Tại Hội đồng Anh, sự an toàn và sức khỏe của tất cả nhân viên, khách hàng, đối tác và cộng đồng nơi chúng tôi đang hoạt động luôn là những ưu tiên hàng đầu của tổ chức. Cảm ơn quý khách hàng đã cùng ủng hộ các hoạt động của chúng tôi trong việc phối hợp với tất cả cơ quan chính quyền địa phương nhằm đảm bảo sự an toàn của tất cả những người mà chúng tôi có tương tác và đang làm việc cùng trước dịch Covid-19.

Kỳ thi IELTS

Các kỳ thi IELTS hiện đang được tổ chức theo lịch thi đã được Hội đồng Anh công bố. Thí sinh vui lòng tham khảo các biện pháp phòng dịch bên dưới đây từ Hội đồng Anh để có sự chuẩn bị tốt nhất khi tham gia kỳ thi.

Chính sách chuyển ngày thi và hoàn phí thi

Các thí sinh bị ảnh hưởng bởi việc hoãn thi sẽ nhận được hướng dẫn để chuyển ngày thi không mất phí hoặc hủy thi và hoàn lại toàn bộ lệ phí thi thông qua hòm thư cá nhân đã đăng ký với Hội đồng Anh. 

Ngoài ra chúng tôi cũng áp dụng ngoại lệ cho các nhóm thí sinh dưới đây có thể yêu cầu chuyển ngày thi hoặc hoàn toàn bộ lệ phí thi: 

 • hiện đang lưu trú tại Quốc gia hoặc địa phương nằm trong danh sách bị yêu cầu cách ly khi đến Việt Nam, vì vậy thí sinh không thể đến Việt Nam để tham gia kỳ thi
 • bắt buộc cách ly 14 ngày, đang trong giai đoạn giám sát y tế hoặc tự cách ly tại nhà theo quy định của Chính phủ Việt Nam
 • có thân nhiệt cao, có các triệu chứng như ho, khó thở hay tương tự như cảm cúm. 

Nếu bạn có bất kỳ các biểu hiện trên, vui lòng gửi yêu cầu chuyển ngày thi và hoàn phí thi của bạn bằng cách điền vào đơn yêu cầu này.

Trong đơn yêu cầu, thí sinh lựa chọn mục 'Other’ (Khác) và ghi rõ ‘Covid-19’ trong phần ‘Grounds for Application’. Thí sinh cần cung cấp các hồ sơ xác thực có liên quan và được xác nhận bởi đơn vị chức năng có thẩm quyền, sau đó gửi đến hòm thư exams.hanoi@britishcouncil.org.vn hoặc exams.hcmc@britishcouncil.org.vn. Hội đồng Anh sẽ liên hệ lại thí sinh về yêu cầu chuyển đổi hoặc hoàn lệ phí thi của bạn trong vòng 5 ngày làm việc.

Các kỳ thi quốc tế của Cambridge International

Các kỳ thi quốc tế của Cambridge hiện đang nhận đăng ký cho các kỳ thi trong tháng 10 và tháng 11.2020. Để tìm hiểu thêm thông tin, thí sinh vui lòng truy cập tại đây.

Các kỳ thi chuyên ngành và đại học

Vui lòng tham khảo các cập nhật dành cho các kỳ thi chuyên ngành và Đại học dưới đây, cũng như các biện pháp phòng tránh cho thí sinh.

Thí sinh vui lòng không tham gia kỳ thi nếu:

 • bạn đang bị bắt buộc cách ly 14 ngày, hay trong giai đoạn giám sát y tế hoặc tự cách ly tại nhà theo quy định của Chính phủ Việt Nam
 • có thân nhiệt cao, có các triệu chứng như ho, khó thở hay tương tự như cảm cúm. 

Chuyển ngày thi và hoàn phí thi

Nếu ngày thi của bạn bị hủy hoặc bạn không thể tham gia kỳ thi, vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm Khảo thí để được hỗ trợ về việc chuyển ngày thi hoặc các thủ tục hoàn lệ phí thi.

Hội đồng Khảo thí Lịch thi Tình trạng Thông tin thêm
ACCA 6.2020 Cập nhật sau Cập nhật từ Hội đồng khảo thí 
CFA 6.2020 Hủy thi Cập nhật từ Hội đồng khảo thí
IFoA (Actuaries) 4.2020 Hủy thi Thông báo sau
CIE 5-6.2020 Hủy thi Cập nhật từ Hội đồng khảo thí
BPP 5.2020 Hủy thi Thông báo sau
NABIM 5.2020 Hủy thi Cập nhật từ Hội đồng khảo thí
NEBOSH 6.2020 Hủy thi Cập nhật từ Hội đồng khảo thí
Heriot Watt 6.2020 Hủy thi Thông báo sau
ICAEW 6-7.2020 Hủy thi Cập nhật từ Hội đồng khảo thí
CIPS (TP.HCMC) 5.2020 Hủy thi Cập nhật từ Hội đồng khảo thí
Uni. Of London 4-6.2020 Hủy thi Thông báo sau
Arden University (Hà Nội) 4.2020 Hủy thi Cập nhật từ Hội đồng khảo thí
Open Uni. 4.2020 Hủy thi Thông báo sau
Deakin 6.2020 Hủy thi Cập nhật từ Hội đồng khảo thí
IOM3 (TP.HCMC) 6.2020 Hủy thi Thông báo sau
Charles Sturt Uni. (TP.HCMC) 6.2020 Hủy thi Thông báo sau
Uni. Of New England 6.2020 Hủy thi Thông báo sau

