Tại Hội đồng Anh, sự an toàn và sức khỏe của tất cả nhân viên, khách hàng, đối tác và cộng đồng nơi chúng tôi đang hoạt động luôn là những ưu tiên hàng đầu của tổ chức. Cảm ơn quý khách hàng đã cùng ủng hộ các hoạt động của chúng tôi trong việc phối hợp với tất cả cơ quan chính quyền địa phương nhằm đảm bảo sự an toàn của tất cả những người mà chúng tôi có tương tác và đang làm việc cùng trước dịch Covid-19.

Kỳ thi IELTS

Các kỳ thi IELTS hiện đang được tổ chức theo lịch thi đã được Hội đồng Anh công bố. Thí sinh vui lòng tham khảo các biện pháp phòng dịch bên dưới đây từ Hội đồng Anh để có sự chuẩn bị tốt nhất khi tham gia kỳ thi.

Chính sách chuyển ngày thi và hoàn phí thi

Các thí sinh bị ảnh hưởng bởi việc hoãn thi sẽ nhận được hướng dẫn để chuyển ngày thi không mất phí hoặc hủy thi và hoàn lại toàn bộ lệ phí thi thông qua hòm thư cá nhân đã đăng ký với Hội đồng Anh. 

Ngoài ra chúng tôi cũng áp dụng ngoại lệ cho các nhóm thí sinh dưới đây có thể yêu cầu chuyển ngày thi đến các ngày thi còn chỗ tới tháng Hai năm 2022.

 • hiện đang lưu trú tại Quốc gia hoặc địa phương nằm trong danh sách bị yêu cầu cách ly khi đến Việt Nam, vì vậy thí sinh không thể đến Việt Nam để tham gia kỳ thi
 • đang trong giai đoạn cách ly, giám sát y tế hoặc tự cách ly tại nhà theo quy định của Chính phủ Việt Nam
 • có thân nhiệt cao, có các triệu chứng như ho, khó thở hay tương tự như cảm cúm. 

Nếu bạn có bất kỳ các biểu hiện trên, vui lòng gửi yêu cầu chuyển ngày thi và hoàn phí thi của bạn bằng cách liên hệ tổng đài của chúng tôi theo số 84 18001299 hoặc gửi đến hòm thư exams.hanoi@britishcouncil.org.vn hoặc exams.hcmc@britishcouncil.org.vn. Hội đồng Anh sẽ liên hệ lại thí sinh về yêu cầu chuyển đổi hoặc hoàn lệ phí thi của bạn trong vòng 5 ngày làm việc.

Các kỳ thi quốc tế của Cambridge International

Các kỳ thi quốc tế của Cambridge hiện đang nhận đăng ký cho các kỳ thi trong tháng 5 và tháng 6.2022. Để tìm hiểu thêm thông tin, thí sinh vui lòng truy cập tại đây.

Các kỳ thi chuyên ngành và đại học

Vui lòng liên hệ Hội đồng Anh để tham khảo các cập nhật dành cho các kỳ thi chuyên ngành và Đại học.

Các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 dành cho thí sinh

Khai báo y tế

Trong ngày thi, các thí sinh cần thực hiện khai báo y tế khi đến địa điểm thi để đảm bảo thí sinh đủ điều kiện tham gia thi. 

Vui lòng không tham gia kỳ thi nếu bạn:

 • bắt buộc cách ly 14 ngày, đang trong giai đoạn giám sát y tế hoặc tự cách ly tại nhà theo quy định của Chính phủ Việt Nam
 • có thân nhiệt cao, có các triệu chứng như ho, khó thở hay tương tự như cảm cúm.

Đối với thí sinh thi tại Hà Nội

Các thí sinh tham gia thi IELTS trên giấy tại các địa điểm thi đã đăng ký với Hội đồng Anh cần thực hiện khai báo y tế khi đến địa điểm thi để đảm bảo đủ điều kiện tham gia thi.

Với các thí sinh thi IELTS trên máy tính tại các điểm thi của Hội đồng Anh tại Anh ngữ AMES và VTED Hà Nội, theo quy định của chính quyền địa phương thí sinh cần tiêm đủ hai mũi vắc xin hoặc có kết quả xét nghiệm Covid nhanh hoặc PCR âm tính còn hiệu lực trong vòng 72 giờ. 

Đối với thí sinh thi tại TP. Hồ Chí Minh

Các thí sinh tham thi IELTS trên giấy với Hội đồng Anh tại TP. Hồ Chí Minh cần tiêm đủ hai mũi vắc xin hoặc mới khỏi bệnh trong vòng 06 tháng. Thí sinh cần mang theo thẻ xanh hoặc thư xác nhận đã hồi phục sau Covid với nhân viên tổ chức thi tại địa điểm thi.

Ngoài ra, các thí sinh thi IELTS trên giấy tại điểm thi Kent International College cần có thêm kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực trong vòng 72 giờ để có thể tham gia thi.

 • Nếu thí sinh đã có kết quả xét nghiệm Covid-19, vui lòng mang theo và xuất trình khi đến địa điểm thi
 • Trong trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm, Hội đồng Anh sẽ hỗ trợ xét nghiệm nhanh Covid-19 miễn phí cho thí sinh tại địa điểm thi trước khi bắt đầu làm thủ tục thi. Vui lòng theo hướng dẫn của cán bộ tổ chức thi để làm xét nghiệm.

* Xin lưu ý các điều kiện thi trên có thể thay đổi theo quy định phòng dịch của địa phương tại từng thời điểm.

Đối với thí sinh dưới 18 tuổi

Các thí sinh dưới 18 tuổi được khuyến khích đến địa điểm thi cùng phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp để đảm bảo các điều kiện về kiểm tra thông tin cần thiết đến khi thí sinh hoàn thành các thủ tục để vào phòng thi. Nếu thí sinh không đủ tiêu chuẩn tham gia kỳ thi, thí sinh và người giám hộ sẽ được hướng dẫn rời khỏi địa điểm thi theo quy định của đơn vị khảo thí. Trong trường hợp thí sinh đến địa điểm thi một mình, bạn sẽ được cán bộ khảo thí hộ tống bạn đến khu vực chờ dành cho thí sinh và đợi người nhà đến đón. Nhân viên Hội đồng Anh sẽ tuân thủ các quy định về Chính sách bảo vệ trẻ em toàn cầu của Hội đồng Anh để hỗ trợ thí sinh.  

Trong ngày thi

 • Thí sinh cần có mặt tại địa điểm thi trước 60 phút so với thời gian quy định.
 • Việc kiểm tra nhiệt độ sẽ được tiến hành cho tất cả mọi người tại các địa điểm thi trước khi thí sinh và nhân viên tiến vào khu vực thi. Thí sinh có các triệu chứng nghi ngờ hoặc liên quan đến Covid-19 sẽ không được tham gia thi.
 • Vui lòng làm theo các hướng dẫn về vệ sinh dịch tễ như rửa tay bằng nước sát khuẩn được Hội đồng Anh cung cấp trong ngày thi hoặc thường xuyên rửa tay bằng nước và xà phòng diệt khuẩn.
 • Vui lòng giữ khoảng cách tối thiểu hai mét với các thí sinh khác hoặc cán bộ trong ngày thi.
 • Thí sinh nên đeo khẩu trang trong các ngày thi (bao gồm cả phần thi nói). Nếu đeo khẩu trang đến phòng thi, thí sinh sẽ được yêu cầu tạm thời tháo khẩu trang trong quá trình kiểm tra thông tin (chụp ảnh), kiểm tra chứng minh nhân dân và sau mỗi lần đi vệ sinh.
 • Trong ngày thi Nói, giám khảo và thí sinh có thể đeo khẩu trang trong toàn bộ buổi thi.
 • Tất cả các địa điểm thi sẽ được vệ sinh kỹ lưỡng trước khi ngày thi bắt đầu. Với bài thi trên máy tính, tất cả thiết bị sử dụng trong quá trình thi cũng sẽ được vệ sinh giữa các buổi thi.
 • Bút chì, bút bi, và tẩy sẽ không được thu lại sau các bài thi viết.

Sau ngày thi

Nếu thí sinh có bất kỳ biểu hiện gì liên quan đến Covid-19 trong vòng 14 ngày kể từ ngày thi, vui lòng thông báo ngay cho trung tâm khảo thí bằng thư điện tử. Điều này sẽ giúp chúng tôi trong việc liên hệ với các thí sinh cùng thi khác và thực hiện theo các hướng dẫn chống dịch của chính quyền địa phương.

Nếu thí sinh cần thêm thông tin hoặc sự trợ giúp, vui lòng liên hệ bộ phận dịch vụ khách hàng của Hội đồng Anh qua hòm thư exams.hanoi@britishcouncil.org.vn hoặc exams.hcmc@britishcouncil.org.vn hoặc liên hệ tổng đài 1800 1299.