Date
Thứ Năm 21 Tháng Ba 2019 - 00:01 tới Chủ Nhật 31 Tháng Ba 2019 - 23:59
Địa điểm
Xem phim trực tuyến

Chiến dịch truyền thông trực tuyến toàn cầu về LGBTQ+ sẽ trở lại từ 21 tới 31 tháng Ba 2019.

Hội đồng Anh, kết hợp cùng Liên hoan phim London LGBTQ + của Viện phim Anh (BFI Flare: London LGBTQ+), sẽ trình chiếu miễn phí năm phim ngắn về chủ đề đồng tính, song tính, chuyển giới và đa dạng giới (LGBTQ+) trong thời gian 11 ngày mỗi năm.

Các tác phẩm tham gia là các tác phẩm của các nhà làm phim đang nổi trên khắp thế giới đã được chọn lựa bởi BFI Flare và trình chiếu đồng thời trong khoảng thời gian diễn ra liên hoan phim BFI Flare. Thông qua mạng lưới toàn cầu của chúng tôi tại hơn 100 nước, chúng tôi xin mời các bạn đón xem những bộ phim và cùng đoàn kết với cộng đồng LGBTQ+ ở những nơi vẫn còn hạn chế về tự do và quyền bình đẳng. Chúng tôi mong muốn khán giả tiếp tục chia sẻ những bộ phim này với hashtag #FiveFilms4Freedom để cùng nói lên thông điệp Yêu là một Quyền của Con người.

Được tổ chức từ năm 2015, chương trình đã nhận được sự ủng hộ từ hơn 200 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm những nơi mà đồng tính vẫn bị coi là phạm pháp và bị khép án tử hình. Mười triệu người đã từng xem ít nhất là một bộ phim trong cả sê ri phim ngắn này. 

Tham gia cùng chúng tôi trên Twitter Facebook với hashtag #FiveFilms4Freedom để nhiều người hơn biết đến chương trình này.

Tìm hiểu thêm về những nhà làm phim năm nay qua những video phỏng vấn đạo diễn.

#FiveFilmsforFreedom năm nay nằm trong chương trình Anyone//Anywhere - Bất cứ ai//Bất cứ đâu, chương trình kỷ niệm 30 năm ngày World Wide Web ra đời và thông qua đó nhìn nhận những ảnh hưởng của phát minh này tới mọi mặt đời sống hiện đại.