© Goethe-Institut Hanoi
Date
Thứ Bảy 28 Tháng Mười Một 2015 -
08:30 tới 19:00
Địa điểm
Viện Goethe Hà Nội

Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 5 sẽ diễn ra tại Viện Goethe Hà Nội vào thứ Bảy, ngày 28 tháng 11. 

Được tổ chức bởi các thành viên của Liên hiệp các Học viện Văn hóa Quốc gia châu Âu (EUNIC) bao gồm Hội đồng Anh, Viện Goethe, Đại sứ quán Ba Lan, Đại sứ quán Tây Ban Nha/Aula Cervantes, Đại sứ quán Pháp/Viện Pháp ngữ - L'Espace, Đại sứ quán Ý/Unitalia và Phái đoàn Walloania-Brussels, Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 5 sẽ giới thiệu về sự đa dạng ngôn ngữ  của các quốc gia châu Âu và thúc đẩy sự  đa phương hóa ngôn ngữ.

8h30 – 12h45 | Hội thảo "Học ngôn ngữ ở Việt Nam - Những lựa chọn và Viễn cảnh từ góc nhìn châu Âu"

Phần làm việc buổi sáng sẽ là cơ hội tuyệt vời cho khoảng 100 nhà ngôn ngữ học, các chuyên gia về giảng dạy và các giáo viên để nghe trình bày các bài ghi chép về Thần kinh ngôn ngữ trong học tập ngôn ngữ của bà Tiến sĩ Annegret Schimidjell, chuyên gia cao cấp về đào tạo giáo viên của Viện Goethe Munich và về Sự đa dạng hóa ngôn ngữ trong thế giới hiện đại của ngài Eric-Normand Thibeault, Giám đốc Tổ chức Pháp ngữ Quốc tế.  Tiếp theo sẽ là một buổi thảo luận với sự tham gia của các đại biểu của các tổ chức thành viên EUNIC bàn về kinh nghiệm, sự thay đổi và thách thức trong việc giảng dạy ngôn ngữ ở Việt Nam. Việc tham gia hội thảo ngôn ngữ buổi sáng cần phải được đăng ký trước thứ Tư, ngày 24 tháng 11. Việc đăng ký có thể bằng email gửi cho Ms. Đỗ Thu Thủy theo địa chỉ thithuy.do@hanoi.goethe.org hoặc qua số điện thoại (0)4 3734 2251/2/3.

14h00 – 19h00 | Lễ  hội ngôn ngữ

Phần làm việc thứ hai của Ngày hội ngôn ngữ châu Âu bắt đầu từ 2 giờ chiều sẽ dành cho công chúng là những người quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa. Các lớp học thị phạm sẽ được tổ chức với thời lượng 30 phút mỗi lớp cho phép người tham gia học về ngôn ngữ và văn hóa Anh, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan và Tây Ban Nha. Hình ảnh về dự đa dạng văn hóa châu Âu cũng sẽ được trình chiếu với các thước phim ngắn được chọn lọc để giới thiệu trong dịp này. Các giải thưởng bốc thăm may mắn sẽ là học bổng cho các khóa học tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức.

Ngày hội ngôn ngữ châu Âu lần thứ 5 sẽ là một cơ hội hiếm hoi cho các nhà ngôn ngữ học  và công chúng ở Việt Nam được chìm đắm trong môi trường đa ngôn ngữ trong một ngày. Việc tham gia ngày hội ngôn ngữ không phải đăng ký. Vào cửa tự do.

THÔNG TIN THÊM

www.goethe.de/vietnam

LIÊN HỆ

Nguyễn Thị Thu Hường
Goethe-Institut Hanoi
56-60 Nguyễn Thái Học, Hà Nội
Tel: +84 (0)4 3734 2251, ext. 16 
Fax:  +84 (0)4 3734 2254
ThuHuong.Nguyen@Hanoi.goethe.org