Tại Hội đồng Anh, sự an toàn và sức khỏe của tất cả nhân viên, khách hàng, đối tác và cộng đồng nơi chúng tôi đang hoạt động luôn là những ưu tiên hàng đầu của tổ chức. Cảm ơn quý khách hàng đã cùng ủng hộ các hoạt động của chúng tôi trong việc phối hợp với tất cả cơ quan chính quyền địa phương nhằm đảm bảo sự an toàn của tất cả những người mà chúng tôi có tương tác và đang làm việc cùng trước dịch Covid-19.

Kỳ thi IELTS

Các kỳ thi IELTS hiện đang được tổ chức theo lịch thi đã được Hội đồng Anh công bố. Thí sinh vui lòng tham khảo các biện pháp phòng dịch bên dưới đây từ Hội đồng Anh để có sự chuẩn bị tốt nhất khi tham gia kỳ thi.

Chính sách chuyển ngày thi và hoàn phí thi (áp dụng từ ngày 26.03.2022)

Các nhóm thí sinh dưới đây có thể yêu cầu chuyển ngày thi không mất phí trong vòng 3 tháng nếu:

 • dương tính với Covid-19 trong vòng 14 ngày trước ngày thi IELTS đã đăng ký
 • có thân nhiệt cao, có các triệu chứng như ho, khó thở hay tương tự như cảm cúm.

Nếu bạn có bất kỳ các biểu hiện trên, vui lòng gửi yêu cầu của bạn với tiêu đề emaill [Change IELTS Date – Reference Number – Registered Date] đến hòm thư exams.hanoi@britishcouncil.org.vn hoặc exams.hcmc@britishcouncil.org.vn. Thí sinh vui lòng đính kèm kết quả xét nghiệm dương tính (test nhanh hoặc PCR) từ bệnh viện hoặc các cơ sở y tế tin cậy.

Các kỳ thi quốc tế của Cambridge International

Các kỳ thi quốc tế của Cambridge hiện đang nhận đăng ký cho các kỳ thi trong tháng 5 và tháng 6.2022. Để tìm hiểu thêm thông tin, thí sinh vui lòng truy cập tại đây.

Các kỳ thi chuyên ngành và đại học

Vui lòng liên hệ Hội đồng Anh để tham khảo các cập nhật dành cho các kỳ thi chuyên ngành và Đại học.

Các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 dành cho thí sinh

Khai báo y tế

Trong ngày thi, các thí sinh cần thực hiện khai báo y tế khi đến địa điểm thi để đảm bảo thí sinh đủ điều kiện tham gia thi. 

Vui lòng không tham gia kỳ thi nếu bạn:

 • dương tính với Covid-19 trong vòng 14 ngày trước ngày thi IELTS đã đăng ký
 • có thân nhiệt cao, có các triệu chứng như ho, khó thở hay tương tự như cảm cúm.

* Xin lưu ý các điều kiện thi trên có thể thay đổi theo quy định phòng dịch của địa phương tại từng thời điểm.

Đối với thí sinh dưới 18 tuổi

Các thí sinh dưới 18 tuổi được khuyến khích đến địa điểm thi cùng phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp để đảm bảo các điều kiện về kiểm tra thông tin cần thiết đến khi thí sinh hoàn thành các thủ tục để vào phòng thi. Nếu thí sinh không đủ tiêu chuẩn tham gia kỳ thi, thí sinh và người giám hộ sẽ được hướng dẫn rời khỏi địa điểm thi theo quy định của đơn vị khảo thí. Trong trường hợp thí sinh đến địa điểm thi một mình, bạn sẽ được cán bộ khảo thí hộ tống bạn đến khu vực chờ dành cho thí sinh và đợi người nhà đến đón. Nhân viên Hội đồng Anh sẽ tuân thủ các quy định về Chính sách bảo vệ trẻ em toàn cầu của Hội đồng Anh để hỗ trợ thí sinh.  

Trong ngày thi

 • Thí sinh cần có mặt tại địa điểm thi trước 60 phút so với thời gian quy định.
 • Việc kiểm tra nhiệt độ sẽ được tiến hành cho tất cả mọi người tại các địa điểm thi trước khi thí sinh và nhân viên tiến vào khu vực thi. Thí sinh có các triệu chứng nghi ngờ hoặc liên quan đến Covid-19 sẽ không được tham gia thi.
 • Vui lòng làm theo các hướng dẫn về vệ sinh dịch tễ như rửa tay bằng nước sát khuẩn được Hội đồng Anh cung cấp trong ngày thi hoặc thường xuyên rửa tay bằng nước và xà phòng diệt khuẩn.
 • Vui lòng giữ khoảng cách tối thiểu một mét với các thí sinh khác hoặc cán bộ trong ngày thi.
 • Thí sinh phải đeo khẩu trang trong các ngày thi (bao gồm cả phần thi nói). Thí sinh sẽ được yêu cầu tạm thời tháo khẩu trang trong quá trình kiểm tra thông tin (chụp ảnh), kiểm tra giấy tờ tùy thân và sau mỗi lần đi vệ sinh.
 • Trong ngày thi Nói, giám thị và giám khảo phải đeo khẩu trang trong toàn bộ buổi thi.
 • Tất cả các địa điểm thi sẽ được vệ sinh kỹ lưỡng trước khi ngày thi bắt đầu. Với bài thi trên máy tính, tất cả thiết bị sử dụng trong quá trình thi cũng sẽ được vệ sinh giữa các buổi thi.
 • Bút chì, bút bi, và tẩy sẽ không được thu lại sau các bài thi viết.

Sau ngày thi

Nếu thí sinh có bất kỳ biểu hiện gì liên quan đến Covid-19 trong vòng 14 ngày kể từ ngày thi, vui lòng thông báo ngay cho trung tâm khảo thí bằng thư điện tử. Điều này sẽ giúp chúng tôi trong việc liên hệ với các thí sinh cùng thi khác và thực hiện theo các hướng dẫn chống dịch của chính quyền địa phương.

Nếu thí sinh cần thêm thông tin hoặc sự trợ giúp, vui lòng liên hệ bộ phận dịch vụ khách hàng của Hội đồng Anh qua hòm thư exams.hanoi@britishcouncil.org.vn hoặc exams.hcmc@britishcouncil.org.vn hoặc liên hệ tổng đài 1800 1299.