Học tiếng Anh qua phim ảnh không còn điều xa lạ của xã hội hiện đại. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh lo ngại những bộ phim tiếng Anh con xem không phù hợp với trình độ cũng như lứa tuổi của trẻ. Với kênh LearnEnglish Kids: Videos, phụ huynh có thể an tâm để con từng ngày phát triển kỹ năng Anh ngữ với những nội dung được thiết kế một cách khoa học và đầy sáng tạo.

1. Giới thiệu chung về LearnEnglish Kids: Videos

LearnEnglish Kids: Videos là một kênh tiếng Anh cho trẻ em hàng đầu hoàn toàn miễn phí, được thiết kế phù hợp với các bé từ 7 đến 11 tuổi. LearnEnglish Kids: Videos cung cấp các video dưới dạng truyện cổ tích có phụ đề kèm theo đó là những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu. Nhờ đó, bố mẹ vừa theo dõi và hỗ trợ con học tiếng Anh một cách hiệu quả. Chỉ với chiếc smartphone hoặc thiết bị di động có cài sẵn ứng dụng, bé và phụ huynh có thể phát triển ngoại ngữ mọi lúc, mọi nơi.

Kênh LearnEnglish Kids: Videos do Hội đồng Anh phát triển với kho tàng truyện được trẻ em trên khắp thế giới yêu thích. Những đoạn phim truyện được thiết kế với thời lượng từ 1-2 phút giúp bé vui học mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Lợi ích của học tiếng Anh với LearnEnglish Kids: Videos

Tăng khả năng yêu thích học tiếng Anh: Dù ở giai đoạn mầm non hay tiểu học, trẻ còn thiếu sự tập trung cao độ, vẫn dễ bị phân tâm bởi môi trường xung quanh, nếu áp dụng các phương pháp học cứng nhắc không chỉ khiến con học với thái độ chống đối dẫn đến kiến thức tiếp thu không được như phụ huynh mong muốn. Trong khi đó, các đoạn video với hình ảnh và âm thanh sống động nhanh chóng lôi kéo sự chú ý và hứng thú học hỏi ở trẻ. Vì thế, với các gia đình có con ở độ tuổi từ mầm non đến tiểu học, sử dụng video để dạy con học ngoại ngữ là phương pháp tối ưu.

Phát triển kỹ năng nghe: Các video trong LearnEnglish Kids: Videos đều được đầu tư một cách chỉn chu về hình ảnh và âm thanh. Giọng đọc truyền cảm của người dẫn truyện giúp trẻ học nắm được các phát âm, nhấn nhá ngữ điệu một cách tự nhiên. Học tiếng Anh với những video của người bản ngữ, trẻ sẽ nhanh chóng phát triển các kỹ năng nghe với các cấp độ từ dễ đến khó.

Phát triển kỹ năng đọc: Các video của LearnEnglish Kids: Videos đều có phụ đề phía dưới, nên phụ huynh có thể nắm bắt được nội dung của câu chuyện. Nhờ đó, cha mẹ có thể giúp con hiểu diễn biến, tình tiết của truyện (đối với các bạn nhỏ chưa thể học một cách độc lập) đồng thời hỗ trợ luyện tập phát âm đúng giọng bản ngữ và hình thành phản xạ tiếng Anh tự nhiên ngay tại nhà.

3. Cấu trúc của kênh LearnEnglish Kids: Videos

LearnEnglish Kids: Videos được chia thành nhiều phần học bao gồm:

  • Kids Stories: Kho tàng những câu chuyện cổ tích thiếu nhi yêu thích. Mỗi câu chuyện có thời lượng dưới 3 phút giúp trẻ vừa học vừa thư giãn.
  • Word of the Week: Mỗi video chỉ lựa chọn một từ vựng, có độ dài dưới 30 giây. Các từ vựng được đọc bởi nhiều giọng khác nhau giúp trẻ dễ dàng nhận biết được âm thanh của từ.
  • Nursery Rhymes & Kids Songs: Đây là danh sách tổng hợp các bài hát thiếu nhi nổi tiếng như Incy Wincy spider, Old McDonald, If you're happy and you know it, Ten little aeroplanes...
  • How to: Đây là tổng hợp các trò chơi giúp bé vừa cải thiện khả năng nghe hiểu và luyện tập sự khéo léo của đôi tay thông qua việc thực hành theo gợi ý của video.
  • Robot songs: Là những bài hát xoay quanh các vấn đề cuộc sống của trẻ như: What is a family, Can I play with you... Những bài hát tiếng Anh được xây dựng với hệ thống nhân vật xuyên suốt là chú robot và các thành viên trong gia đình. Với phần học này, trẻ không chỉ bổ sung kiến thức về cuộc sống mà còn được học cách nuôi dưỡng và trân trọng tình cảm với các thành viên trong gia đình.

Mỗi phần học chứa khoảng 15-20 video để trẻ học và thực hành theo. Các video được thiết kế hoàn toàn phù hợp với lứa tuổi từ 7 -11. Với những trẻ ở độ tuổi nhỏ bố mẹ có thể cho trẻ làm quen với các từ vựng của tuần hoặc các bài hát thiếu nhi quen thuộc.

Hy vọng với những chia sẻ mà Hội đồng Anh đã mang đến cho bạn về LearnEnglish Kids: Videos sẽ phần nào giúp bạn có cái nhìn cơ bản kênh học tiếng Anh phổ biến này. Mong rằng nó sẽ là công cụ hữu ích giúp con bạn vững bước trên hành trình phát triển ngoại ngữ. Hãy đăng ký và trải nghiệm LearnEnglish Kids: Videos ngay hôm nay!

Xem thêm: