh cho bé được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. LearningEnglish Kid: Playtime

Ứng dụng học tiếng Anh này có gần 100 video chất lượng cho trẻ với nhiều hình ảnh đẹp và thu hút. Ngoài ra, những bài hát trong app còn do chuyên gia tiếng Anh biên soạn, chia thành nhiều chủ đề để phù hợp với trình độ của các bé thiếu nhi. 

Ứng dụng ra đời nhằm giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng như:

  • Listening (Nghe): thông qua những câu chuyện cổ tích như Little Red Riding Hood, Goldilocks,..
  • Vocabulary (Từ Vựng): trẻ sẽ được học về màu sắc, ngày - tháng - năm, cách phát âm những âm khó như: “ch”, “sh” và “th”.
  • Speaking (Nói): các hoạt động ghi âm kèm theo trong các video khuyến khích trẻ luyện giao tiếp tiếng Anh cơ bản. Ngoài ra, trẻ cũng có thể so sánh cách phát âm của mình với video gốc để sửa lỗi những chỗ phát âm sai hoặc chưa đúng ngữ điệu.
  • Grammar (Ngữ Pháp): các bé sẽ có cơ hội tiếp xúc những điểm ngữ pháp cơ bản như giới từ, trạng từ, danh từ, v.v… những điểm ngữ pháp này cũng được lồng ghép trong các đoạn hội thoại để các bé tiếp cận và làm quen.

2. Gus on the Go 

Xuyên suốt ứng dụng này, các bé sẽ được một bạn Cú Mèo có tên là Gus hướng dẫn. Thông qua 10 bài học có tính tương tác với khoảng 90 từ vựng tiếng Anh dành cho bé. Ngoài ra, còn có các trò chơi tiếng Anh thú vị giúp tạo động lực cho các con, chỉ cần hoàn thành một bài học là trẻ sẽ mở khóa được một trò chơi.

Thêm vào đó, những hình ảnh siêu dễ thương cũng thu hút trẻ tham gia học tiếng Anh nhiều hơn. Song song với tiếng Anh, phụ huynh có thể khuyến khích trẻ học thêm tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức trên chính app Gus on the Go này. 

3. Teach Kids Languages

Ứng dụng The Teach Kids Languages sử dụng nhiều trò chơi vui nhộn để dạy ngôn ngữ cho trẻ em từ 2-7 tuổi. Với các câu đố vui, trò chơi trí nhớ và câu hỏi vấn đáp, việc học của trẻ sẽ không bao giờ nhàm chán.

Ứng dụng tập trung vào việc dạy chính tả và phát âm các từ vựng cơ bản cho các bé thông qua hình ảnh. Các từ vựng chủ yếu là các thuật ngữ chung mà trẻ em thường sử dụng như: màu sắc, số, hình dạng, tên động vật, quần áo, v.v...

4. Pacca Alpaca

Đến với app học tiếng Anh Pacca Alpaca, các bé sẽ được chú lạc đà sửa những lỗi sai trong quá trình học. Các chuyên gia ngôn ngữ và chuyên viên phương tiện kỹ thuật số cho trẻ em đã có quá trình làm việc miệt mài mang đến trải nghiệm học tiếng Anh thú vị trên app Pacca Alpaca.

Ứng dụng này cũng hướng dẫn trẻ nhỏ học những điều cơ bản như: màu sắc, số đến, hình dạng đồ vật,... bằng tiếng Anh.

Có 9 cấp độ tiếng Anh dành cho trẻ, sau khi vượt qua một cấp độ, trẻ sẽ thu thập được những món quà lưu niệm dùng để mở khóa video. Việc thu thập quà chính là động lực trong chuyến hành trình chinh phục ngoại ngữ của các con. 

5. Fun Easy Learn

Fun Easy Learn cung cấp ứng dụng học tiếng Anh cho bé một cách trực quan, dễ sử dụng. Đặc biệt, những hình ảnh, âm thanh kết hợp với các tính năng vô cùng hấp dẫn đối với trẻ em.

Ứng dụng này cung cấp rất nhiều loại tài liệu học tập, mỗi ứng dụng chứa từ 5.000 - 6.000 từ vựng được phát âm bởi người bản ngữ. Những từ vựng được tổng hợp thành 15 chủ đề chính với hơn 140 danh mục con chia thành ba cấp độ từ cơ bản đến nâng cao để trẻ tự do chọn lựa. Song song đó còn có các trò chơi thú vị và vui nhộn để duy trì quá trình học tập của bé.

6. Learning Time With Timmy

Ứng dụng được tạo ra với sự góp mặt của hãng phim nổi tiếng Aardman hứa hẹn sẽ mang đến cho trẻ những thước phim hoạt hình học tập vô cùng thú vị và ấn tượng. Learning Time With Timmy phù hợp với những trẻ trong độ tuổi từ 3 - 6 tuổi.

Đến với app học tiếng Anh này, các bé sẽ có cơ hội:

  • Làm quen với những từ vựng tiếng Anh cơ bản
  • Phát triển kỹ năng Reading (Đọc) ngay từ khi còn bé
  • Học kỹ năng Speaking (Nói) với các tình huống thực tế
  • Linh hoạt việc sử dụng các ngón tay và mắt thông qua các trò chơi

Learning Time With Timmy cũng chia làm nhiều cấp độ từ dễ đến khó và lồng ghép các trò chơi vào đó, mỗi khi hoàn thành thử thách trẻ sẽ nhận được một miếng dán khích lệ.

Với sáu phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em vô cùng hấp dẫn vừa được giới thiệu ở trên, Hội đồng Anh hy vọng sẽ mang đến cho trẻ những giờ học thú vị và hơn hết là phát triển khả năng tiếng Anh của trẻ trong tương lai.