IELTS là một trong những kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Nhận chứng chỉ IELTS đồng nghĩa với cơ hội học tập và làm việc tại các quốc gia Úc, Mỹ, Canada... ngày càng rộng mở. Tuy nhiên, để nhận được tờ giấy chứng nhận IELTS có giá trị, người học phải trải qua quá trình ôn luyện đầy gian nan. Và mở đầu hành trình ấy là tìm kiếm khóa học IELTS uy tín chất lượng để gửi gắm. Nếu bạn không có nhiều thời gian để tham dự các lớp học, khóa học IELTS online uy tín chính là điều bạn cần.

Vì sao khóa học IELTS online uy tín ngày càng hút học viên?

Sự xuất hiện của hình thức học trực tuyến đã ‘phá vỡ’ hệ thống giáo dục. Theo truyền thống, hoạt động giảng dạy sẽ diễn ra tại những lớp học cụ thể, và điều này trở thành rào cản đối với những người không thể tham dự các buổi học. Trong khi đó, các khóa học trực tuyến tạo ra cơ hội học tập rộng mở hơn, mang đến nền giáo dục dành cho nhiều người hơn.

Việc học tập không bị giới hạn bởi thời gian và tuổi tác

Tham gia các khóa học IELTS online uy tín giúp nhiều người hoàn thành quá trình ôn luyện và thi đạt chứng chỉ như mong muốn. Ưu điểm của các khóa học online này còn ở chỗ bạn có thể đăng ký học ở bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc đời, vào khoảng thời gian phù hợp với bản thân. Điều này mở ra một nền giáo dục dành cho những người không thể xin nghỉ một công việc toàn thời gian hoặc các ràng buộc khác để theo các lớp học thông thường. Chỉ cần tìm kiếm và đăng ký khóa học IELTS online phù hợp, họ có thể học tập và đạt được thành tích ngay cả khi đang ở nhà và vào những thời điểm thuận tiện.

Học trực tuyến có kết quả khả quan hơn

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng các sinh viên được đào tạo từ xa luôn có kết quả thi cử khả quan hơn so với những người học tại các lớp học truyền thống. Những ghi nhận này giúp khóa học IELTS trực tuyến ngày càng thu hút học viên. Bởi khi đăng ký các khóa học trực tuyến, người học có khả năng tương tác với sinh viên bản ngữ hơn. Do đó, năng lực ngôn ngữ của nhóm học viên này có thể được cải thiện nhanh chóng so với lớp học truyền thống.

Phương pháp giảng dạy mới lạ

Ngoài ra, ở các khóa học online với sự hỗ trợ của công nghệ, các giáo viên sẽ tạo nên những giáo trình và phương pháp giảng bài mới lạ hơn. Ở những lớp học ngoại ngữ trực tuyến nói chung, học IELTS nói riêng, những bài giảng được trò chơi hóa vừa thu hút sự quan tâm và hứng thú của học viên. Có thể nói, điểm nhấn của hình thức giáo dục trực tuyến chính là học tập dựa trên vui chơi. Chẳng hạn như trò chơi đánh bạc thường được lồng ghép trong các ứng dụng học ngôn ngữ, chúng cho phép người dùng học từ mới thông qua một loạt các cuộc thi ảo có phần thưởng ngay lập tức. Lợi ích rõ ràng của các ứng dụng này là chúng cho phép các cá nhân học theo tốc độ và sự thoải mái của riêng họ.

Khuyến khích học viên bày tỏ quan điểm cá nhân

Nếu như các lớp học truyền thống thường khiến học viên e ngại phát biểu ý kiến do tâm lý sợ bị đánh giá, sợ sai, hình thức học trực tuyến giúp họ thoải mái bày tỏ quan điểm cá nhân hơn. Chẳng hạn, khi gặp một vấn đề khó khi ôn luyện IELTS, bạn có thể mạnh dạn nói lên những ý kiến của mình và cùng nhau thảo luận. Những lớp học IELTS trực tiếp giúp người học tăng thêm cơ hội nhận được những phản hồi có giá trị từ giáo viên.

Đăng ký khóa học IELTS trực tuyến cần lưu ý gì?

Trước hết, học trực tuyến đòi hỏi sự kết hợp của phương pháp và kỹ năng khác nhau để có thể truyền tải và tiếp thu bài học so với cách học tập truyền thống. Tuy nhiên trong giai đoạn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt như hiện nay, các lớp học trực tuyến trở thành giải pháp tất yếu để tránh làm chậm tiến độ giáo dục.

Phương pháp giảng dạy khuyến khích tương tác

Để việc học IELTS trực tuyến hoặc từ xa hoạt động hiệu quả, khóa học online cần có nội dung thúc đẩy sự tiến bộ của học viên và phải đạt tiêu chuẩn như phương pháp giáo dục truyền thống. Một lớp học truyền thống thành công sẽ cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành, những khóa học trực tuyến cũng cần sự chuẩn bị tương tự.

Theo nhận định của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), rào cản lớn nhất của mọi hình thức học tập (lớp học truyền thống và trực tuyến) là khả năng kết nối với học sinh và xác định nhu cầu của các em. Đây là một trong những khó khăn của hình thức học online. Bởi các lớp học trực tuyến có thể diễn ra giữa một lớp học lớn chứ không phải là trong các nhóm nhỏ có trợ giảng hoặc môi trường một thầy một trò. Vì thế, đảm bảo tính tương tác trong môi trường giảng dạy IELTS trực tuyến chính là chìa khóa giúp những lớp học online này thành công.

Ngoài tính tương tác, cá nhân hóa và giao tiếp hiệu quả là hai nhân tố quan trọng để học tập thành công. Khóa học IELTS online uy tín, chất lượng sẽ tạo ra một môi trường cung cấp những phản hồi có giá trị. Nghiên cứu đã xác định đối thoại hai chiều là một trong những cách giao tiếp hiệu quả nhất và nó đặc biệt quan trọng trong giáo dục. Đây là việc học với rất nhiều thông tin qua lại; giáo dục được xây dựng dựa trên câu hỏi và câu trả lời - đạt được dễ dàng nhất khi ở trong cùng một lớp học. Trong một lớp học, nó thậm chí có khả năng vượt ra ngoài đối thoại giữa giáo viên và học sinh, với các tương tác học tập giữa học sinh với học sinh và học tập nhóm.

Kết nối mạng ổn định

Bên cạnh phương pháp học khuyến khích tương tác, yếu tố khách quan như khả năng kết nối mạng ổn định ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học trực tuyến. Khi học viên học tập với kết nối internet kém, việc bài giảng liên tục bị đứng hình sẽ gây tâm lý ức chế, chán nản.

Giáo viên là người dẫn dắt

Trong lớp học, giá trị của người giáo viên còn vượt ra ngoài cả lớp học. Để khai thác tốt nhất học sinh của mình, vai trò của giáo viên cũng là động viên, khuyến khích và giám sát - điều đặc biệt khó thực hiện thông qua các phần mềm học trực tuyến. Công nghệ thậm chí có thể được đưa vào lớp học như một sự bổ sung hiệu quả cho các lớp học trực tiếp. Ví dụ, việc lồng ghép ảnh, video và trò chơi học tập trong một lớp học trực tiếp cho phép học sinh trải nghiệm một số lợi ích của các công cụ học tập trực tuyến và chúng hiệu quả hơn so với việc học tập trực tuyến riêng lẻ.

Có thể nói, tham gia các khóa học IELTS trực tuyến không chỉ giúp bạn tối ưu thời gian học tập và làm việc đồng thời nâng cao hiệu quả học tập hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm khóa học IELTS online uy tín, các lớp học dành cho người mới bắt đầu của British Council là lựa chọn không thể bỏ qua.

Xem thêm: