Luyện IELTS ở đâu tốt

IELTS Speaking là một trong những phần thi tương đối khó, đòi hỏi thí sinh phải phát âm lưu loát, rõ ràng, sử dụng linh hoạt các cấu trúc ngữ pháp. Đặc biệt là vốn kiến thức xã hội phong phú sẽ là nền tảng giúp các bạn chiếm được cảm tình từ giám khảo. Tuy nhiên, luyện IELTS ở đâu tốt để giúp bạn có đủ những kiến thức lẫn kinh nghiệm này? Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây.

Trung tâm luyện thi IELTS

Đây chính là đáp án cho câu hỏi: luyện thi IELTS ở đâu tốt? Tuy mỗi người sẽ có những phương pháp học tập khác nhau, bạn hoàn toàn có thể chọn cách thức tự học IELTS tại nhà, nhưng khó khăn lớn nhất mà bạn sẽ gặp phải là bị “ngộp” trong hàng tá tài liệu ôn thi không theo bất kỳ lộ trình cụ thể nào. Điều này dẫn đến việc bạn tiêu tốn thời gian rất nhiều nhưng kết quả gặt hái được lại không như mong đợi.

Chính vì thế, tìm đến một trung tâm luyện thi IELTS để được các giáo viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ, đưa ra lời khuyên phù hợp cũng như xây dựng lộ trình học lý tưởng cho bạn là điều cần thiết. Hơn nữa, một số trung tâm luyện thi IELTS như Hội đồng Anh còn là địa điểm tổ chức thi IELTS ở Hà Nội và TP.HCM, cho nên những tài liệu ôn thi cho học viên sẽ rất hữu ích cho các bạn thí sinh đang có mục tiêu đạt điểm cao.

Khi tham gia luyện thi IELTS cùng các chuyên gia của Hội đồng Anh, các bạn sẽ có cơ hội:

 • Luyện tập và phát triển bốn kỹ năng IELTS một cách hiệu quả
 • Nhận được lời nhận xét và đánh giá chi tiết cho cả bốn kỹ năng IELTS
 • Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh miễn phí hàng tuần
 • Thực hành các tài liệu luyện thi trực tuyến với nhiều dạng đề IELTS do Hội đồng Anh biên soạn

Bạn có thể tham khảo các khóa luyện thi IELTS của Hội đồng Anh ngay tại đây

Tham khảo cấu trúc đề thi IELTS Speaking

Bài thi IELTS Speaking nhằm đánh giá khả năng nói của bạn, cả hai hình thức IELTS Học Thuật (Academic) và IELTS Tổng Quát (General) đều giống nhau và mỗi phần thi đều được ghi âm lại. Dưới đây là cấu trúc đề thi IELTS Speaking:

 • Task 1: bạn sẽ được hỏi những câu hỏi về bản thân và những chủ đề xoay quanh như:gia đình, công việc, học tập, sở thích. (4 -5 phút).
 • Task 2: bạn nhận được một mẫu giấy chứa một chủ đề cụ thể. Bạn sẽ có 1 phút để chuẩn bị và bắt đầu trình bày quan điểm của mình tối đa 2 phút. Sau đó, giám khảo sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi xoay quanh những điều bạn vừa trình bày.
 • Task 3: bạn sẽ được giám khảo hỏi thêm về chủ đề trong Task 2 nhằm làm rõ thêm vấn đề cũng như những khái niệm trừu tượng, v.v.. phần thi này kéo dài từ 4 - 5 phút.

 Một điều quan trọng khi thực hiện bài thi IELTS Speaking là bạn không nên lặp lại các câu trả lời đã trình bày trước đó.

Nên nói nhanh hay chậm trong bài thi IELTS Speaking?

Nhiều bạn băn khoăn không biết là nên nói nhanh hay chậm trong bài thi IELTS Speaking. Một số bạn cho rằng nếu nói càng nhanh sẽ càng chứng tỏ khả năng tiếng Anh của mình và điểm số chắc chắn sẽ cao hơn. Tuy nhiên, trước khi biết cách làm thế nào để nói nhanh hơn thì bạn hãy xem qua những tiêu chí đánh giá của một bài thi IELTS Speaking nhé!.

25% điểm số cuối cùng trong bài thi Speaking được xếp vào tiêu chuẩn “Lưu Loát” (Fluency). Tiêu chuẩn này bao gồm:

 • Trôi Chảy (Flow): đây là yếu tố giúp duy trì cuộc trò chuyện của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là IELTS 6.0 thì điều này cực kỳ quan trọng. Vì bạn phải có đủ khả năng để đưa ra được những câu trả lời dài chứ không dừng lại ở những câu trả lời ngắn gọn.
 • Mượt Mà (Smoothness): nếu bạn thường xuyên ấp úng hay có những khoảng lặng dài sẽ đồng nghĩa với việc bạn đang phá vỡ sự mượt mà trôi chảy trong bài thi Speaking của mình. Điều này thường xuyên xảy ra sẽ khiến bạn khó mà chạm đến điểm số 6.0.
 • Mạch Lạc (Coherence): hãy cố gắng sắp xếp những ý tưởng trong đầu một cách logic để giám khảo có thể nghe hiểu được những điều bạn muốn truyền tải. Một bài thi Nói trôi chảy, mượt mà chắc chắn sẽ không thể thiếu yếu tố mạch lạc, rõ ràng.

Vậy làm thế nào để có thể nói nhanh hơn?

Bạn chỉ cần giữ được nhịp độ đều thì sẽ ổn thôi. Đừng nói chậm quá sẽ khiến người nghe quên mất những gì bạn đã nói trước đói. Ngoài ra, bạn cũng đừng cố gắng nói nhanh quá sẽ đánh mất tính mạch lạc của bài nói. Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện theo 05 lời khuyên dưới đây nhé:

 • Giữ vững nhịp độ
 • Mở rộng câu trả lời
 • Không nên ngừng quá lâu khi đang nói
 • Tránh sửa lại câu trả lời của bạn quá 2 lần
 • Khi nói vẫn cần mạch lạc và logic

Song song đó, bạn có thể tham khảo thêm một số video luyện IELTS Speaking của Hội đồng Anh để giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình nhé:

Những thông tin trên đây ngoài việc giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: luyện IELTS ở đâu tốt ? chúng tôi còn gửi đến bạn một số lời khuyên tham khảo trước khi bước vào phần thi IELTS Speaking nhằm giúp bạn đạt được điểm số như mong đợi.

Xem thêm