Thứ Năm 16 Tháng Mười Một 2023

 

Hà Nội, 16 tháng 11 năm 2023 – Hội đồng Anh tại Việt Nam hân hạnh giới thiệu chương trình Tọa đàm quốc tế với các chuyên gia trong ngành công nghiệp sáng tạo cùng nhau chia sẻ các ý tưởng và tạo cảm hứng sáng tạo cho Hà Nội. Chương trình diễn ra vào ngày 21 và 22 tháng 11 năm 2023 tại Bảo tàng Hà Nội và Ga xe lửa Gia Lâm, thuộc khuôn khổ chương trình UK/Viet Nam Season của Hội đồng Anh, diễn ra từ tháng 6 tới tháng 12 năm 2023, nhằm thúc đẩy hợp tác và trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia.

Chương trình Tọa đàm quốc tế này là hợp tác trong lĩnh vực sáng tạo nhằm thúc đẩy sự đổi mới về văn hóa và phát triển đô thị bền vững tại thành phố Hà Nội sống động. Chương trình được Hội đồng Anh phối hợp thực hiện với Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023.

“Tọa đàm quốc tế: Thành phố Sáng tạo Hà Nội – Xây dựng Thương hiệu và Phát triển Nguồn lực không chỉ đơn thuần là những cuộc đối thoại mà đó còn là sự khám phá tiềm năng của Hà Nội trong vai trò là một không gian sáng tạo đang phát triển, một cơ hội để các lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật của thành phố cùng kết hợp với các chuyên gia và những người có tầm nhìn trong lĩnh vực này. Đến với tọa đàm, chúng tôi hy vọng sẽ có được lộ trình để Hà Nội trở thành một thành phố sáng tạo toàn diện và đổi mới nơi sự sáng tạo chính là cốt lõi cho mọi sự phát triển”, bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam chia sẻ.

“Buổi tọa đàm sẽ cho thấy được sức mạnh của sự hợp tác và quan hệ đối tác đa văn hóa, thể hiện tinh thần sáng tạo và giao lưu đúng với tinh thần truyền cảm hứng và hợp tác xuyên suốt của Chương trình UK/Viet Nam Season. Chúng tôi rất vui mừng được là một phần của buổi tọa đàm mang tính thay đổi này, thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển ngành văn hóa tại Hà Nội, đặc biệt khi chúng tôi kỷ niệm 30 năm Hội đồng Anh có mặt tại Việt Nam.”, bà cho biết thêm.

Các diễn giả quốc tế đến từ các trung tâm văn hóa và sáng tạo lâu đời như Belfast, Dundee và Derry-Londonderry sẽ chia sẻ những hiểu biết và kinh nghiệm cũng như cung cấp kiến thức hữu ích của mình tới những người làm nghệ thuật tại Việt Nam. Các diễn giả bao gồm:

  • Chris McCreey đến từ Belfast và rất đam mê với việc tái tạo dựa trên yếu tố văn hóa. McCreey là nhà sáng lập của Lễ hội Khoa học Bắc Ai-len – một lễ hội khoa học tầm cỡ bậc nhất châu Âu. Anh giữ vài trò chính trong việc hình thành các tổ chức văn hóa và nuôi dưỡng sự sáng tạo ở châu Âu.
  • Poppy Jarratt, nhân vật chủ chốt của Thành phố Sáng tạo Thiết kế Dundee, sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển quan hệ hợp tác và kiến tạo cơ hội cho các nhà thiết kế của Dundee và những cam kết của cá nhân cô cho quá trình phát triển sự sáng tạo trong cộng đồng.
  • John Peto, một trong những lãnh đạo của tổ chức nghệ thuật đa phương tiện Nerve Centre tại Derry trong suốt 20 năm qua, người góp phần vào việc truyền cảm hứng cho những người trẻ thông qua các chương trình nhằm nâng cao kỹ năng kỹ thuật số cũng như các kỹ năng khác. John sẽ chia sẻ về các dự án đạt giải của Nerve Centre bao gồm dự án Our Place in Space và sự nỗ lực của mình trong quá trình xây dựng các chương trình nhằm nâng cao năng lực sáng tạo và kỹ năng kỹ thuật số.

Tọa đàm quốc tế: Thành phố Sáng tạo Hà Nội – Xây dựng Thương hiệu và Phát triển Nguồn lực diễn ra vào Thứ Ba 21 tháng 11 tại Bảo tàng Hà Nội nhằm tạo điều kiện và kết nối cho những cuộc thảo luận cùng những chia sẻ của các chuyên gia quốc tế với các nhà quản lý và lãnh đạo trong lĩnh vực sáng tạo của Hà Nội, tập trung vào xây dựng thương hiệu và phát triển nguồn lực. Tọa đàm hy vọng sẽ tạo nền móng để những người làm trong lĩnh vực sáng tạo và các lãnh đạo của thành phố Hà Nội cùng khám phá cơ hội, đồng hành cùng phát triển Thành phố Sáng tạo Hà Nội.

Sau sự kiện Tọa đàm quốc tế:Thành phố Sáng tạo Hà Nội – Xây dựng thương hiệu và phát triển nguồn lực, Hội đồng Anh sẽ tổ chức buổi gặp gỡ Lê La Càfe: Hội luận người trong ngành vào Thứ Tư, ngày 22 tháng 11 từ 09:30 đến 11:00 tại Ga xe lửa Gia Lâm. Sự kiện dành cho các cá nhân và tổ chức đang hoạt động ở tất cả các lĩnh vực sáng tạo ở Hà Nội để cùng gặp gỡ các chuyên gia quốc tế, trò chuyện về các lĩnh vực sáng tạo Hà Nội bên ly cà phê. Buổi hội luận này sẽ cần đăng ký tham gia và được thực hiện bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Thông tin về hai sự kiện:

Thông tin liên hệ cho báo chí

Nguyễn Thanh Thúy
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh
thuy.nguyen@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi, thông qua xây dựng kết nối, tăng cường sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác, góp phần duy trì hoà bình và thịnh vượng trên toàn thế giới. Hội đồng Anh thực hiện sứ mệnh của mình thông qua các hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa, giáo dục và ngôn ngữ Anh. Chúng tôi triển khai hoạt động trên hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, và hiện diện tại hơn 100 quốc gia. Trong năm 2021–22, các hoạt động của chúng tôi đã tiếp cận 650 triệu người.

www.britishcouncil.org

Giới thiệu về Hội đồng Anh tại Việt Nam

Hội đồng Anh tới nay đã có sự hiện diện vững chắc và đáng tin cậy tại Việt Nam, với đa dạng các hoạt động trải rộng trên nhiều lĩnh vực như nghệ thuật và sáng tạo, giáo dục (đại học, sau đại học, dạy nghề và không chuyên), giảng dạy, học tập và đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh cũng như cung cấp nhiều loại chứng chỉ học thuật và chuyên ngành của Vương quốc Anh. Chúng tôi có 370 nhân viên tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh làm việc tại chín văn phòng và trung tâm giảng dạy. Bốn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em đã được ra mắt trong năm 2023, cùng với đó là kế hoạch ra mắt thêm các trung tâm giảng dạy trong vòng hai năm tới. Chúng tôi đã xây dựng các mạng lưới, thiết lập kết nối và tạo dựng quan hệ đối tác rộng khắp giữa các cá nhân, tổ chức và cơ quan của Vương quốc Anh và Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của mình và nỗ lực mở rộng hơn nữa các mạng lưới này. Năm 2023, Hội đồng Anh tại Việt Nam kỷ niệm 30 năm cam kết xây dựng và củng cố kết nối hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam.

www.britishcouncil.vn