Năm phương pháp giúp bạn học tiếng Anh online miễn phí tốt nhất

Học một ngôn ngữ mới không nhất thiết phải cần đến sách giáo khoa, tiếng Anh cũng tương tự. Thay vì chạy theo những phương pháp truyền thống, bạn có thể trau dồi và cải thiện khả năng ngoại ngữ bằng hình thức học tiếng Anh trực tuyến. Dưới đây là sáu phương pháp giúp bạn học tiếng Anh online miễn phí tốt nhất cùng bạn bè, hãy cùng tham khảo.

1. Luyện nói với ứng dụng Houseparty

Tham gia các group chat có thể là một cơ hội tuyệt vời để cải thiện tiếng Anh, đồng thời giúp mở rộng mối quan hệ. Đây cũng là cách giúp bạn thực hành kỹ năng nói tiếng Anh với người lạ. Houseparty là một trong những ứng dụng miễn phí, cho phép trò chuyện video với tối đa tám người cùng một lúc.

Houseparty giống như một nơi ngồi trò chuyện cùng nhau, công cụ hoàn hảo để tổ chức câu lạc bộ nói tiếng Anh tại nhà. Trong trường hợp, bạn chọn mở khóa phòng trò chuyện, những người trong danh bạ của các thành viên có thể vào tương tác. Điều này làm cho việc gặp gỡ những người mới trở nên thú vị. Hơn thế nữa, bạn sẽ không cần tốn thời gian lên chủ đề trò chuyện, Houseparty bao gồm một số trò chơi thực sự tuyệt vời để phá vỡ không khí ngượng ngùng.

2. Học tiếng Anh với Alexa

Nếu bạn tìm kiếm một người đồng hành để luyện nói tiếng Anh hàng giờ liền mà không cảm thấy nhàm chán, Amazon Alexa chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. 

Alexa là trợ lý ảo có khả năng tương tác bằng giọng nói do Amazon phát triển, giúp người dùng cải thiện đồng thời hai kỹ năng Nói và Nghe. Đầu tiên, người dùng hãy lựa chọn cài đặt ngôn ngữ tiếng Anh. Sau đó, hỏi cô ấy những câu hỏi để nâng cao kỹ năng giao tiếp vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Bạn có thể cần phải nói chậm và tập trung vào cách phát âm, đó là một cách luyện tập mang lại hiệu quả. Alexa cũng có sở hữu những đặc tính của các ứng dụng thông thường, hỗ trợ người dùng học tiếng Anh, gợi ý về từ vựng hay các bài học thú vị để luyện tập hàng ngày.

3. Tổ chức một nhóm đọc sách trực tuyến

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, đọc sách là phương pháp giảm căng thẳng hiệu quả. Thực hành tiếng Anh bằng việc đọc sách không chỉ hình thành một thói quen lành mạnh mà còn giúp việc học ngôn ngữ này trở nên nhẹ nhàng, không áp lực.

Bắt đầu bằng việc, tạo một nhóm đọc sách trực tuyến với các thành viên đang có nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Anh. Tiếp theo, bạn có thể chọn một cuốn tiểu thuyết cổ điển hoặc một trong những cuốn sách yêu thích bằng tiếng Anh. Mời bạn bè trong nhóm cùng làm điều tương tự. Sử dụng các nền tảng như Skype hoặc Zoom để gặp nhau hàng tuần và thảo luận về cuốn sách. Tạo không gian an toàn để bạn đưa ra ý kiến ​​của mình. Nói về những gì bạn yêu thích và không yêu thích.

Đọc sách là một hình thức thực hành tiếng Anh mang tính giải trí cao. Hơn nữa, làm điều đó trong một nhóm sẽ giúp thúc đẩy bạn về đích và hoàn thành cuốn sách trong thời gian thích hợp. Nhờ đó, khả năng đọc hiểu tiếng Anh của bạn cũng được cải thiện rõ rệt.

4. Thực hành speech shadowing với video YouTube 

Speech shadowing là kỹ thuật bắt chước y hệt một đoạn văn hay thoại bằng tiếng Anh mà bạn nghe được. Việc lặp lại bao gồm trọng âm, ngữ điệu và cách phát âm. Speech shadowing không hề khó! Để thực hiện kỹ thuật này, bạn cần:

  • Chọn một video trực tuyến. Đây có thể là vlogger yêu thích của bạn, video công thức nấu ăn hoặc clip từ bộ phim truyền hình đang hot.
  • Tiếp theo, hãy nghe một đoạn ngắn.
  • Sau đó phát lại clip và lặp lại những điều bạn nghe được. Khi thực hành, hãy cố gắng khớp với giọng của người nói.
  • Lặp lại phân đoạn một lần nữa. Lúc này ở cùng tốc độ của đoạn clip.
  • Tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn cảm thấy tự tin. Sau đó chuyển sang clip tiếp theo.

Bằng hình thức này, bạn sẽ quen dần với ngữ điệu của người bản xứ và việc kiên trì luyện tập sẽ giúp bạn tiến bộ rõ rệt trong cách phát âm tiếng Anh của mình.

5. Tham quan bảo tàng trực tuyến 

Không cần phải đi du lịch, bạn vẫn có thể khám phá văn hóa của các nước một cách dễ dàng. Khám phá Bảo tàng Anh, thăm bảo tàng Guggenheim ở New York, hoặc khám phá Cung điện Versailles, bạn có thể tìm thấy những tư liệu tiếng Anh miễn phí về những địa danh này ở trên mạng. Không chỉ hiểu thêm về văn hóa, đây cũng là phương pháp giúp bạn cải thiện, luyện tập tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Hãy tận dụng những bản mô tả về các bức họa hoặc tranh triển lãm bằng tiếng Anh. Sau đó, hãy thử thách bản thân bằng cách tự viết bài nhận xét, đánh giá về những cái bạn thấy và những điều khiến mọi người quan tâm. Cuối cùng, bạn có thể nhờ giáo viên, bạn bè hoặc người bản ngữ để kiểm tra những gì bạn viết.

Trên đây là các phương pháp giúp bạn học tiếng Anh online miễn phí tốt nhất, hy vọng các bạn sẽ sớm cải thiện và phát triển khả năng ngoại ngữ của mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: