Với những người học tiếng Anh, thậm chí với dân bản địa, IELTS luôn là một trong những kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ khó nhằn. Đổi lại, cái giá của tấm chứng chỉ IELTS đẹp là cơ hội học tập rộng mở và vị trí làm việc với mức lương mơ ước. Chính vì lẽ đó, ngày càng nhiều người có ý định thử sức với IELTS. Làm sao để vượt qua kỳ thi này với kết quả như ý, cùng tham khảo những bí kíp trong bài viết dưới đây.

Mẹo 1 - Tìm các địa chỉ học IELTS uy tín

British Council là một trong những địa chỉ học IELTS uy tín tại Việt Nam. British Council hay còn gọi là Hội đồng Anh cung cấp tất cả khóa học IELTS cho người mới bắt đầu hay đã có nền tảng. Các khóa học ôn luyện đồng thời cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói Đọc và Viết và được tối ưu hóa theo năng lực của từng học viên. Khi tham gia các khóa học IELTS tại Hội đồng Anh, thí sinh sẽ được hướng dẫn chi tiết về cấu trúc bài thi cũng như các chiến lược hiệu quả để đạt điểm số như ý cùng với những phản hồi hữu ích của giáo viên.

Bên cạnh các lớp học truyền thống, British Council còn cung cấp các khóa học IELTS online uy tín cũng như các ứng dụng hỗ trợ học viên ôn luyện hàng ngày như: IELTS Prep App, IELTS Word Powder...

Mẹo 2 - Có một bản ghi chép đầy đủ về những gì bạn đã học

Dù tham gia các khóa học IELTS cho người mới bắt đầu hay các khóa học IELTS online uy tín… bạn vẫn cần phải ghi chép đầy đủ những gì đã học. Bên cạnh với những kiến thức thu được từ lớp học, hãy mở rộng nguồn tư liệu phục vụ cho việc học bằng cách xem các tin tức về vấn đề toàn cầu trên BBC hoặc kênh tiếng Anh uy tín. Thông qua đó, bạn có thể xây dựng một ngân hàng từ vựng gồm các từ liên quan đến những chủ đề quan trọng, cần thiết cho cả kỹ năng nói và viết. Hãy giữ một cuốn sổ bên mình và ghi chép các từ mới, cụm động từ và thành ngữ mỗi khi bạn nhìn thấy hoặc nghe thấy chúng, và phân loại chúng theo cách riêng của bạn để có thể ghi nhớ chúng một dễ dàng hơn.

Mẹo 3 - Nghe nhiều giọng khác nhau

Khi học khóa học IELTS cho người mới bắt đầu tại Hội đồng Anh, bạn sẽ được làm quen với chiến thuật ôn phần Nghe thông qua làm quen với việc nghe nhiều giọng Anh khác nhau - từ Úc, Canada, Mỹ, Anh, đến New Zealand. Bạn có thể tham khảo các bài nghe trên app IELTS Prep App hoặc các nguồn podcast như Ted Talks và 6 Minutes English trên Youtube... Điều này không chỉ giúp bạn chuẩn bị tốt cho tình huống phải nghe rất nhiều kiểu trọng âm khác nhau được sử dụng trong bài thi Nghe mà còn có thể giúp bạn tăng vốn từ vựng - một thứ rất hữu ích cho bài thi Nói và Viết.

Mẹo 4 - Làm quen với áp lực thi IELTS bằng một bài test toàn diện

Giống như việc các vận động viên thường chuẩn bị cho một cuộc thi bằng cách tập luyện các nhóm cơ cần thiết, các thí sinh IELTS cũng có thể khởi động ngay trước 'ngày trọng đại' (của kỳ thi). Bạn có thể tìm một người bạn hỗ trợ để nói chuyện bằng tiếng Anh trong vòng nửa giờ trước khi thi Nói. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với ngữ cảnh tiếng Anh và tự nhiên hơn khi bắt đầu bài thi của mình.

Bạn cũng có thể khởi động bài thi Viết bằng cách chọn một vài câu hỏi luyện thi IELTS. Trong một tuần trước kỳ thi, hãy cố gắng hoàn thành các bài luyện viết cho Task 1 hoặc Task 2 mỗi đêm. Tương tự như vậy, hãy nghe nhiều nguồn tiếng Anh khác nhau trong vòng một tuần để chuẩn bị cho phần thi Nghe. Cuối cùng, hãy thực hành đọc lướt và đọc chuyên sâu một số văn bản để chuẩn bị cho bài thi Đọc.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có mẹo để ôn luyện IELTS một cách hiệu quả và vượt qua kỳ thi với điểm số như mong muốn. Để tìm hiểu thêm về khóa học IELTS và những ứng dụng bổ ích để ôn luyện tiếng Anh, vui lòng xem tại đây!