Thứ Năm 27 Tháng Ba 2014

 

Tại buổi hội thảo, lãnh đạo hai trường THCS Lê Văn Tám, Quảng Ninh và Phan Chu Trinh, Hà Nội đã trình bày kế hoạch triển khai hoạt động Danh hiệu ISA (International School Award - Danh hiệu Trường học Hợp tác Quốc tế tích cực) của nhà trường. Đây là kế hoạch đã được thiết lập sau khi đại diện lãnh đạo và giáo viên của hai trường THCS tham dự khóa tập huấn Danh hiệu ISA do Hội đồng Anh tổ chức tháng Hai vừa qua. 

Bên cạnh đó, hội thảo cũng tổng kết kết quả khóa tập huấn Danh hiệu ISA đợt 1, bao gồm phân tích những nội dung tập huấn đã được thực hiện tốt và những nội dung cần điều chỉnh. Đồng thời, chuyên gia từ Hội đồng Anh cũng đưa ra những nhận xét về kết quả đánh giá các Bản Kế hoạch thực hiện hoạt động Danh hiệu ISA của các trường. 

Khóa tập huấn ‘Danh hiệu Trường học Hợp tác Quốc tế tích cực’ (ISA) nằm trong dự án ‘Kết nối lớp học’ – một dự án toàn cầu của Hội đồng Anh. Tại Việt Nam, được sự phê duyệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo, dự án ‘Kết nối lớp học’ đã được Hội đồng Anh hợp tác triển khai cùng với Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của 102 trường THCS từ năm 2008 tới nay.

ISA đề cao thành công của nhà trường trong việc giúp học sinh chuẩn bị cho cuộc sống trong một xã hội toàn cầu, thông qua việc nâng cao hiểu biết của học sinh về các nước và các nền văn hóa khác nhau cũng như lồng ghép yếu tố quốc tế trong chương trình học. Danh hiệu ghi nhận đóng góp và cam kết của nhà trường trong việc phát triển học sinh thành các công dân toàn cầu xuyên suốt trong các hoạt động của nhà trường trong năm học.

Một số quốc gia trên thế giới nơi ISA đã được áp dụng thành công có thể kể đến như Vương quốc Anh, Ba Lan, Hi Lạp, Nigeria, Sri Lanka, Ấn Độ.

Thông tin liên hệ cho báo chí

Vũ Hải Đăng
Quản lý truyền thông, Hội đồng Anh
20 Thụy Khuê, Hà Nội
T +84 (0)4 3728 1920 ext 1957
F +84 (0)4 38434962
dang.vu@britishcouncil.org.vn   

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là một tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi kiến tạo các cơ hội quốc tế và xây dựng niềm tin giữa người dân tại Vương quốc Anh và các quốc gia trên toàn thế giới.

Hội đồng Anh hoạt động ở hơn 100 quốc gia. Hàng năm, 7.000 nhân viên của chúng tôi, bao gồm 2.000 giáo viên hợp tác với hàng ngàn chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách cũng như hàng triệu người trẻ thông qua các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, Nghệ thuật, Giáo dục và Xã hội. 

Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện theo Hiến chương Hoàng gia Anh. Nguồn hỗ trợ từ ngân sách của chính phủ Anh phục vụ các mục tiêu hoạt động của chúng tôi có tỷ lệ dưới 25% tổng doanh thu của Hội đồng Anh. Tổng doanh thu của Hội đồng Anh trong năm tài chính 2012 là 781 triệu bảng Anh. 

Phần còn lại trong tổng doanh thu này đến từ các dịch vụ mà Hội đồng Anh mang lại cho khách hàng trên toàn thế giới, từ các hợp đồng giáo dục và phát triển cho tới các mối quan hệ hợp tác đối tác với các tổ chức nhà nước và tư nhân trên toàn cầu.

Các chương trình hoạt động của Hội đồng Anh đều nhằm theo đuổi mục đích phi lợi nhuận và hỗ trợ sự thịnh vượng và an ninh của Vương quốc Anh và trên toàn cầu.  

Xem thêm

Thông tin liên quan