Chỉ cần dành 30 phút mỗi ngày với ứng dụng luyện nghe LearnEnglish Podcasts bạn không chỉ cải thiện khả năng nghe hiểu, tích lũy thêm nhiều từ vựng và ngữ pháp mới mà còn khám phá văn hoá, các bí kíp xoay chiều quanh thứ tiếng này.

1. Ứng dụng LearnEnglish Podcasts có gì thú vị?

Chủ đề học đa dạng

Kho chủ đề trên LearnEnglish Podcasts vô cùng đa dạng, giúp người học dễ dàng lựa chọn bài học phù hợp với sở thích của mình. Chẳng hạn, Chủ đề Special Days đưa bạn khám phá những ngày lễ đặc biệt trên thế giới như Quốc Tế Nhà Giáo, Nhân Quyền, Môi Trường Thế Giới, Đại Dương Thế Giới,... Bên cạnh đó, ứng dụng còn có những bài nghe xoay quanh cuộc sống tại Vương Quốc Anh giúp bạn hiểu thêm về nét đẹp văn hoá và con người nơi đây.

Ứng dụng có chứa khoảng trên 20 bài nghe dạng hội thoại để người nghe học thêm cách sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp đời thường. Bên cạnh những bài nghe cơ bản, LearnEnglish Podcasts còn có đáp ứng nhu cầu nâng cao khả năng nghe với Professionals Podcasts. Trong phần này, các bài nghe chia sẻ những bí quyết viết CV hay để “lấy lòng” nhà tuyển dụng, các kỹ thuật phỏng vấn một lần là trúng tuyển cùng những mẹo giúp bạn “sống sót” trong môi trường công sở. Nhờ đó, người học không chỉ nâng level cho trình độ nghe mà còn sở hữu trọn bộ bí kíp về xin việc và tạo cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Thời lượng nghe ngắn kèm bài đánh giá năng lực

Nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh để dành riêng cho việc luyện nghe tiếng Anh, LearnEnglish Podcasts chính là giải pháp cho vấn đề. Mỗi bài học trên LearnEnglish Podcasts có thời lượng tối đa 30 phút, giúp người học không bị choáng ngợp với kiến thức mới. Bên cạnh đó, bạn chỉ cần tải một lần duy nhất là có thể nghe lặp lại tuỳ thích dù thiết bị di động có kết nối mạng hay không. Thế nên, bạn không cần lo lắng các yếu tố khách quan có thể ảnh hưởng đến quá trình luyện nghe. Hãy tải sẵn các bài nghe về máy và dành 30 phút mỗi ngày chắc chắn trình độ nghe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Đặc biệt, trong mỗi bài nghe đều tích hợp những câu hỏi kiểm tra kiến thức giúp bạn đánh giá được khả năng của mình qua từng bài luyện. Không những thế, bạn có thể nghe và làm bài tập đồng thời chỉ với vài thao tác đơn giản. Để kiểm tra bài làm của mình, bạn hãy ấn vào nút Process ở góc bên phải của màn hình ứng dụng. Nếu bạn tự tin với khả năng của mình hãy chon tốc độ nghe bình thường (1x), trong trường hợp trình độ nghe còn hạn chế người học có thể chọn tốc độ 0,5x.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Giao diện của ứng dụng LearnEnglish Podcasts rất dễ sử dụng. Các bài nghe nằm ngay trên trang Home, người học chỉ cần chọn một chủ đề quan tâm để cải thiện khả năng nghe của mình.

Trong phần About us, ứng dụng đưa ra các lựa chọn cho người học như học tiếng Anh trực tuyến hay vào truy cập Website của Hội đồng Anh. Bên cạnh đó, ứng dụng còn gợi ý những phần mềm liên quan giúp củng cố các kỹ năng khác của tiếng Anh.

Phần Help hướng dẫn người dùng sử dụng ứng dụng.

2. Cách luyện nghe hiệu quả với LearnEnglish Podcasts

Khi luyện nghe với ứng dụng LearnEnglish Podcasts, bạn cần lưu ý những điều sau để nhanh chóng cải thiện khả năng nghe:

  • Nghe lặp lại đoạn audio đến khi bạn hiểu được nội dung toàn bài.
  • Ghi những từ vựng mới vào cuốn sổ nhỏ để thuận tiện ôn luyện khi cần.
  • Trả lời các câu hỏi trong phần bài tập. Bạn nên làm nhiều lần tương ứng với số lần nghe. Khi đã tự tin khả năng nghe, hãy so sánh đáp án để kiểm tra.
  • Trước khi bắt đầu bài nghe, hãy đọc trước đoạn nội dung bằng văn bản.

3. Làm sao để tải và sử dụng ứng dụng?

LearnEnglish Podcast hiện đã có trên AppStore và Google Play, người dùng chỉ cần gõ tên ứng dụng và tải về thiết bị di động. Ứng dụng không yêu cầu người học phải đăng ký tài khoản nên bạn có thể tải về trên nhiều thiết bị. Khi sử dụng ứng dụng hãy bật thông báo để được nhắc nhở những bài nghe mới được cập nhật.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã có thêm nguồn tài liệu chất lượng để củng cố kỹ năng nghe của mình.

Xem thêm: