Tiếp nối thành công của PRELIM 1 (Hợp tác đối tác từ xa giúp các giáo viên nâng cao năng lực tiếng Anh), các quan hệ hợp tác đối tác mới đã được công bố tại bốn quốc gia vùng Đông Á, bao gồm cả Việt Nam.

Ở giai đoạn 1, Phân hội nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh VietTESOL đã hợp tác thành công với Trường Anh ngữ Wimbledon. Với PRELIM 2, Phân hội nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh VietTESOL sẽ hợp tác với CELT (Trung tâm Giảng dạy Anh ngữ) tại Cardiff, xứ Wales.

Mục tiêu chính của quan hệ hợp tác đối tác này là hỗ trợ nâng cao năng lực ngôn ngữ và sự tự tin của các giáo viên dạy tiếng Anh tại nhiều nước trên thế giới, giúp họ thành những giáo viên tự tin hơn trong lớp học. Bên cạnh đó, dự án cũng được thiết kế giúp nâng cao vai trò của các trường giảng dạy ngôn ngữ của Vương quốc Anh trong việc phát triển mạng lưới hợp tác với các hiệp hội giáo viên của các nước nhất là trong giai đoạn khó khăn của đại dịch.

Thật vậy, chẳng hạn như đối tác giai đoạn 1 của  Phân hội nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh VietTESOL là Trường Anh ngữ Wimbledon (WSE) vẫn duy trì sự kết nối ngay cả sau khi dự án đã kết thúc. Mới đây, họ đã có bài thuyết trình tại Hội nghị Quốc tế VietTESOL vào tháng 10 và tham gia chuỗi hội thảo trực tuyến mới dành cho các giáo viên Tiếng Anh của Hội đồng Anh Việt Nam.

Với nguồn vốn bổ sung cho dự án năm 2021, số lượng tham gia của các Hiệp hội giáo viên tiếng Anh (ETAs) đã tăng gấp đôi từ 20 lên 40, chủ yếu là ở các nước tiếp nhận nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA). Họ hợp tác với 35 trung tâm ngôn ngữ được công nhận đạt chuẩn Vương quốc Anh, hầu hết trong số đó là các trung tâm ngôn ngữ của Vương Quốc Anh. Tại Đông Á dự án PRELIM sẽ được thực hiện tại Indonesia, Thái Lan, Lào và Việt Nam.

Trong năm thứ hai, NILE sẽ quản lý toàn bộ dự án. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin qua báo cáo tổng kết về dự án PRELIM 1 tại đây.

Phân hội nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh VietTESOL đang mong đợi triển khai dự án PRELIM giai đoạn mới, thành viên của ban lãnh đạo VietTESOL, Tiến sĩ Đặng Tấn Tín cho biết “Nhóm giáo viên mới rất hứng thú với cơ hội được tiếp xúc với môi trường tiếng Anh bản ngữ trong suốt dự án hơn cả nhóm dự án đầu tiên. Các hợp tác trong tương lai giữa các tổ chức của Vương quốc Anh và các Hiệp hội giáo viên tiếng Anh (ETA) trong khu vực sẽ được thiết lập. Các giáo viên tham gia dự án PRELIM sẽ đem lại những đóng góp đáng kể vào thực tiễn giảng dạy tiếng Anh tại địa phương”.

Để biết thêm thông tin về dự án PRELIM 2 tại Việt Nam, vui lòng liên hệ với Phân hội nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh VietTESOL.