Bạn đang có ý định thử sức IELTS và mong muốn tự mình rèn luyện những kỹ năng cần thiết để chinh phục kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh hàng đầu này. Vậy IELTS Prep App chính là ứng dụng bạn cần cài đặt ngay nếu muốn vượt qua chặng đường chông gai sắp tới.

1. Giới thiệu chung về IELTS Prep App

IELTS Prep App là ứng dụng do Hội đồng Anh nghiên cứu và phát triển dành cho các học viên đang chuẩn bị thử sức với kỳ thi IELTS. Ứng dụng IELTS Prep App bao gồm phần hướng dẫn về kỳ thi, bài tập luyện tập, và đăng ký lịch thi.

Ôn luyện theo đúng cấu trúc đề

IELTS Prep App chia các kỹ năng ra thành từng phần riêng biệt để người học có thể dễ dàng ôn luyện và theo dõi sự tiến bộ ở các mảng Nghe, Nói, Đọc Viết. Cấu trúc của từng kỹ năng trong IELTS Prep App đều giống nhau bao gồm phần chia sẻ thông tin về các dạng câu hỏi sẽ gặp trong đề thi thực sự và phần luyện tập dựa trên những hiểu biết về đề thi. Nhờ đó, người học không bị “khớp” giữa việc ôn luyện trên ứng dụng và khi làm bài thực tế.

Trong phần hướng dẫn các kỹ năng sẽ bao gồm:

 • Hiểu về dạng bài thi: cấu trúc của các phần của từng kỹ năng
 • Các dạng chủ đề thường xuất hiện
 • Lời khuyên và các lưu ý khi làm bài thi
 • Các kỹ năng cần thiết để hoàn thành bài thi
 • Kiểm tra khả năng hiểu về cấu trúc đề của từng kỹ năng

Tuy nhiên, mỗi kỹ năng sẽ có thay đổi đôi chút về bố cục hướng dẫn phù hợp với đặc điểm của bài thi. Chẳng hạn như bài thi Nói, người học sẽ được tham khảo các bài thi của những thí sinh trước đó để chuẩn bị kỹ lưỡng về từ vựng, cách dùng câu và ngữ âm sao cho đúng.

Trong phần luyện tập, ở kỹ năng Nghe và Nói, người học sẽ có 5 đề thi để thực hành. Trong đó 3 đề thi đầu áp dụng cho mọi đối tượng, đề thi số 4 và 5, bạn sẽ cần lựa chọn dạng General hay Academic trước khi làm bài. Còn ở kỹ năng Viết và Đọc, người học cần lựa chọn dạng General hay Academic ngay từ đầu. Mỗi bài test sẽ bấm thời gian đúng như khi bạn tham gia kỳ thi IELTS thực sự. Nhờ đó, bạn có thể học cách phân bổ thời gian hợp lý cho từng câu hỏi.

Với ứng dụng IELTS Prep App, bạn hãy tận dụng đọc hết các hướng dẫn, quy định của kỳ thi IELTS và xem lại nếu quên nhằm đảm bảo không mắc những sai lầm không đáng có trong bài thi. Bạn có thể theo dõi kết quả làm bài Nghe và Đọc trong phần My Progress Report để đánh giá sự tiến bộ của bản thân.

Bên cạnh đó, IELTS Prep App là ứng dụng duy nhất cho phép bạn đặt lịch thi online và báo nhắc bạn đến ngày thi.

Phân tách các mảng kiến thức cơ bản

Bên cạnh việc được luyện tập và thử sức với các đề thi thử, người học còn được ôn luyện lại các kiến thức cơ bản nhưng vô cùng quan trọng, thường xuyên xuất hiện trong bài thi. Người học chỉ cần vào phần Prepare để lựa chọn rà soát kiến thức ngữ pháp hay từ vựng. Trong phần ngữ pháp, bạn sẽ ôn lại các kiến thức về Mạo từ, So sánh, Liên từ, Câu bị động, các thì động từ… Mỗi phần ngữ pháp ôn tập sẽ có 5 câu trắc nghiệm để kiểm tra khả năng của bạn.

Trong phần từ vựng, có 4 level tương ứng với các cấp độ từ dễ đến khó. Cấp độ đầu tiên mở khóa cho tất cả người dùng. Trong cấp độ này người dùng sẽ phải hoàn thành 3 bài tập. Mỗi bài tập gồm 10 câu hỏi tương ứng với 10 từ vựng cần sắp xếp đúng chỗ. Ở level 1 bạn cần hoàn thành 50% câu hỏi cho từng bài để mở level tiếp theo. Mức độ hoàn thành câu hỏi càng cao cho các level tiếp theo, đồng nghĩa từ vựng của người học cần nâng cao và hoàn thiện.

IELTS Prep App là một trong những ứng dụng hàng đầu có hướng dẫn khá chi tiết và đầy đủ cho người mới học từ thông tin về kỳ thi, kinh nghiệm luyện thi cho đến bài tập luyện. Ứng dụng chứa cả dạng General Training và Academic, nên người học có thể thoải mái thử sức với dạng kỳ thi mà mình định đăng ký tham dự.

Trong quá trình ôn luyện, người học hoàn toàn có thể theo dõi kết quả làm bài tại My progress report, từ đó đánh giá sự tiến bộ và có sự điều chỉnh hợp lý. Ngoài ra, IELTS Prep App cũng là ứng dụng duy nhất cho phép bạn đặt lịch thi online và báo nhắc bạn đến ngày thi.

2. Lợi ích khi cài đặt IELTS Prep App

 • Sở hữu kho video về các câu hỏi trong phần Nói
 • Những lời khuyên và các mẹo cần lưu ý khi làm bài thi IELTS
 • Lý giải các tiêu chí trong bài thi Viết
 • Các bài tập thực hành từ vựng
 • Với những ai đăng ký thi thử IELTS sẽ có bảng đếm ngược để nhắc nhở lịch
 • Các câu hỏi kiểm tra khả năng hiểu biết của bạn về kỳ thi IELTS
 • Theo dõi quá trình ôn luyện của bạn
 • Danh sách các việc cần chuẩn bị cho kỳ thi IELTS

Cách tải ứng dụng IELTS Prep App?

Ứng dụng hiện chỉ hỗ trợ cho hai hệ điều hành là IOS và Android. Bạn có thể tải theo hai cách sau đây:

 • Cách 1: Gõ IELTS Prep App trong AppStore hoặc Google Play và tải ứng dụng về.
 • Cách 2: Tải trực tiếp tại website của Hội đồng Anh ngay tại đây.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về ứng dụng IELTS Prep App. Đây sẽ là nơi tuyệt vời để bạn có thể học và luyện tập theo cấu trúc đề thi IELTS.

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và bạn không cần phải trải qua những bước đăng ký rắc rối. Với ứng dụng đặc biệt này, bạn sẽ trở nên quen thuộc với cấu trúc bài thi và rèn luyện khả năng tập trung cũng như phân bổ thời gian hợp lý.

Nếu bạn đang có ý định chinh phục kỳ thi IELTS, IELTS Prep App là ứng dụng cần có trong thiết bị di động của bạn đấy. Còn chần chờ gì nữa mà không tải ứng dụng và trải nghiệm IELTS Prep App của Hội đồng Anh ngay nào!

Xem thêm: