Ngữ pháp là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh. Tuy nhiên, những công thức khó nhằn, phức tạp trong ngữ pháp dường như khiến cho việc học tập của bạn gặp không ít trắc trở. Thực tế, bất kỳ ngôn ngữ nào cũng có những quy tắc ngữ pháp riêng, vấn đề là bạn cần chọn cho mình phương pháp học tập phù hợp. Bên cạnh những cách học truyền thống qua sách vở, thầy cô,...học thông qua ứng dụng đang là xu hướng học tiếng Anh hiệu quả được nhiều người hưởng ứng. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn ứng dụng học ngữ pháp - LearnEnglish Grammar đang được nhiều người yêu thích và sử dụng hiện nay.

Giới thiệu chung

LearnEnglish Grammar là một ứng dụng thực hành ngữ pháp tương tác hàng đầu hoàn toàn miễn phí, được thiết kế nhằm giúp cải thiện độ chính xác về mặt ngữ pháp tiếng Anh. Ứng dụng này cung cấp hàng nghìn câu hỏi giúp kiểm tra và củng cố các kỹ năng ngữ pháp tiếng Anh của bạn. Chỉ với chiếc smartphone có cài sẵn ứng dụng thế là bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. Vô cùng tiện lợi và cải thiện trình độ ngôn ngữ của bạn nhanh chóng.

Ứng dụng LearnEnglish Grammar được phát triển dành cho mọi đối tượng. Dù bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh hay đã đạt đến trình độ cơ bản, nâng cao thì ứng dụng hữu ích này vẫn dành cho bạn. LearnEnglish Grammar có hai chức năng chính: Practice và Test với bộ câu hỏi luyện tập, kiểm tra kiến thức được phân thành nhiều cấp độ từ dễ đến khó như: Beginner, Elementary, Intermediate và Advanced.

Mỗi trình độ lại được chia thành nhiều cấp độ nhỏ khác nhau. Ví dụ, trong Practice trình độ Beginner được chia thành Beginner Pack 1 và Beginner Pack 2 hay Elementary được chia làm ba Pack. Việc phân chia hệ thống và cụ thể như vậy giúp bạn xác định rõ khả năng và trình độ hiện tại của mình. Dựa vào đó, bạn có thể lựa chọn những bài luyện tập phù hợp với bản thân hơn.

Trong đó, mỗi bộ câu hỏi sẽ bao gồm 12 chủ đề ngữ pháp khác nhau, với hơn 20 hoạt động học tập đa dạng cho mỗi chủ đề, việc học ngữ pháp tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng và hứng thú hơn rất nhiều. Sau khi trình độ ngữ pháp đã được cải thiện và nâng cấp, bạn có thể mua thêm bộ câu hỏi nếu bạn muốn thử thách bản thân với những bài tập tăng cường.

Trong mục Test, ứng dụng sẽ đưa ra những gói bài kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh tương ứng với trình độ mà bạn đã ôn tập ở mục Practice, giúp bạn kiểm tra lại kiến thức. Sau khi làm bài xong, bạn có thể xem lại ngay kết quả và những câu đã trả lời sai để khắc phục lỗi. 

Những ưu điểm của ứng dụng LearnEnglish Grammar

Đạt được độ ngữ pháp chính xác

Lâu nay, bạn cặm cụi và miệt mài lao vào việc học ngữ pháp, nhưng chẳng thu lại kết quả nào đáng kể. Thậm chí, nếu phương pháp học không hiệu quả còn dẫn đến tâm trạng chán nản, nỗi ám ảnh mang tên “ngữ pháp tiếng Anh” khiến bạn chỉ muốn từ bỏ ngôn ngữ toàn cầu này. Hãy quên cách học nhồi nhét ấy đi.

Với ứng dụng LearnEnglish Grammar bạn sẽ có cơ hội trả lời hơn 1000 câu hỏi dưới nhiều hình thức khác nhau như: điền vào chỗ trống, sắp xếp lại các từ và ghi nhãn, nghe hiểu,... để đạt được độ chính xác ngữ pháp tốt hơn. Sự đa dạng bài tập, sẽ giúp bạn cảm thấy việc học ngữ pháp trở nên thú vị hơn, dễ nhớ hơn.

Khi bạn đã đạt được trình độ tiếng Anh cao cấp, bạn sẽ làm những bài tập khó hơn như: viết từ vào chỗ trống mà không có đáp án. Điều này đòi hỏi các kỹ năng tiếng Anh của bạn phải phát triển một cách đồng bộ. 

Hoạt động thực hành tương tác giúp bạn học tập hiệu quả

Bên cạnh bộ câu hỏi, còn có các hoạt động thực hành tương tác để việc tiếp thu ngữ pháp trở nên chủ động và khoa học. Ví dụ như việc kéo thả câu trả lời, sắp xếp lại các từ thành câu đúng,... chính là cách học đầy thử thách và hiệu quả. 

Mỗi câu hỏi được thiết kế bằng cách kết hợp đa dạng, linh hoạt giữa văn bản, âm thanh, hình ảnh giúp cho những giờ phút học ngữ pháp tưởng chừng khô khan biến thành những khoảnh khắc thú vị.

Đa ngôn ngữ

Ứng dụng được thiết kế với nhiều loại ngôn ngữ đa dạng để hỗ trợ việc học tập của bạn. Bạn có thể cài đặt tiếng Anh để tập làm quen dần với ngôn ngữ này hoặc chuyển về tiếng Việt để dễ học hơn. Chỉ một bước đơn giản, nhấp vào phần cài đặt để thay đổi ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng.

Hiện nay, LearnEnglish Grammar có hai phiên bản Anh – Anh (UK Edition) và Anh – Mỹ (US Edition). Ứng dụng đã có mặt trên các hệ điều hành Android, iOS, Windows Phone 8. Bạn có thể tải

Hy vọng với những chia sẻ mà Hội đồng Anh đã mang đến cho bạn về LearnEnglish Grammar sẽ phần nào giúp bạn có cái nhìn cơ bản về ứng dụng này. Mong rằng nó sẽ là công cụ hữu ích để giúp việc học ngữ pháp tiếng Anh của bạn trở nên hiệu quả. Hãy tải ứng dụng LearnEnglish Grammar tại đây và trải nghiệm ngay hôm nay!

Xem thêm