Top sáu app học từ vựng tiếng Anh dành cho người lớn và trẻ em

Từ vựng là chìa khóa cho tiếng Anh và mọi ngôn ngữ trên thế giới, do đó việc nâng cao vốn từ vựng sẽ giúp việc học ngoại ngữ trở nên dễ dàng hơn. Ngoài các phương pháp học từ vựng truyền thống trên sách vở, bài viết sau chia sẻ đến bạn top sáu app học từ vựng tiếng Anh thú vị với flashcards giúp bạn dễ dàng sử dụng và ghi nhớ các từ mới lâu hơn.

1. Lingvist

Ứng dụng có các tính năng hướng dẫn rõ ràng, người dùng có thể điều hướng sang các phần khác một cách linh hoạt. Flashcards của Lingvist có chứa các câu ví dụ để người học hiểu được cách sử dụng từ vựng mới trong ngữ cảnh khác nhau.

Ngoài ra, còn có audio âm thanh giúp người học luyện nghe nói một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, người dùng còn được cung cấp biểu đồ hiển thị tiến độ học của bản thân một cách rõ ràng. Thông qua biểu đồ đánh giá này, bạn sẽ biết mình đang ở đâu và cần phải cải thiện những phần nào trên con đường chinh phục tiếng Anh.

2. Drops

Ứng dụng học tiếng Anh trực quan, có đồ họa vui nhộn, đẹp mắt phù hợp cho cả trẻ em và người lớn. Mỗi bài học chỉ kéo dài năm phút vì các chuyên gia ngôn ngữ tin rằng với lượng thời gian này, người dùng sẽ hứng thú hơn với việc học qua flashcards. Drops giúp người dùng tối ưu quá trình sử dụng ứng dụng bằng cách chỉ tích hợp thao tác vuốt và chạm để hoàn thành nhiệm vụ. 

3. Reji

Ngoài tiếng Anh, ứng dụng Reji còn tích hợp 48 ngôn ngữ khác nhau để các bạn khám phá. Đa phần từ vựng trong thẻ flashcards của Reji có nguồn gốc từ phim ảnh, báo chí và sách giáo khoa ngoại ngữ.

Bên cạnh học với flashcards, app này còn tích hợp chế độ thực hành phát âm và chính tả cũng như một số tính năng thú vị khác như tính năng dịch thuật dễ dàng tra cứu thông tin, giúp người học rèn luyện và phát triển các kỹ năng tiếng Anh cần thiết.

4. Quizlet

Quizlet cung cấp cho người dùng tính năng tạo bộ thẻ flashcards riêng, phù hợp với nhu cầu và sở thích.

Flashcards của Quizlet rất thú vị khi sử dụng vì nó biến việc ghi nhớ từ vựng thành một trò chơi tiếng Anh bằng cách cho người học thấy họ đang tiến bộ như thế nào, điều này mang lại động lực để tiếp tục cố gắng.

Ngoài ra, ứng dụng còn tích hợp audio để luyện nghe phát âm các từ và cụm từ, song song đó người dùng có thể kiểm tra khả năng ghi nhớ từ vựng thông qua trò chơi có tên “Match”.

5. Brainscape

Ứng dụng Flashcard Brainscape rất phù hợp cho việc học từ vựng tiếng Anh một cách nhanh chóng. Ứng dụng được định dạng rõ ràng và thân thiện với người dùng nên việc sử dụng rất dễ dàng.

Người học có thể sử dụng thẻ nhớ của ứng dụng hoặc tạo thẻ của riêng mình. Tài liệu đã được thu thập và có sẵn trên ứng dụng đến từ các nhà xuất bản và nhà giáo dục hoặc thậm chí là những người học khác.

Các bộ flashcard có tính năng chia sẻ với người dùng khác để cùng nhau phát triển nội dung. Ví dụ, nếu bạn chuẩn bị lên kế hoạch cho một chuyến du lịch để khám phá ẩm thực, bạn có thể tổng hợp các thẻ flashcard cùng bạn bè thông qua Brainscape.

6. Cram

Ứng dụng Cram flashcard là một công cụ xây dựng vốn từ vựng đa năng giúp bạn học từ vựng cấp tốc.

Một trong những điểm cộng của Cram là chế độ ôn tập với các bộ Flashcard được sử dụng lặp lại giúp người học ghi nhớ các từ vựng lâu hơn. Ngoài ra, nó còn có tính năng xóa các từ vựng mà người dùng đã học và quá quen thuộc.

Hơn thế nữa, Cram còn tích hợp các trò chơi từ vựng khác, bạn có thể vừa học vừa giải trí để xua tan áp lực.

Trên đây là top sáu ứng dụng Flashcard thú vị không chỉ dành cho trẻ nhỏ mà còn dành cho người lớn. Học ngoại ngữ sẽ trở nên hấp dẫn hơn và tiết kiệm được thời gian khi bạn biết cách sử dụng các app học tiếng Anh.