Ngày nay, với những thành tựu to lớn của cuộc cách mạng khoa học và công nghệ hiện đại, việc học tiếng Anh dường như đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh những phương pháp học tập truyền thống qua sách vở, tại các trung tâm, thuê gia sư,...bạn có thể chủ động hơn thông qua các ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả và đầy hứng thú. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn phần mềm LearnEnglish GREAT Videos. Với những video hấp dẫn, đây được xem là công cụ hỗ trợ tối đa, cải thiện kỹ năng nghe của bạn.

Vừa học vừa tìm hiểu văn hóa Vương quốc Anh

Đến với ứng dụng LearnEnglish GREAT Videos bạn sẽ được tiếp cận với tất cả 12 chủ đề phong phú. Mỗi chủ đề có 2 video. Bạn tha hồ lựa chọn chủ đề mà mình yêu thích để nghe, tạo cảm hứng trong việc học. Trong mỗi video, theo chân người dẫn chương trình Richard bạn sẽ được khám phá thủ đô London, ghé thăm nhà hát Shakespeare’s Globe, hay Harrods - cửa hàng bách hóa nằm trên đường Brompton ở Knightsbridge...Hoặc bạn cũng có thể hiểu hơn về lịch sử của ngôn ngữ Anh - môn học mà bạn đang muốn chinh phục. Nếu có đam mê và ngưỡng mộ những doanh nhân nổi tiếng, bạn có thể tìm đến chủ đề Entrepreneurs, tìm hiểu về doanh nhân vĩ đại người Anh - Richard Branson…

Với nội dung hấp dẫn, lôi cuốn, giọng nói đầy thu hút, chuẩn bản ngữ của người dẫn chương trình Richard, hình ảnh rõ nét, sống động chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng hào hứng, việc học tiếng Anh sẽ trở nên thú vị hơn. Bên cạnh đó, với việc xem video sẽ giúp bạn nhớ sâu và lâu hơn, bạn có thể hiểu rõ cách dùng của các cụm từ mới để từ đó có thể áp dụng trong ngữ cảnh phù hợp.

Có gì trong mỗi video?

Sau khi đã chọn chủ đề muốn nghe, bạn sẽ thấy được phần mô tả chung của chủ đề đó, cấp độ, dung lượng và độ dài trung bình của video. Để tránh cảm giác “choáng ngợp” vì khối lượng nghe quá lớn, nên trong mỗi chủ đề sẽ chia thành 2 phần tương ứng với 2 video. Các đoạn hội thoại ngắn sẽ giúp bạn thích thú hơn và nâng cao được kỹ năng nghe, đọc của mình rất nhiều.

Trong mỗi video sẽ gồm có:

  • Một bản audio script để bạn có thể đọc trong khi nghe.
  • Một số từ vựng (glossary) để giúp bạn hiểu bài, học thêm từ mới.
  • Các câu hỏi (comprehension questions) dạng True/False để kiểm tra mức độ hiểu của bạn.
  • Chọn tốc độ cho bài nghe phù hợp với trình độ của mình.
  • Điều đặc biệt, khi bạn nghe người dẫn chương trình nói đến đâu thì dòng chữ mô tả tương ứng sẽ được tô đậm để bạn dễ dàng theo dõi hơn 

Cách sử dụng app LearnEnglish GREAT Videos

Đối với việc học tiếng Anh thì thực hành chính là chìa khóa để thành công. Vì vậy, để việc học được diễn ra hiệu quả và nhanh gặt hái được kết quả tốt đẹp, bạn nên sử dụng ứng dụng này thường xuyên trong tuần, nghe đi nghe lại các đoạn video để nhớ lâu hơn, bắt chước giọng đọc cũng như sử dụng các cụm câu tiếng Anh sao cho tự nhiên nhất.

Sử dụng ứng dụng LearnEnglish GREAT Videos với ba giai đoạn chính để nâng cao trình độ.

Giai đoạn 1: Ở giai đoạn này bạn hãy vừa xem video và đọc bản script để theo dõi và nắm nội dung chính của bài học.

Giai đoạn 2: Bạn nên dừng việc xem video mà chỉ nghe âm thanh bằng cách bấm vào phần Audio Script để giúp tập trung vào các câu, từ vựng nhiều hơn.

Giai đoạn 3: Xem video ở chế độ nằm ngang để không dùng bản script nhằm kiểm tra mức độ nghe hiểu của bạn. Với việc nghe và đoán từ ở giai đoạn này sẽ giúp bạn nhớ và ấn tượng với câu nói ấy lâu hơn.

Học tiếng Anh thông qua ứng dụng LearnEnglish GREAT Videos, tuân thủ đúng theo 3 giai đoạn học trên đây cùng việc thường xuyên luyện tập sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp cùng người nước ngoài. Bên cạnh đó, còn cải thiện khả năng nghe, phát âm của bạn. Từ đó bạn có thể tiếp tục chinh phục ngôn ngữ toàn cầu này.

Cách tải ứng dụng LearnEnglish GREAT Videos?

Ứng dụng hỗ trợ cho hai hệ điều hành là iOS và Android. Bạn có thể tải theo hai cách sau đây:

Cách 1: Gõ LearnEnglish GREAT Videos trong AppStore hoặc Google Play và tải ứng dụng về.

Cách 2: Tải trực tiếp tại website của Hội đồng Anh ngay tại đây

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về ứng dụng LearnEnglish GREAT Videos. Đây sẽ là nơi tuyệt vời để bạn có thể học tập, mở rộng kiến thức, hiểu biết của mình với những chủ đề đa dạng, ghé thăm đến những vùng đất đẹp và nổi tiếng, hay giúp ích trong việc làm kinh doanh của bạn.

Ứng dụng được tải rất nhanh, hoàn toàn miễn phí và bạn không cần phải trải qua những bước đăng ký rắc rối. Với ứng dụng này, những giờ phút học tiếng Anh căng thẳng sẽ được thay bằng khoảnh khắc thư giãn thoải mái. Không chỉ cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình mà bạn còn tích lũy được những điều bổ ích.

Xem thêm