Thứ Năm 19 Tháng Tám 2021

 

Chương trình Kết nối thông qua Văn hóa Vương quốc Anh – Đông Nam Á năm 2021 của Hội đồng Anh đã trở lại.

Chương trình Kết nối thông qua Văn hóa (CTC) đợt mới nhất của Hội đồng Anh tại Đông Nam Á nhận đơn tới ngày 05 tháng Chín năm 2021. 

Chương trình Kết nối thông qua Văn hóa tại Đông Nam Á lần đầu ra mắt vào tháng Tám 2019, với mục tiêu thúc đẩy giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Đông Nam Á. Chương trình tài trợ này của Hội đồng Anh là một cơ hội đặc biệt cho những người tham gia từ sáu quốc gia Đông Nam Á và Vương quốc Anh để phát triển các phương pháp hợp tác nghệ thuật mới lạ.

Chương trình bao gồm hai hạng mục tài trợ, được thiết kế nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các nghệ sĩ, tổ chức nghệ thuật, khuyến khích hợp tác và xây dựng mối quan hệ lâu dài giữa Vương quốc Anh và sáu nước Đông Nam Á: Indonesia, Myanmar, Malaysia, Philippines, Thái Lan,Việt Nam trong năm 2021.

Mục tiêu chính của chương trình là hỗ trợ trao đổi, hợp tác giữa Vương quốc Anh và Đông Nam Á. Trước khi diễn ra dịch Covid-19, chương trình thường hỗ trợ hoạt động di chuyển quốc tế. Tuy nhiên, với tình hình di chuyển hiện nay còn nhiều hạn chế và bất ổn, khoản tài trợ CTC sẽ được sử dụng cho mục đích hình thành các mối quan hệ mới và củng cố các kết nối hiện tại giữa Vương quốc Anh và Đông Nam Á, thông qua hỗ trợ tài chính giúp người tham gia trao đổi, giao lưu và khám phá cách thức hợp tác trên nền tảng trực tuyến. 

Cũng như các chương trình tương tự ở Đông Á, các nghệ sĩ, chuyên gia nghệ thuật và đại diện nhóm nghệ thuật từ sáu nước Đông Nam Á và Vương quốc Anh đủ điều kiện có thể nộp hồ sơ nhận tài trợ trị giá lên đến .£8,000. Các dự án đã nhận tài trợ CTC UK-SEA trước đây cũng có thể tham gia hạng mục cựu thành viên mới năm nay, với giá trị tài trợ lên đến £2,000.

Các bên nhận tài trợ từ Vương quốc Anh và Đông Nam Á có thể sử dụng khoản tài trợ để kết nối, hợp tác với các chuyên gia, nhà hoạt động trong ngành, và những dự án khác ở Vương quốc Anh và Đông Nam Á trong khoảng thời gian từ tháng Mười 2021 đến tháng Hai 2022. 

Danh sách các ứng viên được lựa chọn nhận tài trợ chương trình năm 2021 sẽ được thông báo vào cuối tháng Chín 2021. 

Ứng viên từ Vương quốc Anh và Đông Nam Á có thể xem thông tin chi tiết về chương trình trên trang web Hội đồng Anh các nước Đông Nam Á: 

Hội đồng Anh tại Indonesia | Hội đồng Anh tại Myanmar | Hội đồng Anh tại Malaysia | Hội đồng Anh tại Thái Lan | Hội đồng Anh tại Philippines | Hội đồng Anh tại Việt Nam

Mọi thắc mắc xin liên hệ qua email ctc@britishcouncil.org

Các tin tức, thông báo mời nộp hồ sơ, kết quả của chương trình Kết nối thông qua Văn hóa sẽ được cập nhật thường xuyên trên các kênh truyền thông của Hội đồng Anh tại Đông Nam Á. 

Thông tin liên hệ cho báo chí

Phạm Minh Hồng 
Quản lý Dự án
Ban Nghệ thuật và Công nghiệp Sáng tạo 
Hội đồng Anh 
20 Thụy Khuê
Tây Hồ
Hà Nội
Việt Nam
hong.pham@britishcouncil.org.vn  

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi xây dựng các kết nối, sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác thông qua nghệ thuật và văn hóa, giáo dục và ngôn ngữ tiếng Anh. Trong năm 2019-20, chúng tôi đã kết nối trực tiếp với 80 triệu người và kết nối với 791 triệu người thông qua các kênh trực tuyến, các chương trình phát thanh, truyền hình và các ấn phẩm. Được thành lập năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh, hoạt động theo Hiến chương Hoàng gia Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Chính phủ Anh tài trợ 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi. www.britishcouncil.org