Top các trò chơi tiếng Anh cho người lớn đơn giản, hiệu quả

Học tiếng Anh là một quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và sự kiên trì rèn luyện, tuy nhiên với người lớn luôn bận rộn công việc và gia đình thì việc dành thời gian để ngồi vào bàn ôn luyện những cấu trúc ngữ pháp là một điều hết sức khó khăn. Do đó, để giúp những học viên trong độ tuổi trường thành vừa học tiếng Anh vừa cảm thấy vui vẻ không áp lực căng thẳng. Dưới đây là top các trò chơi tiếng Anh cho người lớn mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hãy cùng khám phá và thử áp dụng nhé.

Scrabble 

Là một trong những trò chơi tiếng Anh cho người lớn thu hút đông đảo sự quan tâm. Ngoài tính giải trí cao, trò chơi này còn giúp người chơi ghi nhớ từ vựng một cách thần tốc. Cách chơi Scrabble vô cùng đơn giản, mỗi bộ game này sẽ có một tấm bảng để xếp chữ và những khối vuông nhỏ bằng nhựa có in chữ cái trên mặt.

Mỗi người chơi sẽ lần lượt bốc 7 chữ cái bất kì và phải cố gắng sắp xếp các chữ cái thành một từ tiếng Anh có nghĩa. Mỗi khối vuông sẽ có số điểm tương ứng, bên cạnh đó bạn cũng có thể kiếm thêm điểm bằng cách xếp chữ cái trên một số vị trí đặc biệt của bảng xếp chữ.

Việc học tiếng Anh tưởng chừng như phức tạp đã được đơn giản hóa bởi trò chơi scrabble, bạn có thể dễ dàng tìm thấy game này ở nhà sách hoặc những câu lạc bộ tiếng Anh. Không chỉ dành cho người lớn mà bạn còn có thể chơi game này với các em học sinh nữa đấy.

Bingo

Bingo là tựa game tiếp theo không chỉ dành cho người lớn mà các em thiếu nhi cũng rất thích game này. Đơn giản, dễ hiểu, không cần chuẩn bị gì nhiều, ngoại trừ một tấm bảng có khoảng 15-25 ô ghi từ vựng bất kỳ. Tùy vào người chơi là trẻ em hay người lớn mà bạn có thể thiết kế từ vựng khó hoặc dễ để phù hợp trình độ cho người tham gia.

Khi trò chơi bắt đầu, người quản trò sẽ đọc ngẫu nhiên các từ vựng, người chơi có nhiệm vụ nghe và nối các từ đã được đọc thành một đường thẳng. Người chơi may mắn sẽ là người đầu tiên nối thành công các từ vựng thành một đường thẳng và lúc này người chơi sẽ thông báo chiến thắng bằng cách nói “Bingo”.

Hangman

Hangman được dịch ra là “treo cổ” - bạn đừng vội sợ hãi với cụm từ tiếng Việt này. Nếu bạn đang tìm kiếm trò chơi tiếng Anh cho người lớn thì đây là một trong những game kinh điển mà hầu hết mọi người trên thế giới đều biết đến. Hình thức của trò chơi này là “một cá nhân sẽ đấu với một nhóm”. Nghe có vẻ hơi thiếu công bằng phải không nào? Tuy nhiên, bạn hãy thử “nghía” qua luật chơi của nó nhé.

Một người trong nhóm “được chọn” tham gia trò chơi sẽ chọn một từ vựng tiếng Anh nhưng không được nói hay diễn tả. Thay vào đó, họ sẽ vẽ ô trống tương ứng với số ký tự của từ vựng đó. Sau đó, những người còn lại trong nhóm sẽ lần lượt đoán một chữ cái. Nếu đoán đúng, người chơi sẽ ghi ký tự chữ cái đó vào ô trống tương ứng mà nó sẽ xuất hiện. Ngược lại, nếu đoán sai, người được chọn sẽ phải vẽ một bộ phận cơ thể người bị treo cổ. Trường hợp, từ vựng được tìm thấy trước khi hình vẽ người treo cổ được hoàn thành, nghĩa là nhóm chơi chiến thắng và nếu người được chọn hoàn thành hình vẽ trước, kết quả người được chọn sẽ giành chiến thắng.

Taboo

Taboo là trò chơi đoán từ theo sự chỉ dẫn của người khác. Người đóng vai trò gợi ý cho đồng đội sẽ được phát 1 tấm thẻ nhựa, trên đó sẽ có một từ chính và các từ phụ liên quan bên dưới. Nhiệm vụ của người gợi ý là phải diễn tả cho đồng đội của mình đoán ra từ vựng chính trên tấm thẻ mà không được sử dụng bất kì từ liên quan nào trên tấm thẻ đó.

Ví dụ: từ chính là “chocolate” và những từ phụ là “milk, sweet, sugar, black, white, eat” nghĩa là bạn không được sử dụng những từ này để gợi ý cho đồng đội.

Trò chơi tiếng Anh tưởng chừng đơn giản này sẽ giúp kích thích khả năng tư duy từ vựng của người chơi cao hơn mức bình thường. Hãy thử tổ chức trò chơi này thường xuyên, bạn sẽ thấy vốn từ vựng của mình tăng lên đáng kể.

Trò chơi 20 câu hỏi

Trò chơi này khá giống với Hangman, bạn có thể chơi 02 người hoặc nhiều người và nâng số lượng câu hỏi tùy thích.

Luật chơi vô cùng đơn giản, một người sẽ chọn một từ vựng bí ẩn về bất kỳ lĩnh vực nào (động vật, người, địa điểm, đồ vật, v.v…) người tham gia đoán từ vựng được phép đặt tối đa 20 câu hỏi yes/no để đoán từ vựng chính xác là gì. Nếu sau 20 câu hỏi mà người đoán không giải được thì người còn lại sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi này giúp người chơi trau dồi được kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cũng như kỹ năng nghe và nói vì bạn phải biết cách đặt câu hỏi và hiểu rõ câu hỏi để đoán được từ bí ẩn.

Trên đây là top năm trò chơi tiếng Anh cho người lớn đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, hỗ trợ cho quá trình rèn luyện các kỹ năng và giúp giải trí cho những người có tuổi. Chúc các bạn sẽ có những giây phút học tiếng Anh vui vẻ.

Xem thêm: