©

Đại học Quốc gia Hà Nội

Date
Thứ Tư 28 Tháng Hai 2024 -
15:00 tới 17:00
Địa điểm
Đại học Quốc gia Hà Nội

Dự án 'Nâng cao năng lực nữ lãnh đạo trong giáo dục đại học hướng tới thời đại chuyển đổi số và toàn cầu hóa' (EWL), tài trợ bởi chương trình Hợp tác Đối tác Toàn cầu củaHội đồng Anh, được triển khai bởi Đại học Quốc gia Hà Nội (chủ trì), Đại học Coventry – Vương quốc Anh (đồng chủ trì) phối hợp với Trường Đại học Phenikaa, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh – Đại học Thái Nguyên. Dự án nhằm nâng cao năng lực cho lãnh đạo nữ trong các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam, từ đó thúc đẩy trao quyền lãnh đạo cho nữ giới trong bối cảnh số hóa và toàn cầu hóa hiện nay. Mục tiêu của dự án hướng tới mục tiêu thực hiện chiến lược chuyển đổi và đổi mới kỹ thuật số của các trường đại học Việt Nam.

Dự án chính thức khởi động từ tháng 1 năm 2022, sau hơn hai năm đã tổ chức thành công một chuỗi hoạt động gồm: Hội thảo quốc tế, chương trình đối thoại, các khóa đào tạo và cấu phần E-learning (gồm 6 module) trên hệ thống LMS của Đại học Quốc gia Hà Nội, qua đó, nhằm nâng cao năng lực cho các nữ lãnh đạo trong các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam; từ đó thúc đẩy trao quyền cho các nữ lãnh đạo trong bối cảnh số hóa và toàn cầu hóa hiện nay. Các mục tiêu của Dự án đều hướng tới thực hiện các chiến lược chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo của các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam. Thông qua quá trình thực hiện dự án, một mạng lưới nữ lãnh đạo đã được phát triển, đặt nền móng cho sự hợp tác nghiên cứu và đào tạo trong tương lai. Đặc biệt, đã thành lập mạng lưới hơn 600 nhà nghiên cứu, các nữ lãnh đạo trong và ngoài nước nhằm trao đổi các kiến thức, kỹ năng nhằm nâng cao năng lực nữ lãnh đạo trong bối cảnh toàn cầu hóa và chuyển đổi số.

Sự kiện tổng kết dự án được tổ chức vào ngày 28 tháng Ba năm 2024 nhằm nhìn lại kết quả các hoạt động triển khai trong hai năm vừa qua và đưa ra các đánh giá, khuyến nghị để tiếp tục triển khai trong tương lai. Sự kiện được tổ chức trực tiếp tại Đại học Quốc gia Hà Nội và trực tuyến thông qua nền tảng Teams.

Nội dung chương trình:

Thời gian Chương trình Người trình bày

15.00–15.15 (VN)

Đón tiếp khách mời

Ban tổ chức

15.15–15.20 (VN)

Khai mạc chương trình bởi Đại học Coventry

 

GS Panagiotis Andrikopoulos – Giám đốc trung tâm Nghiên cứu về minh bạch trong Tài chính và Doanh nghiệp, Trường Kinh doanh Coventry (Coventry Business School)

15.20–15.25 (VN)

Phát biểu của đại diện Đại học Quốc gia Hà Nội

(Tiếp tục cập nhật)

15.25–15.30 (VN)

Phát biểu của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo

PSG TS Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo

15.30–15.35 (VN)

Phát biểu của đại diện Hội đồng Anh tại Việt Nam

 

Donna McGowan – Giám đốc quốc gia, Hội đồng Anh tại Việt Nam

15.35–16.00 (VN)

Tổng quan về hoạt động và đầu ra dự án

 

 

PSG TS Trần Thị Thanh Tú – Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội (Chủ trì dự án)

16.00–16.15 (VN)

Giải lao giữa giờ

 

16.15–16.30 (VN)

Báo cáo đánh giá dự án

Bà Trần Bình Minh – Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương, Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương

16.30–16.40 (VN)

Phát biểu của đại diện Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh – Đại học Thái Nguyên

PGS TS Đỗ Anh Tài – Nguyên Chủ tịch Hội đồng, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh – Đại học Thái Nguyên

16.40–16.50 (VN)

Phát biểu của đại diện Trường Đại học Phenikaa

PGS TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa

16.50–17.00 (VN)

Bế mạc chương trình

PSG TS Trần Thị Thanh Tú – Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội (Chủ trì dự án)