Trong thời gian gần đây Hội đồng Anh cùng các đơn vị đồng sở hữu kỳ thi IELTS ghi nhận một số lượng lớn các hành vi vi phạm đến uy tín của kỳ thi IELTS được quảng cáo trực tuyến và trực tiếp đến các thí sinh. Các đối tượng lừa đảo thường mạo danh là đối tác hoặc có mối quan hệ với các đơn vị đồng sở hữu kỳ thi IELTS và tự nhận là:

  • có thể truy cập được danh sách thí sinh và thay đổi được điểm số IELTS của thí sinh
  • có thể cung cấp bảng điểm IELTS giả mạo mà không cần thí sinh tham gia thi
  • làm giả kết quả thi trên hệ thống xác nhận điểm thi IELTS trực tuyến
  • cung cấp đề thi trước ngày thi chính thức.

Các thông tin lừa đảo này được quảng cáo trên các trang mạng xã hội (ví dụ như Facebook, Instagram, Twitter, Linkedin vv…), trên các diễn đàn hoặc các trang web, được gửi tới các thí sinh thông qua email hoặc qua các ứng dụng tin nhắn. Ngoài ra các đối tượng lừa đảo này cũng thường tiếp cận thí sinh trực tiếp tại các địa điểm thi hoặc các trung tâm luyện thi và tự nhận là có mối quan hệ với các đơn vị tổ chức thi.

Tất cả các hành vi và nội dung quảng cáo trên đều là lừa đảo. Hội đồng Anh mong các thí sinh luôn cảnh giác khi tiếp nhận những thông tin lừa đảo này. Kỳ thi IELTS được bảo mật chặt chẽ qua nhiều khâu trước, trong và sau kỳ thi nhằm đảm bảo tính chính xác và tin cậy của một kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ chuẩn quốc tế. 

Các trường hợp gian lận nghiêm trọng có thể sẽ bị hủy kết quả thi, cấm thi trong vòng ba năm, đồng thời sẽ bị từ chối xét duyệt trong khoảng thời gian qui định bởi các tổ chức công nhận chứng chỉ IELTS trên toàn cầu. 

Nếu bạn phát hiện ra bất cứ các hành vi lừa đảo, gian lận nào, hoặc cần giải đáp thêm thông tin, vui lòng gửi thư cho chúng tôi theo địa chỉ ielts.security@britishcouncil.org.

Để được hỗ trợ thêm thông tin hoặc sự trợ giúp, vui lòng liên hệ bộ phận dịch vụ khách hàng của Hội đồng Anh qua hòm thư exams.hanoi@britishcouncil.org.vn hoặc exams.hcmc@britishcouncil.org.vn hoặc liên hệ tổng đài 1800 1299.