Kỳ thi Tài năng IELTS (IELTS Talent Contest) do Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn, British Council (Vietnam) LLC và Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Giáo dục Việt Nam phối hợp tổ chức dành cho tất cả học sinh, sinh viên và những người có nhu cầu thi và cần có chứng chỉ IELTS với sự hỗ trợ 200.000 đồng khuyến học của Ban Tổ chức, khóa luyện thi trực tuyến Road to IELTS phiên bản Full version trị giá 1.200.000 đồng từ Hội đồng Anh và nhiều ưu đãi khác cùng cơ hội được tôn vinh và nhận nhiều giải thưởng có giá trị.

Kỳ thi tạo cơ hội cho thanh niên Việt Nam nâng cao trình độ ngoại ngữ, trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế, phát triển sự nghiệp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS có giá trị toàn cầu.

Kỳ thi Tài năng IELTS lần thứ I, năm 2020 sẽ được tổ chức từ tháng 01/2021 đến tháng 09/2021 trên phạm vi toàn quốc.

Đối tượng dự thi

  • Công dân chỉ có quốc tịch Việt Nam, không bao gồm những người có chứng chỉ IELTS còn hiệu lực từ 8.0 trở lên, có thể đăng ký thi, cấp chứng chỉ IELTS và thi kiến thức, xử lý tình huống, hùng biện bằng tiếng Anh theo bảng A (dành cho học sinh lớp 8 và lớp 9 cấp trung học cơ sở), bảng B (dành cho học sinh trung học phổ thông) hoặc bảng C (dành cho sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng và các đối tượng khác).
  • Chứng chỉ IELTS bao gồm IELTS Academic và IELTS General Training, tùy cấp độ sẽ được sử dụng vào mục đích du học, làm việc ở nước ngoài, làm chuẩn đầu vào/đầu ra cho học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Địa điểm, nội dung và hình thức thi - Vòng thi tháng

a) Vòng thi tháng sẽ được tổ chức từ tháng 01/2021 đến tháng 8/2021 tại các tỉnh, thành phố với mỗi hội đồng thi có tối thiểu 30 thí sinh (riêng Hà Nội, TP Hồ Chí Minh mỗi hội đồng thi có tối thiểu 20 thí sinh).

Lưu ý rằng, thí sinh chỉ được phép đăng ký thi tại các tỉnh, thành phố khác nếu tỉnh, thành phố nơi thí sinh đang học tập, công tác không tổ chức thi.

b) Thí sinh tham dự Kỳ thi bằng cách đăng ký thi IELTS Academic hoặc IELTS General Training với hình thức thi trên máy tính hoặc trên giấy theo lịch thi của Hội đồng Anh tại website https://ieltstalent.vn

Hạn chót hoàn tất hồ sơ đăng ký và thanh toán lệ phí thi IELTS là 12 ngày trước ngày thi với hình thức thi trên máy và 15 ngày trước ngày thi với hình thức thi trên giấy.

Lệ phí thi, cấp chứng chỉ IELTS hiện tại là lệ phí phổ thông 4.750.000VNĐ/thí sinh do thí sinh tự chi trả (Sau khi hoàn tất đăng ký, thí sinh sẽ nhận được trọn bộ tài liệu luyện thi IELTS độc quyền từ Hội đồng Anh trị giá 1.200.000 đồng; Tặng 200.000 đồng khuyến học trước khi thi của Ban Tổ chức; Tất cả thí sinh dự thi sẽ được cấp chứng chỉ IELTS có giá trị toàn cầu).

c) Cách xét kết quả trao giải thưởng: Mỗi bảng thi, tại mỗi tỉnh, thành phố hoặc cụm tỉnh, Ban Tổ chức sẽ chọn ra các thí sinh đạt điểm IELTS cao nhất để trao giải trong tháng theo nguyên tắc và thứ tự ưu tiên như sau:

- Tổng điểm của 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) cao nhất, và
- Điểm thấp nhất trong 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) chênh lệch ít nhất (nhưng không quá 1 điểm) so với điểm IELTS orveral;
- Trong trường hợp có nhiều hơn 01 thí sinh có tổng điểm và độ chênh lệch điểm bằng nhau, thí sinh hoàn tất đăng ký dự thi sớm hơn sẽ được xét giải cao hơn.

d) Sau khi thi IELTS mỗi tháng, tất cả các thí sinh có thể tham gia phần thi “Thí sinh truyền cảm hứng” như sau:

- Quay 01 video (tự quay bằng các thiết bị công nghệ hoặc quay từ các phòng thu chuyên nghiệp) thời lượng tối đa 90 giây với nội dung chia sẻ về quá trình học tiếng Anh của mình bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt nhằm khuyến khích, tạo động lực học tiếng Anh cho các bạn trẻ tại Việt Nam. Lưu ý rằng, video dự thi phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một video quy định tại điểm b, khoản 2, Điều 3 của Thể lệ này.

