Thứ Tư 05 Tháng Mười Hai 2018

  

(Việt Nam) Giải thưởng British Council IELTS của Hội đồng Anh khu vực Đông Á năm 2018/19 đã chính thức tiếp nhận hồ sơ dự tuyển từ các học sinh, sinh viên có dự định theo học đại học hoặc sau đại học trong hay ngoài nước trong năm học 2019/20. Ba giải thưởng cấp quốc gia có tổng giá trị lên tới 450 triệu đồng sẽ được trao cho các thí sinh đến từ Việt Nam, và giải thưởng cấp khu vực dành cho thí sinh chiến thắng tại khu vực Đông Á * có tổng giá trị 1.7 tỷ đồng. Được khởi xướng từ năm 2011, cho đến nay đã có hơn 200 thí sinh xuất sắc được trao giải thưởng British Council IELTS để theo học các chương trình đại học và sau đại học tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Canada, Úc, Hà Lan, Ba Lan, Singapore, cùng nhiều quốc gia khác. Các ngành nghề mà thí sinh đạt giải thưởng British Council IELTS theo học bao gồm Y khoa,  Quan hệ quốc tế, Khoa học kỹ thuật, cho đến các chuyên ngành về Nhân Quyền, Quan hệ công chúng, Nghệ thuật biểu diễn, cùng rất nhiều các ngành nghề khác. 

“Giải thưởng British Council IELTS khu vực Đông Á được trao cho các cá nhân xuất sắc đến từ rất nhiều lĩnh vực ngành nghề, đã và đang theo đuổi và thực hiện giấc mơ du học. Là tổ chức luôn nỗ lực đem đến cơ hội thay đổi cuộc sống thông qua việc tổ chức hàng triệu bài kiểm tra quốc tế hàng năm, chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ những bạn trẻ xuất sắc này để giúp họ thực hiện ước mơ du học ở nước ngoài, mở rộng hiểu biết về thế giới, để sau đó trở về cống hiến cho nước nhà với kiến thức, sự tự tin và những hiểu biết mới”, Trish Thomson, Giám đốc Marketing khu vực Đông Á, cho biết. “Được công nhận bởi hơn 10.000 trường đại học, trường học, các nhà tuyển dụng và cơ quan di trú, IELTS tiếp tục đóng vai trò quan trọng như một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất thế giới hiện nay dành cho giáo dục đại học và di cư toàn cầu. Trong năm qua, hơn ba triệu bài kiểm tra IELTS đã được thực hiện trên thế giới, đồng nghĩa với việc IELTS trở thành bài kiểm tra ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Sự phổ biến và công nhận toàn cầu đã chứng minh rằng IELTS là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh lý tưởng dành cho những người muốn theo đuổi khát vọng thành công thông qua các cơ hội học tập quốc tế.”

Người chiến thắng giải thưởng khu vực năm 2017/18, Dinda Royhan, hiện đang theo học bằng Thạc sĩ về Nhân quyền và Hành động Nhân đạo tại trường Sciences Po, cho biết: “Trước đây tôi theo học ở các trường công ở Indonesia, nơi tiếng Bahasa Indonesia là ngôn ngữ giảng dạy chính thức, vì vậy thi IELTS chính là cách tốt nhất để tôi chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh để đi học ở nước ngoài. Thành thật mà nói, tôi không mong đợi đạt được điểm IELTS cao, vì trước đây tiếng Bahasa Indonesia là ngôn ngữ duy nhất mà tôi từng sử dụng trong học tập. Thành tích đạt 8.5 IELTS đã giúp tôi tự tin hơn và giúp cho hồ sơ của tôi trở nên ấn tượng và hấp dẫn hơn nhiều trước hội đồng xét tuyển, bởi hàng năm trường nhận được hàng ngàn hồ sơ từ khắp nơi trên thế giới. Tôi đặc biệt khuyến khích các bạn sinh viên có dự định du học hãy thi IELTS với Hội đồng Anh vì điều này sẽ mở ra vô vàn các cơ hội, vượt xa những điều mà bạn có thể tưởng tượng.”

