Không có thời gian để theo học tại các trung tâm, ngại giao tiếp với người bản xứ, bạn vẫn có khả năng cải thiện giao tiếp tiếng Anh nhanh chóng với ứng dụng thông minh LearningEnglish Audio & Video. Chỉ cần vài thao tác tải ứng dụng về, bạn đã sở hữu kho tài liệu tiếng Anh phong phú, bí kíp chỉnh sửa các lỗi phát âm ngay tại nhà.

1. Cải thiện nghe nói mọi lúc mọi nơi

Học tiếng Anh trực tuyến là một trong những phương pháp cải thiện ngoại ngữ phổ biến hiện nay. Ưu điểm của loại hình này chính là khả năng học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi chỉ cần bạn có một thiết bị di động (máy tính, máy tính bảng hay điện thoại) kết nối mạng. Tuy nhiên điều bất cập chính là khi ở chế độ ngoại tuyến, người dùng không thể truy cập được những bài học và bỏ lỡ thời gian quý báu để trau dồi ngôn ngữ mới.

Với LearnEnglish Audio & Video, người dùng hoàn toàn không lo lắng đến vấn đề trực tuyến hay ngoại tuyến khi tự ôn luyện tiếng Anh tại nhà. Là một ứng dụng học tiếng Anh, nhưng LearnEnglish Audio & Video không yêu cầu bạn phải kết nối mạng liên tục để truy cập các bản thu âm hay video. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng về thiết bị di động hoặc máy tính, đăng ký và có thể dùng các tài liệu audio hoặc video kể cả khi đang ngoại tuyến.

Nguồn tư liệu phong phú

LearnEnglish Audio & Video là một kho tài liệu tiếng Anh dạng audio và video phong phú. Người dùng có thể sử dụng những tài liệu miễn phí trên app hoặc mua thêm những bài audio hoặc video mới cập nhất với chi phí khoảng 1,99 USD. Những đoạn audio và video mới này có ghi chú trình độ để người học dễ dàng lựa chọn phù hợp với khả năng nghe hiểu của mình. Mỗi podcast bao gồm nhiều bài nghe về các đoạn xã giao, thơ, câu chuyện nổi tiếng giúp người đọc củng cố vốn từ vựng và cách sử dụng câu trong từng hoàn cảnh cụ thể.

2. Kèm phụ đề và từ điển

Điểm ấn tượng của ứng dụng LearnEnglish Audio & Video chính là việc tích hợp phụ đề và từ điển trong mỗi audio và video. Nhờ đó, người học vừa luyện ngữ âm đồng thời trau dồi thêm nhiều từ vựng mới và tra cứu ngữ nghĩa cũng như cách sử dụng một cách dễ dàng.

Trong mỗi phần nghe, người học có thể chỉnh tốc độ đọc của bản ghi phù hợp với khả năng của mình. Nếu khả năng nghe còn hạn chế, bạn có thể điều chỉnh tốc độ xuống 0,5 để bản ghi âm đọc chậm lại. Còn nếu bạn đã tự tin với khả năng của mình có thể nghe với tốc độ bình thường.

Bên cạnh đó ứng dụng còn tích hợp sẵn khả năng phát toàn màn hình khi bạn để thiết bị di động (máy tính bảng, điện thoại) sang chế độ nằm ngang. Bạn có thể sử dụng phát toàn màn hình khi khả năng nghe đã được nâng cao, còn với những người mới bắt đầu luyện nghe nên sử dụng màn hình dọc để có thể tham khảo các nội dung bằng văn bản.

3. Kiểm tra khả năng nghe hiểu của người học

Không chỉ học từ mới, cách dùng từ, người học còn được kiểm tra khả năng nghe hiểu của mình sau mỗi audio hoặc video. Mỗi bài nghe sẽ có khoảng 5-7 câu hỏi đánh giá và củng cố những nội dung mà người học đã tiếp nhận được trong quá trình học. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có phần theo dõi sự tiến bộ của người học trong suốt quá trình luyện nghe.

4. Học và chia sẻ dễ dàng

Khi học trên ứng dụng, điều người học băn khoăn là xác định phần đang học trước đó để tiếp tục luyện tập. Với ứng dụng LearnEnglish Audio & Video, người dùng dễ dàng tiếp tục những bài học dở dang trước đó. Ứng dụng này có tích hợp chức năng "Recently Played" (đã bật gần đây) cho phép người học tiếp tục ở đúng đoạn audio hoặc video đang học. Nhờ đó, người học không phải loay hoay tìm kiếm hay nghe lại những gì mình đã học xong trước đó.

Không chỉ giúp việc học liên tiếp không bị gián đoạn, người dùng có thể chia sẻ những bài nghe tâm đắc của mình lên Facebook, Twitter hoặc gửi qua email cho bạn bè.

Học tiếng Anh không khó nhưng là một hành trình của sự kiên trì và chịu khó. Chỉ cần bạn đầu tư thời gian và công sức, khả năng tiếng Anh sẽ cải thiện đáng kể. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, người học sẽ có thêm kho tài liệu tiếng Anh phong phú để cải thiện trình độ ngôn ngữ tự nhiên và nhanh chóng!

Xem thêm: