Nhằm giúp các thí sinh IELTS trải nghiệm quy trình thi thực tế và làm quen với cấu trúc của bài thi IELTS, Hội đồng Anh tổ chức thi thử IELTS Pretest với ba kỹ năng Nghe, Đọc và Viết trên giấy. Đề thi được biên soạn và phát triển bởi Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge, và kết quả bài thi được chấm theo các tiêu chí của bài thi IELTS. Đăng ký tham gia thi thử IELTS Trial Test với Hội đồng Anh hôm nay.

Lịch thi thử IELTS Trial Test

Lịch thi thử 3 kỹ năng tại Hà Nội

  • Lịch thi: 8.30–12.00 và 13.30–17.00 thứ Ba ngày 15.8.2023 
  • Hạn đăng ký: 5.8.2023
  • Địa điểm thi: Hội đồng Anh, 20 Thụy Khuê, Tây Hồ

Lịch thi thử 3 kỹ năng tại TP. Hồ Chí Minh

  • Lịch thi: 8.30–12.00 và 13.30–17.00 Chủ Nhật ngày 20.8.2023 
  • Hạn đăng ký: 10.8.2023
  • Địa điểm thi: 2A Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1

Thông tin về bài thi thử IELTS của Cambridge

1. Thi thử IELTS là gì? 

Bài thi thử IELTS Trial Test của Cambridge là một trong những bước quan trọng nhằm đánh giá độ khó của đề thi và chuẩn bị cho quá trình ra đề thi chính thức. Thí sinh sẽ có cơ hội để trải nghiệm bài thi dưới áp lực thời gian giống như kỳ thi IELTS chính thức.

2. Vì sao thí sinh nên thi thử IELTS?

Bài thi thử IELTS Trial Test là cơ hội để thí sinh đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân và làm quen với quy trình thi trước khi bước vào kỳ thi chính thức, cũng như hiểu được những kỹ năng nào mình cần luyện tập thêm, và hình thức thi nào phù hợp. Nhờ vậy, thí sinh sẽ có thêm nhiều trải nghiệm để tự tin hơn khi làm bài thi IELTS chính thức với Hội đồng Anh.

Đối với các giáo viên, bài thi thử IELTS Trial Test sẽ giúp các giáo viên hiểu thêm về những kỹ năng học sinh của mình cần ôn luyện thêm trong lớp học luyện thi IELTS.

3. Đối tượng tham gia

Thí sinh chuẩn bị thi IELTS cần làm quen với cấu trúc bài thi và quy trình trong ngày thi.

Trình độ của thí sinh khuyến khích từ Intermediate trở lên.

Lưu ý: Do số lượng đề thi có hạn nên chúng tôi sẽ lựa chọn thí sinh qua hệ thống random.org

4. Khi nào bạn nên thi thử IELTS

Thí sinh nên tham gia bài thi thử IELTS Trial Test 3 tháng trước ngày thi thật. Điều này giúp thí sinh đánh giá được chính xác nhất khả năng tiếng Anh hiện tại và có thời gian ôn luyện chuyên sâu cho kỳ thi chính thức. 

5. Cấu trúc bài thi thử IELTS 

Với bài thi thử IELTS Academic hoặc General Training, phần thi Nghe (Listening) và Đọc (Reading) có nhiều hơn 40 câu hỏi và thời lượng dài hơn so với kỳ thi IELTS chính thức. Bài thi Nghe dự kiến kéo dài từ 30-40 phút, và bài thi Đọc kéo dài từ 1 tiếng đến 1 tiếng 15 phút. 

6. Kết quả thi thử IELTS Pretest

Kết quả bài thi thử IELTS trên máy sẽ có trong vòng 3 tuần kể từ ngày thi. Với các bạn chọn thi thử ba kỹ năng trên giấy, kết quả sẽ có trong vòng 4 đến 6 tuần kể từ ngày thi thử. Thí sinh sẽ nhận được kết quả Hội đồng Anh gửi về qua hòm thư email bạn đã đăng ký.

Với phần thi Nghe và Đọc, thay vì đưa ra kết quả theo thang điểm của bài thi IELTS, giám khảo sẽ chấm điểm theo số câu mà bạn trả lời đúng. Điều này sẽ giúp thí sinh đánh giá được năng lực tiếng Anh hiện tại của mình.

Với phần thi Viết IELTS, thí sinh được chấm theo thang điểm của bài thi IELTS, tuy nhiên đây là mức điểm số tham khảo mang tính tương đối và KHÔNG được xem là điểm thi IELTS chính thức.

7. Bạn có phải đóng phí cho kỳ thi thử IELTS?

Bài thi thử IELTS Trial Test hoàn toàn miễn phí. Thí sinh không cần đóng bất cứ khoản phí nào trước ngày thi. Tuy nhiên, thí sinh được lựa chọn và xác nhận tham gia thi thử cần đảm bảo bạn sẽ có mặt đúng giờ. Trong trường hợp bạn không sắp xếp được, thí sinh vui lòng thông báo với Hội đồng Anh trước 48 giờ để chuyển chỗ cho thí sinh khác.

Xem thêm