Công Ty TNHH Hàng Thủ Công Việt Nam Mai tham gia chiến dịch #Whoknew - Ngày Doanh nghiệp Xã hội Toàn cầu 2016. Ảnh: Mai Handicrafts ©

 

Thứ năm ngày 15 tháng Mười Một là Ngày Doanh nghiệp Xã hội Toàn cầu - nằm trong Tuần lễ Doanh nhân Toàn cầu. Đây là ngày để nâng cao nhận thức của công chúng về doanh nghiệp xã hội (DNXH) trên khắp thế giới. Để đánh dấu sự kiện này, Hội đồng Anh hợp tác với tổ chức Doanh nghiệp Xã hội Vương quốc Anh (Social Enterprise UK)  thực hiện chiến dịch #WhoKnew - một chiến dịch trực tuyến giúp các DNXH có cơ hội chia sẻ với công chúng về tác động xã hội của những việc họ làm và điều khiến họ trở nên khác biệt so với các doanh nghiệp truyền thống. Để tham gia chiến dịch, bạn chỉ cần thực hiện ba bước: tải xuống tờ poster của chiến dịch, ghi lại chia sẻ của bản thân về DNXH và chia sẻ ảnh lên mạng xã hội. 

Nhiều người chưa bao giờ sử dụng các sản phẩm dịch vụ của DNXH, hoặc nếu có thì cũng chưa chắc đã biết rõ về các doanh nghiệp xã hội đó. Chiến dịch này sẽ giúp công chúng biết đến DNXH nhiều hơn và tiêu dùng các sản phẩm/dịch vụ của DNXH hơn. Hãy tham gia chiến dịch này cùng với cộng đồng DNXH trên toàn thế giới. 

Các bước tham gia chiến dịch:

  1. Tải về tờ poster của chiến dịch tại cuối trang web này.
  2. Ghi lại chia sẻ của bạn về DNXH của chính bạn hoặc một DNXH mà bạn biết lên tờ poster và chụp lại ảnh cầm tờ poster này. Bức ảnh có thể chụp cùng  đồng nghiệp, nhân viên hay sản phẩm của DNXH. 
  3. Chia sẻ bức ảnh của bạn lên Twitter, Facebook hoặc Instagram ngay từ bây giờ tới 15 tháng 11 năm 2018 và sử dụng hashtag #WhoKnew, #SocialEnterpriseDay và #Buysocial
  4. Bạn có thể chia sẻ càng nhiều bức ảnh càng tốt.
  5. Ảnh của bạn sẽ được cập nhật vào một album ảnh toàn cầu trên Flickr và Facebook. Bạn có thể tham khảo album ảnh năm ngoái tại đây. 

Một số thông điệp bạn có thể tham khảo:

#WhoKnew our organisation has moved 1,712 young people into jobs, education and training in the last 12 months. #SocialEnterpriseDay #WhoKnew #Buysocial (Bạn có biết tổ chức của chúng tôi đã giúp 1,712 bạn trẻ có được việc làm, được giáo dục và tập huấn trong vòng 12 tháng qua #SocialEnterpriseDay #WhoKnew #Buysocial). 

#WhoKnew over 100 social enterprises are providing mental health services across Birmingham #SocialEnterpriseDay #WhoKnew #Buysocial (Bạn có biết hơn 100 doanh nghiệp xã hội đang cung cấp các dịch vụ về sức khỏe tâm thần khắp Birmingham #SocialEnterpriseDay #WhoKnew #Buysocial).

#WhoKnew 41 per cent of social enterprises in the UK are run by women #SocialEnterpriseDay #WhoKnew #Buysocial (Bạn có biết 41 phần trăm các doanh nghiệp xã hội tại Vương quốc Anh được vận hành bởi phụ nữ #SocialEnterpriseDay #WhoKnew #Buysocial).