- Thí sinh upload video dự thi lên Google Drive và gửi link Google Drive của video dự thi cho Ban Tổ chức qua email: ieltstalent.vn@gmail.com  trước 24 giờ, ngày 12 của tháng tiếp theo ngay sau tháng thí sinh dự thi.

- Các video dự thi sẽ được đăng trên kênh Youtube và Fanpage của Kỳ thi để khán giả bình chọn trong thời gian 07 ngày.

- Thí sinh có video với điểm tương tác cao nhất trên kênh Youtube của Kỳ thi sẽ được trao giải thưởng “Thí sinh truyền cảm hứng” bất kể đạt bao nhiêu điểm IELTS của Kỳ thi (Lưu ý rằng, điểm tương tác được tính theo số lượng View, Like trên kênh Youtube của Kỳ thi với 01 điểm/View, 05 điểm/Like. Thí sinh được phép kêu gọi bạn bè, người thân ủng hộ nhưng không dùng bất kỳ phần mềm hay chương trình tự động phát sinh tương tác).

e) Thí sinh tự túc kinh phí ăn, ở, di chuyển đến địa điểm tổ chức thi, thực hiện video và các chi phí cá nhân khác liên quan đến Vòng thi tháng.

Địa điểm, nội dung và hình thức thi - Vòng thi quý

a) Các thí sinh đạt giải các Vòng thi tháng được tham dự Vòng thi quý.

b) Quy trình tổ chức thi

- Sau khi kết thúc mỗi quý, trong vòng 05 ngày tiếp theo, Ban Tổ chức sẽ thông báo chủ đề của Vòng thi quý.

- Thí sinh có 07 ngày để thực hiện bài thi theo chủ đề do Ban Tổ chức quy định và được ghi thành 01 video tự quay bằng các thiết bị công nghệ hoặc quay từ các phòng thu chuyên nghiệp với thời lượng tối đa 03 phút, đáp ứng các cầu yêu cầu sau:

+ Chất lượng HD 720p trở lên; không vi phạm bản quyền theo quy định của Youtube;

+ Không bẻ giọng, chỉnh phô,… bằng các phần mềm kỹ thuật;

+ Nội dung lành mạnh, không vi phạm pháp luật hoặc trái với thuần phong mỹ tục, không có quảng cáo và thể hiện tính cạnh tranh lành mạnh;

+ Chưa đăng ký bản quyền và chưa công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng như Youtube, Facebook,…

Video của thí sinh sẽ bị loại nếu vi phạm hoặc không đáp ứng một trong các yêu cầu trên.

- Thí sinh upload video dự thi lên Google Drive và gửi link Google Drive của video dự thi cho Ban Tổ chức qua email: ieltstalent.vn@gmail.com

- Các video dự thi sẽ được đăng trên kênh Youtube và Fanpage của Kỳ thi để khán giả bình chọn trong thời gian 10 ngày.

- Căn cứ đánh giá của Ban Giám khảo (75% điểm số, điểm tối đa là 75) và bình chọn của khán giả trên kênh Youtube của Kỳ thi (25% điểm số, điểm tối đa là 25), Ban Tổ chức sẽ trao tối đa 10 giải thưởng ở mỗi bảng cho các thí sinh có điểm cao nhất (Lưu ý rằng, điểm bình chọn được tính theo số lượng tương tác View, Like trên kênh Youtube của Kỳ thi với 01 điểm/View, 05 điểm/Like, sau đó được quy đổi về thang điểm 25 bằng cách tính 25 điểm cho video có tổng điểm tương tác cao nhất, các mức điểm khác sẽ được quy đổi theo tỉ lệ tổng điểm tương tác tương ứng. Thí sinh được phép kêu gọi bạn bè, người thân ủng hộ nhưng không dùng bất kỳ phần mềm hay chương trình tự động phát sinh tương tác).

c) Thí sinh tự túc kinh phí thực hiện video và các chi phí cá nhân khác liên quan đến Vòng thi quý.

Địa điểm, nội dung và hình thức thi - Vòng chung kết

a) Các thí sinh đạt giải Nhất, giải Nhì, giải Ba các Vòng thi quý được tham dự Vòng chung kết.

b) Thí sinh tham dự Vòng chung kết sẽ được tham gia chương trình Mentoring (cố vấn) chuyên sâu trực tuyến miễn phí với khách mời là các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm phù hợp với từng lứa tuổi và mục tiêu học tập hoặc mục tiêu nghề nghiệp của thí sinh mỗi bảng:

- Bảng A tập huấn về các chủ đề liên quan đến kỹ năng thuyết trình, cách xây dựng tính chủ động, kỹ năng thể hiện bản thân trong thời đại số,…

- Bảng B tập huấn về các chủ đề về định hướng nghề nghiệp, cách xác định ngành nghề phù hợp với tính cách, kỹ năng mềm dành cho thanh niên,…

- Bảng C tập huấn về các kỹ năng tìm việc, kỹ năng viết hồ sơ, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng lên kế hoạch nghề nghiệp,…

c) Vòng chung kết dự kiến tổ chức vào ngày 19/9/2021 tại Hà Nội với hình thức như sau:

