Với những học sinh, sinh viên có dự định đi du học hoặc đơn giản phát triển khả năng tiếng Anh vượt trội, việc bổ sung vốn từ vựng phong phú cho bản thân là điều vô cùng cần thiết. Vốn từ càng nhiều sẽ là tiền đề để chinh phục kỳ thi IELTS một cách dễ dàng. Ứng dụng IELTS Word Power của Hội đồng Anh sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ, tạo sự khác biệt về điểm số trong kỳ thi cấp chứng chỉ toàn cầu này.

Bạn được lợi gì từ ứng dụng IELTS Word Power

Nếu vốn từ vựng tiếng Anh của bạn còn mỏng, bạn chưa đủ tự tin với ngữ pháp của chính bản thân? Bạn có thể cài đặt ứng dụng IELTS Word Power vào điện thoại để có thể tranh thủ củng cố tiếng Anh của mình mọi lúc mọi nơi. 

IELTS Word Power sẽ giúp bạn cải thiện vốn từ, ngữ pháp thông qua những bài kiểm tra dựa trên hệ thống từ vựng thường được dùng trong các bài thi IELTS. Nhờ đó, người học có đầy đủ nền tảng cơ bản để đạt điểm tốt hơn đối với phần thi nghe và đọc.

Hơn nữa, việc mở rộng vốn từ vựng cũng mang lại lợi ích nhất định cho kỹ năng nói và viết tiếng Anh. Bạn sẽ không thể đối đáp trôi chảy trước các câu hỏi của giám khảo mà không trang bị sẵn cho mình vốn từ đa dạng để sẵn sàng phản ứng trong mọi tình huống.

Làm sao để học trên ứng dụng IELTS Word Power

Hiện nay, ứng dụng này hỗ trợ tải về cho hệ điều hành IOS và Android. Bạn có thể vào App Store hoặc Google Play và tìm kiếm IELTS Word Power để tải về máy. Ngoài ra, bạn có thể tải trực tiếp ngay tại đây.

Ứng dụng được thiết kế dành cho người học và giáo viên dạy tiếng Anh trên toàn thế giới. Bạn chỉ cần tải nó về máy là có thể sử dụng ngay, không cần phải trải qua các bước đăng ký rườm rà, phức tạp. Ngay sau khi tải ứng dụng về, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn mục đích sử dụng ứng dụng (xây dựng vốn từ vựng cơ bản hay chuẩn bị thi IELTS hoặc một lý do nào khác).

Bên cạnh đó, bạn còn được làm một bài kiểm tra về khả năng từ vựng của bạn trước khi sử dụng ứng dụng. Bài test khá đơn giản bao gồm 10 câu trắc nghiệm với hai dạng câu hỏi:

  • Kiểm tra từ vựng (chọn từ đồng nghĩa, trái nghĩa)
  • Kiểm tra ngữ pháp (so sánh, các thì, chia động từ...) 

Mỗi câu bạn sẽ có 10 giây để chọn đáp án. Khi bạn trả lời đúng, ô được tích sẽ có màu xanh, còn nếu là màu đỏ có nghĩa là bạn cần phải bổ sung từ vựng, hoặc ngữ pháp chưa đúng.

Hoàn thành 10 câu hỏi, bạn sẽ nhận được thông báo số lượng đáp án đúng cùng gợi ý cấp độ (Beginner, Moderate, Expert) mà bạn có thể học trên ứng dụng.

Cấu trúc bài học 

Bài học được thiết kế thành hai dạng trò chơi: Homophones và Thesaurus.

a.   Homophones

Homophones là trò chơi tập chung vào từ đồng âm và được chia làm 3 cấp độ từ dễ đến khó tương đương với mức độ từ vựng đơn giản đến phức tạp. Mỗi cấp độ bạn sẽ có 10 câu hỏi tương ứng với 100 điểm và bạn có 10 giây để chọn đáp án đúng cho từng câu hỏi.

Mỗi đáp án đúng sẽ giúp nhân vật của trò chơi vượt qua một khe nứt trên đường đi. Bạn có 3 mạng tương đương với 3 câu trả lời sai trong mỗi lần chơi. Nếu bạn sử dụng hết mạng, trò chơi sẽ kết thúc.

b.   Thesaurus

Đây là trò chơi chọn đáp án có nghĩa tương đồng với từ được hỏi. Thesaurus được thiết kế theo dạng cá mập săn mồi. Tương tự như Homophones, bạn có 3 mạng cho mỗi bài học. Mỗi lần trả lời đúng, bạn sẽ giúp cá con thoát khỏi hàm cá mập. Với mỗi cấp độ học (Beginner, Moderate hay Expert), người học sẽ phát triển dần khả năng từ vựng và ngữ pháp của mình.

Hy vọng rằng với ứng dụng bổ ích mà Hội đồng Anh mang lại, sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng của mình, góp phần truyền nguồn cảm hứng, niềm đam mê bất tận trong quá trình chinh phục tiếng Anh.

Xem thêm