Nhiều doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư, đem đến cơ hội việc làm cho người lao động. Ngoài yếu tố chuyên môn và kinh nghiệm, tiếng Anh cũng là tiêu chí quan trọng khi các nhà tuyển dụng đánh giá, lựa chọn ứng viên, trở thành lợi thế khi xin việc. Nhưng với thời gian hạn chế, chúng ta thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho người đi làm. Chính vì vậy, để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tiếng Anh tin cậy cho người đi làm, hãy cùng tham khảo qua bài viết này.

1. Xác định mục tiêu học tiếng Anh

Để học tiếng Anh phục vụ công việc hiệu quả, người đi làm cần có định hướng rõ ràng để xác định thời gian, nguồn lực cần đầu tư cũng như tâm lý tốt nhất.

Khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh, yếu tố quan trọng cần cân nhắc chính là mục tiêu công việc, giao tiếp trong cuộc sống, hay mục tiêu học thuật hướng đến các kỳ thi quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL. Mỗi trung tâm tiếng Anh thường có định hướng và thế mạnh riêng, vì vậy việc xác định đúng mục tiêu sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm và tiết kiệm được thời gian và chi phí.

2. Lựa chọn hình thức học

Trong thời đại công nghệ số phát triển, người học có nhiều lựa chọn hình thức học khác nhau như học trực tiếp tại trung tâm, hoặc học trực tuyến hay học 1:1 tại nhà. Mỗi hình thức này có phương pháp học khác nhau cũng như những điểm nổi trội riêng có lợi cho người học. Tuy nhiên, bạn nên xác định phương pháp nào học phù hợp với bản thân để có sự kết hợp tốt nhất nhằm phát triển khả năng tiếng Anh.

Học trực tiếp trên lớp với giáo viên

Đây là phương pháp học tập truyền thống được đánh giá cao bởi tính tương tác giữa học viên và giáo viên, nhờ đó người học được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình học để chữa bài, giải đáp thắc mắc cũng như thực hành ngôn ngữ. Theo chuyên gia của Hội đồng Anh, học tiếng Anh trực tiếp trên lớp là môi trường tốt nhất để bạn giao tiếp theo nhóm – tiền đề để luyện tập kỹ năng tiếng Anh trong môi trường xã hội và thực tế cuộc sống. Điểm hạn chế của các trung tâm tiếng Anh là thời gian học cố định, học phí cao và không được xếp đúng trình độ học phù hợp với khả năng của mình. 

Phương pháp học online

Hình thức học tiếng Anh trực tuyến có lợi thế khi khắc phục được những hạn chế của cách học tại các trung tâm Anh ngữ. Với những khóa học này, bạn có thể lựa chọn cho mình chương trình học phù hợp với thời gian biểu, sở thích và trình độ của bản thân. Học tại nhà hoặc bất cứ địa điểm thuận lợi với thiết bị di động có kết nối mạng giúp bạn chủ động và tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên điểm hạn chế của phương pháp này là người học thường không đủ kiên trì và động lực để hoàn thanh khóa học. Bên cạnh đó, tính tương tác hay môi trường giao tiếp không được chú trọng là rào cản khi học trực tuyến. 

3. Tìm kiếm và đánh giá và so sánh chất lượng của các trung tâm Anh ngữ

Sau khi xác định được mục tiêu, hình thức học thì bước tiếp theo, bạn có thể lựa chọn địa chỉ học tin cậy dựa trên một số tiêu chí gợi ý dưới đây   

Chất lượng giáo viên

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn học tại trung tâm tiếng Anh. Vì giáo viên chính là người trực tiếp truyền tải kiến thức, kỹ năng cũng như động lực học tập cho người học. Tốt hơn hết, bạn hãy lựa chọn giáo viên bản ngữ hoặc bản xứ sở hữu các chứng chỉ giảng dạy chuyên môn được công nhận. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các đánh giá từ nhiều nguồn khác nhau như mạng xã hội, website, diễn đàn hay hỏi ý kiến bạn bè để có những lời khuyên giá trị nhất.

Chương trình học tiếng Anh

Chương trình học tiếng Anh của mỗi trung tâm thường được biên soạn bởi bộ phận học thuật hoặc tổng hợp dựa trên giáo trình uy tín, được thiết kế phù hợp với người học tại mỗi quốc gia. Với chương trình tiếng Anh cho người đi làm, nội dung bài học thường được xây dựng dựa trên các chủ đề thiết yếu như tiếng Anh nơi công sở, từ vựng tiếng Anh giao tiếp, và các kỹ năng tiếng Anh đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tự tin thể hiện trước đám đông. Không chỉ vậy, chương trình tiếng Anh hiệu quả còn bao gồm các bài tập nhóm hoặc thực hành để học viên luyện tập kỹ năng giao tiếp nơi công sở.

Cơ sở vật chất

Một trung tâm tiếng Anh được đánh giá cao cần có cơ sở vật chất tốt, hiện đại và môi trường chuyên nghiệp. Để người học cảm thấy thoải mái nhất khi tham gia lớp, rất nhiều trung tâm Anh ngữ hiện nay trang bị hệ thống phòng học với đầy đủ bảng tương tác, máy tính, ghế di chuyển. Không chỉ vậy, một số trung tâm còn bố trí bàn ghế thoải mái theo mô hình các quán café với không gian mở và nhiều ánh sáng. 

Sẽ là điểm cộng cho những trung tâm đầu tư vào hệ thống thư viện và cơ sở vật chất hỗ trợ người học. Với người học tiếng Anh, thời gian tự học tại một không gian được hỗ trợ đầy đủ và thoải mái giúp tăng khả năng tập trung và đạt hiệu quả học cao nhất. Bên cạnh đó, bạn dễ dàng tham khảo nguồn tài liệu và sách vở sẵn có, cũng như luyện nghe trên máy tính trong quá trình học một cách thuận tiện nhất.

4. Quyết định chọn một trung tâm tiếng Anh cho người đi làm

Sau khi xem xét tất cả các yếu tố trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình trung tâm tiếng Anh phù hợp nhất cho người đi làm. Tại Hội đồng Anh, chúng tôi tự hào khi hội tụ đủ các yếu tố trên từ đội ngũ giáo viên có bằng cấp đầy đủ, cơ sở vật chất hiện đại, và chương trình học được thiết kế phù hợp. Với kinh nghiệm giảng dạy tại hơn 100 quốc gia trên thế giới và chương trình học được thiết kế phù hợp nhất cho người đi làm, khóa học tiếng Anh tại Hội đồng Anh sẽ đem đến cho bạn lộ trình học tiếng Anh hiệu quả nhất. Qua đó, bạn có thể phát triển đồng thời bốn kỹ năng Anh ngữ, và cải thiện các kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng làm viện nơi công sở. 

Qua những chia sẻ trên về các bước thiết lập mục tiêu, đánh giá các địa chỉ học tiếng Anh cho người đi làm, chúng tôi mong rằng các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích và cần thiết để yên tâm hơn trên con đường học tập của mình. 

Thông tin liên quan