Các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 dành cho thí sinh

Tờ khai thông tin

Trong ngày thi, các thí sinh cần kê khai thông tin và ký xác nhận khi đến địa điểm thi để đảm bảo thí sinh đủ điều kiện tham gia thi. 

Nếu bạn có các dấu hiệu dưới đây, vui lòng không tham gia kỳ thi:

 • bắt buộc cách ly 14 ngày, đang trong giai đoạn giám sát y tế hoặc tự cách ly tại nhà theo quy định của Chính phủ Việt Nam
 • có thân nhiệt cao, có các triệu chứng như ho, khó thở hay tương tự như cảm cúm.

Đối với thí sinh dưới 18 tuổi

Các thí sinh dưới 18 tuổi được khuyến khích đến địa điểm thi cùng phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp để đảm bảo các điều kiện về kiểm tra thông tin cần thiết đến khi thí sinh hoàn thành các thủ tục để vào phòng thi. Nếu thí sinh không đủ tiêu chuẩn tham gia kỳ thi, thí sinh và người giám hộ sẽ được hướng dẫn  rời khỏi địa điểm thi theo quy định của đơn vị khảo thí. Trong trường hợp thí sinh đến địa điểm thi một mình, bạn sẽ được cán bộ khảo thí hộ tống bạn đến khu vực chờ dành cho thí sinh và đợi người nhà đến đón. Nhân viên Hội đồng Anh sẽ tuân thủ các quy định về Chính sách bảo vệ trẻ em toàn cầu của Hội đồng Anh để hỗ trợ thí sinh.  

Trong ngày thi

 • Thí sinh cần có mặt tại địa điểm thi trước 30 phút so với thời gian quy định.
 • Việc kiểm tra nhiệt độ sẽ được tiến hành cho tất cả mọi người tại các địa điểm thi trước khi thí sinh và nhân viên tiến vào khu vực thi. Thí sinh có các triệu chứng nghi ngờ hoặc liên quan đến Covid-19 sẽ không được tham gia thi.
 • Vui lòng làm theo các hướng dẫn về vệ sinh dịch tễ như rửa tay bằng nước sát khuẩn được Hội đồng Anh cung cấp trong ngày thi hoặc thường xuyên rửa tay bằng nước và xà phòng diệt khuẩn.
 • Vui lòng giữ khoảng cách tối thiểu một đến hai mét với các thí sinh khác hoặc cán bộ trong ngày thi.
 • Thí sinh nên đeo khẩu trang trong các ngày thi (bao gồm cả phần thi nói). Nếu đeo khẩu trang đến phòng thi, thí sinh sẽ được yêu cầu tạm thời tháo khẩu trang trong quá trình kiểm tra thông tin (chụp ảnh), kiểm tra chứng minh nhân dân và sau mỗi lần đi vệ sinh.
 • Trong ngày thi Nói, giám khảo và thí sinh có thể đeo khẩu trang trong toàn bộ buổi thi.
 • Tất cả các địa điểm thi sẽ được vệ sinh kỹ lưỡng trước khi ngày thi bắt đầu. Với bài thi trên máy tính, tất cả thiết bị sử dụng trong quá trình thi cũng sẽ được vệ sinh giữa các buổi thi.
 • Bút chì, bút bi, và tẩy sẽ không được thu lại sau các bài thi viết.

Sau ngày thi

Nếu thí sinh có bất kỳ biểu hiện gì liên quan đến Covid-19 trong vòng 14 ngày kể từ ngày thi, vui lòng thông báo ngay cho trung tâm khảo thí bằng thư điện tử. Điều này sẽ giúp chúng tôi trong việc liên hệ với các thí sinh cùng thi khác và thực hiện theo các hướng dẫn chống dịch của chính quyền địa phương.

Để tìm hiểu thêm thông tin về dịch Covid-19 dành cho các thí sinh chuẩn bị du học tại Vương quốc Anh, vui lòng tham khảo thêm tại đây.

Nếu thí sinh cần thêm thông tin hoặc sự trợ giúp, vui lòng liên hệ bộ phận dịch vụ khách hàng của Hội đồng Anh qua hòm thư exams.hanoi@britishcouncil.org.vn hoặc exams.hcmc@britishcouncil.org.vn hoặc liên hệ tổng đài 1800 1299.