- Phần 1: Mỗi bảng có tối đa 09 thí sinh cùng trả lời 10 câu hỏi tiếng Anh bằng máy tính với thời gian suy nghĩ và trả lời 30 giây/câu. Thí sinh trả lời đúng và nhanh thứ k (k = 1, 2,…, 9) được 10-k điểm (nghĩa là thí sinh trả lời đúng và nhanh nhất được 9 điểm, đúng và nhanh thứ 2 được 8 điểm,… đúng và nhanh thứ 9 được 1 điểm), trả lời sai hoặc không đưa ra được phương án trả lời bị trừ 2 điểm. Mỗi thí sinh được đặt ngôi sao hy vọng tối đa 03 lần trước khi bắt đầu câu hỏi. Với mỗi câu hỏi đặt ngôi sao hy vọng, nếu thí sinh trả lời đúng được nhân đôi số điểm, trả lời sai hoặc không đưa ra được phương án trả lời bị trừ 4 điểm.

- Phần 2: Mỗi bảng có tối đa 05 thí sinh có điểm cao nhất của phần 1 (Nếu có nhiều hơn 01 thí sinh có điểm bằng nhau thì sẽ ưu tiên thí sinh có nhiều số lần trả lời đúng nhanh hơn) được tham gia thi hùng biện bằng tiếng Anh. Thí sinh cần xử lý một  thử thách do khách mời đặt ra. Mỗi thí sinh có 02 phút để xử lý, hùng biện bằng tiếng Anh và được Ban Giám khảo vấn đáp, chấm điểm theo thang điểm 100.

d) Ban Tổ chức sẽ đài thọ 100% lệ phí thi, chi phí ăn, ở và di chuyển cho các thí sinh trong thời gian diễn ra Vòng chung kết. Thí sinh tự túc kinh phí đi về từ địa phương đến địa điểm tổ chức Vòng chung kết và các chi phí cá nhân khác.

Giải thưởng và quyền lợi của thí sinh

1. Giải thưởng Vòng thi tháng

a) Ở mỗi tỉnh, thành phố hoặc cụm tỉnh, với mỗi tháng tổ chức thi, mỗi bảng có tối đa 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

b) Mỗi giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích được trao phần thưởng tương ứng 05 triệu đồng, 03 triệu đồng, 02 triệu đồng và 01 triệu đồng.

c) Mỗi giải “Thí sinh truyền cảm hứng” được trao phần thưởng 05 triệu đồng.

2. Giải thưởng Vòng thi quý

a) Mỗi bảng có tối đa 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

b) Mỗi giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích được trao Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm phần thưởng tương ứng 15 triệu đồng, 10 triệu đồng, 05 triệu đồng và 02 triệu đồng.

3. Giải thưởng Vòng chung kết

a) Mỗi bảng có tối đa 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích và 01 giải thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

b) Mỗi giải Nhất được tặng Cup Vàng, kèm phần thưởng 50 triệu đồng; mỗi giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích và giải thí sinh được yêu thích nhất được thưởng tương ứng 20 triệu đồng, 15 triệu đồng, 10 triệu đồng và 05 triệu đồng.

c) Tất cả các thí sinh đạt giải được nhận Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức. Các thí sinh đạt giải Nhất, giải Nhì, giải Ba sẽ được Ban Tổ chức đề nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn xem xét tặng Bằng khen và lưu hồ sơ cá nhân trong Hệ thống cơ sở dữ liệu Tài năng trẻ Việt Nam (http://csdl.tainangviet.vn).

 

Các quy định khác

  1. Thí sinh phải cung cấp trung thực, chính xác thông tin cá nhân và thực hiện nghiêm các quy định của thi chứng chỉ quốc tế IELTS.
  2. Thông tin cá nhân của thí sinh có thể được Ban Tổ chức sử dụng để thông báo kết quả thi hoặc quảng bá, truyền thông cho Kỳ thi.
  3. Thí sinh vi phạm các quy định của kỳ thi IELTS sẽ bị xem xét, xử lý theo quy định của Hội đồng Anh. Tổ chức, cá nhân vi phạm Thể lệ sẽ bị xử lý theo quy định của Ban Tổ chức hoặc các quy định của pháp luật hiện hành.
  4. Nếu có khiếu nại, tố cáo thì tùy theo mức độ vi phạm, Ban Tổ chức sẽ xử lý kỷ luật hoặc kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định hiện hành.
  5. Trong quá trình tổ chức Kỳ thi, nếu có vấn đề phát sinh, Ban Tổ chức sẽ sửa đổi, bổ sung nội dung cho phù hợp với tình hình thực tiễn và thông báo rộng rãi.

Thông tin liên hệ, trao đổi liên quan tới kỳ thi:

Website: https://ieltstalent.vn
Email: ieltstalent.vn@gmail.com
Fanpage: https://fb.com/ieltstalentvietnam    
Youtube: https://bit.ly/2FUDGX4
Hotline: 0812 186 246 | 0968 68 7565 (trong giờ hành chính)

 

Thông tin liên quan