Giải thưởng British Council IELTS khu vực Đông Á 2018/19 hiện đã chính thức nhận hồ sơ đăng ký với các thí sinh thuộc khu vực Đông Á  và đang có dự định theo học các chương trình đại học hoặc sau đại học trong và ngoài nước trong năm 2019 mà trong đó IELTS được yêu cầu là điểm để xét tuyển nhập học. Ứng viên phải có điểm số tối thiểu là 6.0 cho cả bốn kỹ năng và thi IELTS với Hội đồng Anh tại khu vực Đông Á   kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2018 trở lại đây. Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 30 tháng 4 năm 2019. Để biết thêm chi tiết và đăng ký tham gia, vui lòng truy cập www.ieltsasia.org/ieltsprize/application

Cơ cấu giải thưởng:

Giải thưởng cấp quốc gia
Giải Nhất: 180 triệu đồng
Giải Nhì: 150 triệu đồng
Giải Ba: 120 triệu đồng

Giải thưởng cấp khu vực
Giải Nhất: Học phí năm đầu tiên lên đến 1.2 tỷ đồng **
Giải Nhì: 300 triệu đồng
Giải Ba: 240 triệu đồng

Là đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS chính thức, Hội đồng Anh tại Việt Nam tổ chức tối đa bốn kỳ thi IELTS trên giấy và lên tới 16 kỳ thi IELTS trên máy tính mỗi tháng, cung cấp cho thí sinh lựa chọn linh hoạt và thuận tiện hơn. Ngoài ra Hội đồng Anh cũng cung cấp hỗ trợ tối đa giúp thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, bao gồm khóa luyện thi IELTS trực tuyến “Road to IELTS” 30 giờ dành cho các thí sinh đã đăng ký thi, cùng rất nhiều tài liệu ôn luyện khác  hoàn toàn miễn phí giúp thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất trước kỳ thi. Vui lòng truy cập https://www.ieltsasia.org/vn/ để biết thêm chi tiết.

* Khu vực Đông Á bao gồm Hong Kong/ Macau, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.
** Số tiền thực tế phụ thuộc vào học phí năm đầu tiên của trường của thí sinh đạt giải.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Lê Mai Hạnh 
Quản lý Truyền thông
Hội đồng Anh 
20 Thụy Khuê
Tây Hồ
Hà Nội
Việt Nam
T +84 (0)24 38436780 (ext.1957)
F  +84 (0)24 38434962
hanh.le@britishcouncil.org.vn

Nguyễn Ngọc Anh 
Quản lý Marketing các Chương trình thi Quốc tế
Hội đồng Anh 
Tầng 1, tòa nhà Viettel
285 Cách Mạng Tháng Tám
Quận 10
TP.HCM
Việt Nam
T +84 1800 1299 ext 2407
ngocanh.nguyen@britishcouncil.org.vn

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế của Vương quốc Anh về quan hệ văn hóa và cơ hội giáo dục. Chúng tôi làm việc với hơn 100 quốc gia trong các lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa, ngôn ngữ tiếng Anh, giáo dục và xã hội công dân. Năm vừa rồi, chúng tôi đã trực tiếp tiếp cận hơn 75 triệu người và 758 triệu người nói chung bao gồm trên mạng xã hội, chương trình phát thanh, truyền hình trực tuyến và các ấn phẩm. Chúng tôi đóng góp tích cực cho các quốc gia chúng tôi làm việc với - thay đổi cuộc sống bằng cách tạo ra cơ hội, xây dựng kết nối và tạo niềm tin. Được thành lập vào năm 1934, chúng tôi là một tổ chức từ thiện của Anh do Royal Charter và một cơ quan công cộng của Vương quốc Anh quản lý. Chúng tôi nhận được 15 phần trăm tài trợ chính từ chính phủ Anh. Hội đồng Anh cung cấp kỳ thi IELTS tại hơn 800 địa điểm tại hơn 100 quốc gia. www.britishcouncil.org

Giới thiệu về Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS)

IELTS là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế, bài kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất thế giới cho giáo dục đại học và di cư toàn cầu với hơn ba triệu bài kiểm tra được thực hiện trong năm qua. Hơn 10.000 tổ chức tin tưởng và chấp nhận IELTS như một chỉ số an toàn, hợp lệ và đáng tin cậy về khả năng sống thực sự để giao tiếp bằng tiếng Anh cho mục đích giáo dục, nhập cư và chứng nhận chuyên môn. IELTS được đồng sở hữu bởi Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia and Cambridge Assessment English.